Apple เปิดตัวแล้ว iPhone 12 สมการรอคอยสำหรับแฟน ๆ ชาวไอโฟนที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

Apple เปิดตัวแล้ว iPhone 12 สมการรอคอยสำหรับแฟน ๆ ชาวไอโฟนที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

iPhone 12 สมาร์ทโฟนถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ติดมือเราในทุกวันนี้ทุก ๆ คนนั้นจะต้องมีสมาร์ทโฟนติดตัวอย่างน้อย 1 เครื่อง ขอด้วยการทำงานของมันนั้นที่สามารถทำงานได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นใช้ในการจดบันทึกหรือว่าใช้ในการคิดเลข ทำงาน ดูสื่อทางออนไลน์ รวมถึงใช้ในการผ่อนคลายในชีวิตประจำวันอีกด้วย ทำให้สมาร์ทโฟนเปรียบเสมือนเป็นปัจจัยที่ 5 ของการดำเนินชีวิตเลยทีเดียว

และหนึ่งในยี่ห้อสมาร์ทโฟนที่มีคนใช้กันมากที่สุดก็คือ Apple นับตั้งแต่เปิดตัวมา Apple ก็มีการพัฒนาสมาร์ทโฟนของตัวเองอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองต่อลูกค้า นอกจากพัฒนาสมาร์ทโฟนของตัวเองแล้วยังพัฒนาระบบปฏิบัติการของตัวเองมาด้วยเช่นกันทำให้มีระบบที่เอื้ออำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้ได้อย่างดีเยี่ยม 

iPhone 12

iPhone 12 เป็น iPhone ที่มีการประมวลผลที่เร็วที่สุด นอกจากสเปคที่แรงแล้ว ยังมีขนาดที่บางลง รวมถึงกันน้ำได้อีกด้วย

ในวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมาก็ได้ทำการเปิดiPhone รุ่นใหม่นั่นก็คือiPhone 12หลังจากที่เปิดตัวiPhone 11 ได้ไม่นานiPhone 11 ก็กลายเป็นไอโฟนที่ตกรุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากที่iPhone 12ออกมาก่อนจะไปพูดถึงสเปคของโทรศัพท์iPhone 12ก็จะมาพูดถึงสีของiPhone 12  

ไอโฟน 12

โดยiPhone 12 นั้นทำออกมาทั้งหมด 5 สี นั่นก็คือ สีดำ สีขาว สีเขียว สีแดง และ สีน้ำเงิน ต่อมาก็จะพูดถึงขนาดของเครื่องนะครับขนาดของเครื่องiPhone 12นั้นทำออกมา 2 แบบนั่นก็คือขนาด 6.1 และขนาด 5.4  ทำให้ผู้บริโภคสามารถเลือกได้ว่าอยากใช้iPhone ที่จอใหญ่หรือยังใช้ iPhoneที่จอเล็กเช่นเดียวกับ iPhoneที่เคยออกมาในรุ่นก่อน ๆ พูดถึงสเปคก็คือ iPhoneรุ่นนี้ใช้ชิปประมวลผลที่เร็วที่สุดของiPhone

Apple เปิดตัวแล้ว iPhone 12

รวมถึง Smartphone ทั้งหมดด้วยนั่นก็คือ A14 ไบโอนิค ทำให้ตอนนี้iPhone 12เป็น iPhoneที่มีการประมวลผลที่เร็วที่สุด นอกจากสเปคที่แรงและมีขนาดให้เลือกแล้วiPhone 12 นี้ยังมีขนาดที่บางลงเหมาะกับการพกพารวมถึงสามารถกันน้ำได้อีกด้วย

พูดถึงข้อดีแล้วข้อเสียของ iPhone ก็มีนะครับใน iPhone รุ่นก่อนๆเลยการถ่ายภาพตอนกลางคืนนั้นถือเป็นเรื่องที่แย่มากภาพมีจุดรบกวนเยอะรวมถึงบางครั้งภาพแตกด้วยเนื่องจากแสงในการถ่ายไม่พอ แต่ใน iPhone 12ก็ได้กลบจุดด้อยน้ำไปโดยการใส่โหมดกลางคืนเข้าไปทำให้มีภาพถ่ายที่สวยงามมากขึ้นซึ่งกล้องนั้นสามารถนับแสงได้มากที่ 27 เปอร์เซ็นต์ในเวลากลางคืนเช่นเดียวกับการถ่ายวีดีโอนะครับถึงแม้ตอนนี้ iPhone จะพัฒนาการถ่ายวีดีโอให้มีถึงระดับ 4k แล้วแต่ก็สามารถพัฒนาไปได้อีกใน iPhone 12เช่นเดียวกับการถ่ายภาพนิ่ง 

นี่เป็นแค่เพียงคร่าวคร่าว ๆ ของiPhone 12 นะครับถ้าหากใครอยากอ่านเพิ่มเติมสามารถเข้าไปที่ apple.com ได้เลยครับ

ข้อมูลจาก apple.com

ข่าวเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ และ สหรัฐอเมริกาทดลอง แว่นตาเสมือนจริง สำหรับสุนัขทหาร ที่สามารถรับคำสั่งระยะไกลได้