เครื่องปฏิกรณ์แบบใหม่ กับพลังงานนิวเคลียร์ ที่ทำให้คุณปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

เครื่องปฏิกรณ์แบบใหม่ กับพลังงานนิวเคลียร์ ที่ทำให้คุณปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

เครื่องปฏิกรณ์แบบใหม่ พลังงานทดแทนที่เราสามารถสร้างขึ้นเพื่อทดแทนพลังงานที่หมดไปที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดคือพลังงานนิวเคลียร์ ซึ่งพลังงานนิวเคลียร์ที่มนุษย์สร้างขึ้นผ่านการพัฒนามาถึงสี่รุ่นเป็นที่เรียบร้อย โดยวิธีการสร้างพลังงานนิวเคลียร์คือสร้างจากการแยกตัวกันของธาตุที่มีความหนัก หรือการระเบิดนั่นเอง ดังนั้นแน่นอนว่าพลังงานค่อนข้างรุนแรงและสามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้าได้อย่างมหาศาลเลยล่ะ

ดังนั้นเรื่องความปลอดภัยจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนค่อนข้างกังวล และเป็นปัญหาของประเทศใหญ่ ๆ ที่ต้องการความมั่นใจก่อนการเลือกใช้พลังงานทดแทนจากนิวเคลียร์ ซึ่งตอนนี้นักวิจัยสามารถสร้างเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ที่มีความปลอดภัยกว่าเดิม พลังงานนิวเคลียร์ที่ปลอดภัยมากขึ้น ด้วยเครื่องปฏิกรณ์แบบใหม่

เครื่องปฏิกรณ์แบบใหม่

เครื่องปฏิกรณ์แบบใหม่ พลังงานทดแทนที่เราสามารถสร้างขึ้นเพื่อทดแทนพลังงานที่หมดไปที่มีประสิทธิภาพมาก

พลังงานนิวเคลียร์ที่ปลอดภัยมากขึ้น ด้วยเครื่องปฏิกรณ์แบบใหม่ เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาในปี 2019 และติดอันดับ TOP 10 World Economic Forum (WEF) หรือเทคโนโลยีที่น่าสนใจในปี 2019 เจ้าเทคโนโลยีตัวใหม่นี้เรียกว่า Safer Nuclear Reactors เป็นเตาปฏิกรณ์แบบใหม่ที่มีความปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิม ต้องบอกก่อนเลยว่าสมัยก่อนเตาปฏิกรณ์ยังไม่มีความเสถียรมากนักทำให้เกิดการระเบิดของนิวเคลียร์และปล่อยรังสีออกมาเช่นที่ประเทศญี่ปุ่น ทำให้หลายคนได้รับรังสีหรือเสียชีวิตจากการระเบิดในครั้งนั้น

พลังงานนิวเคลียร์

ซึ่งสาเหตุของการระเบิดมาจากความร้อนที่มีมากเกินไปและไม่สามารถระบายออกได้ทันเมื่อความร้อนมากเกินไปก็ทำให้เตาปฏิกรณ์รับไม่ไหวและระเบิดออกมาในที่สุด ซึ่งความร้อนจากนิวเคลียร์เมื่อผสมกับน้ำที่อยู่ในอากาศจะปล่อยแก๊ซไฮโดรเจนออกมาและก่อให้เกิดระเบิดได้ เพื่อช่วยลดปัญหาที่อาจก่อให้เกิดระเบิดได้ ดังนั้นเตาปฏิกรณ์ตัวใหม่นี้จะช่วยลดการสร้างแก๊ซไฮโดรเจนที่เป็นตัวการของการสร้างระเบิด

พลังงานนิวเคลียร์ที่ปลอดภัยมากขึ้น ด้วยเครื่องปฏิกรณ์แบบใหม่นี้มีความสามารถในการควบคุมความร้อนได้มากกว่าเดิมมากขึ้น เมื่อตัวเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ไม่มีความร้อนเกินปริมาณที่กำหนดก็จะไม่สร้างแก๊ซไฮโดรเจนออกมา เมื่อไม่มีแก๊ซไฮโดรเจนก็ไม่เสี่ยงต่อการเกิดระเบิด เรียกได้ว่าตอนนี้เตาปฏิกรณ์มีความปลอดภัยสูงและพร้อมที่จะให้หลากหลายประเทศใช้เพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้าจากพลังงานที่ใช้แล้วหมดไป หรือจากพลังงานทดแทนอื่นที่ใช้เงินในการลงทุนมากกว่าในระยะยาว

เครื่องปฏิกรณ์

แม้หลายคนจะยังกลัวอยู่และในบางประเทศก็ไม่ได้มีพื้นที่มากมายให้เสี่ยงต่อการรั่วไหลของแก๊ซที่อาจเป็นอันตรายต่อคนแต่ด้วยเทคโนโลยีของโลกตอนนี้ที่มีวิวัฒนาการมากกว่าสมัยก่อนมาก ๆ น่าจะทำให้ใครหลายคนวางใจได้ในระดับหนึ่งเลยล่ะ ทำให้พลังงานนิวเคลียร์ในตอนนี้เป็นพลังงานนิวเคลียร์ที่ปลอดภัยมากขึ้น ด้วยเครื่องปฏิกรณ์แบบใหม่

ข่าวเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ และ เคล็ดลับการดูแลหูฟัง แบบ True Wireless ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว