Flight Simulator ผู้เล่นจะใช้ Google map มาเปรียบเทียบเพื่อความสมบูรณ์ของการแสดงผลภาพ

Flight Simulator ผู้เล่นจะใช้ Google map มาเปรียบเทียบเพื่อความสมบูรณ์ของการแสดงผลภาพ

Flight Simulator เป็นเกมที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมาและ Microsoft ก็คาดหวังกับเกมนี้ไว้ค่อนข้างสูงว่ามันจะเป็นที่ติดตลาดและได้รับความนิยมในกลุ่มนักเล่นเกม

แต่ที่สุดแล้วก็มีเรื่องที่น่าอายอยู่เล็กน้อยเมื่อเหล่าเกมเมอร์ต้องมานั่งแก้ไขและปรับแต่งเกมโดยใช้บริการ Google Maps ของคู่แข่งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมให้มากยิ่งขึ้น

เกม Flight Simulator

Flight Simulator เป็นเกมที่พัฒนาขึ้นมาโดย Microsoft โดยมีคอนเซปท์เกี่ยวกับสำรวจสถานที่ในโลกแห่งความเป็นจริง

Flight Simulator 2020 เป็นเกมที่พัฒนาขึ้นมาโดย Microsoft โดยมีคอนเซปท์เกี่ยวกับสำรวจสถานที่ในโลกแห่งความเป็นจริงที่น่าทึ่ง

ซึ่งผู้พัฒนาได้ใช้เทคโนโลยีของ Azure ในการสตรีมมิ่งและอ้างอิงข้อมูลมาจาก Bing Maps แต่ก็ดูเหมือนว่าจะยังไม่ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบเท่าที่ควรจนทำให้เหล่าเกมเมอร์หันไปใช้บริการ Google Maps สำหรับการเปรียบเทียบความสมบูรณ์ของภาพ

Flight Simulator

เป็นความชาญฉลาดของ Flight Simulator 2020 ที่เลือกใช้บริการ Bing Map ของ Microsoft เอง แต่ในขณะเดียวกันก็มีข้อผิดพลาดหลายอย่างที่ชัดเจนจนไม่อาจจะทำเพิกเฉยหรือมองข้ามได้

ผู้เล่นพบว่ามีการแสดงผลของสถานที่ต่างๆที่ไม่สมบูรณ์และขาดรายละเอียดสำคัญไปบางส่วน หลายครั้งที่เทคโนโลยีอัตโนมัติทำการเปลี่ยนภาพสถานที่สำคัญและอาคารที่มีชื่อเสียงให้กลายเป็นรูปบล็อกหลายเหลี่ยม หรือในบางครั้งที่แย่มากจริงๆก็คือสถานที่เหล่านั้นเหมือนกลายเป็นเสาหินไปเลย

นอกจากนี้ก็ยังมีภาพตึกระฟ้าที่แปลกปะระหลาดเพราะแคบจนไม่มีความเป็นไปได้โผล่ขึ้นมาอย่างไม่มีที่มาที่ไป ทำให้เกมเมอร์ที่มองเห็นข้อผิดพลาดนี้อดรนทนไม่ไหวจนต้องหาวิธีแก้ไขด้วยการใช้ Google Maps เพื่อเติมเต็มช่องว่างให้ภาพมีความสมบูรณ์มากขึ้น

เล่น Flight Simulator

กระบวนการในการแก้ไขภาพมีความซับซ้อนอยู่สักหน่อยเพราะไม่ใช่แค่การลากวางภาพเท่านั้น แต่ยังต้องทำการ rip และ convert ภาพโดยใช้โปรแกรมต่างๆหลายโปรแกรมเพื่อให้ผลลัพธ์สุดท้ายออกมาสมบูรณ์แบบ

ในฟอรัมอย่างเป็นทางการของ Flight Simulator มีการพูดคุยกันถึงความแตกต่างในคุณภาพของโฟโตแกรมเมตริค (การดึงข้อมูล 3 มิติจากภาพถ่าย) ระหว่าง Bing และ Google และลงความเห็นกันว่าคุณภาพของภาพที่แสดงบน Bing นั้นแย่กว่า Google map มากทั้งในด้านคุณภาพของพื้นผิวและการแสดงรูปหลายเหลี่ยม

ข่าวเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ และ แอพพลิเคชั่น adobe photoshop camera กล้องที่คุณไม่ควรพลาดเด็ดขาด !!