เทคโนโลยีไข่เต่าไฮเทค ที่ช่วยจับโจรลักลอบขโมยไข่เต่าไปขายได้! ด้วยการฝัง GPS ในไข่ปลอม

เทคโนโลยีไข่เต่าไฮเทค ที่ช่วยจับโจรลักลอบขโมยไข่เต่าไปขายได้! ด้วยการฝัง GPS ในไข่ปลอม

เทคโนโลยีไข่เต่าไฮเทค จากข่าวที่มีโจรขโมยไข่เต่าทะเลไปขายตามตลาดมืดแก่นักสะสมเต่าพันธุ์หายากทั้งหลาย ทำให้เต่าทะเลที่เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์อยู่แล้วมีความเสี่ยงมากขึ้นไปอีก นักพิทักษ์สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ทั้งหลายจึงไม่ยอมอยู่เฉยอีกต่อไป จึงได้มีการติดต่อไปยังนักวิจัยทั้งหลายเพื่อหาทางช่วยเหลือเต่าทะเลเหล่านี้ให้ได้ใช้ชีวิตตามธรรมชาติแทนที่จะกลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงของคน ไข่เต่าไฮเทค ช่วยจับโจรลักลอบขโมยไข่เต่าไปขายได้!

เทคโนโลยีไข่เต่าไฮเทค

เทคโนโลยีไข่เต่าไฮเทค ที่ไข่ปลอมนี้ถูกสร้างขึ้นมาอย่างแนบเนียน ยิ่งโจรขโมยไข่เต่ามักจะขุดหาไข่เต่าในช่วงกลางคืน

ไข่เต่าไฮเทค ช่วยจับโจรลักลอบขโมยไข่เต่าไปขายได้! เทคโนโลยีเพื่อช่วยเจ้าเต่าเหล่านี้ตั้งแต่ที่ยังเป็นไข่ ด้วยการสร้างไข่ปลอมที่มีการฝัง GPS เข้าไปข้างใน ซึ่งไข่ปลอมนี้ถูกสร้างขึ้นมาอย่างแนบเนียน ยิ่งโจรขโมยไข่เต่ามักจะขุดหาไข่เต่าในช่วงกลางคืนหรือเช้ามืดทำให้มีโอกาสสูงมากที่จะหยิบไข่เต่าปลอมที่สร้างขึ้นนี้ติดมือไปด้วย เมื่อไข่เต่าไฮเทคนี้ถูกคว้าไปก็จะส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่สามารถตามหาต้นต่อของโจรขโมยไข่เต่าเหล่านี้ได้ และมีโอกาสสูงมากที่จะสามารถจับได้ทั้งผู้ค้าและผู้ที่ซื้อเต่าหายากเหล่านี้ทำให้สามารถพังทลายวงจรค้าขายไข่เต่าทะเลไปได้ในที่สุด

ไข่เต่าไฮเทค

ไข่เต่าไฮเทค ช่วยจับโจรลักลอบขโมยไข่เต่าไปขายได้ คิดขึ้นโดยดร.คิม วิลเลียมส์ กีเยน นักวิทยาศาสตร์ชาวนิการากัวผู้วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อช่วยสิ่งแวดล้อมทั่วโลก เนื่องจากประเทศนิการากัวเป็นประเทศที่ธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์ ทว่าก็มีมือดีที่ทำลายระบบนิเวศน์ของธรรมชาติดังกล่าวด้วยการขโมยไข่เต่าตามธรรมชาติไปขาย ดร.คิม จึงได้คิดค้นไข่เต่าปลอมขึ้นมา โดยการใช้แม่พิมพ์สามมิติเพื่อการสร้างไข่เต่าปลอมที่มีความเหมือนจริงมากที่สุด โดยข้างในแทนที่จะเป็นลูกเต่าแต่เป็น GPS เพื่อให้สามารถตามจับผู้ที่มาลักลอบขโมยเต่าไปขายได้ การติดจีพีเอสที่ไข่เต่าปลอมนี้ทำให้สามารถตามหาโจรขโมยเต่าได้ถึงตัวการแบบคาหนังคาเขาเลยล่ะ

ไข่เต่าไฮเทค จับโจร

ไข่เต่าไฮเทค ช่วยจับโจรลักลอบขโมยไข่เต่าไปขายได้! จะถูกนำไปไว้ตามแหล่งที่เต่ามาวางไข่ เช่น ตามชายหาด ซึ่งความกว้างของ GPS ที่ติดตั้งลงในไข่เต่าไฮเทคนั้นมีระยะความกว้างไกกว่าร้อยกิโลเมตรเลยล่ะ ดังนั้นไม่ว่าหัวขโมยจะอยู่ไกลออกไปแค่ไหนก็สามารถตามตัวมาลงโทษได้อย่างแน่นอน เทคโนโลยีนี้สามารถช่วยลดความเสี่ยงการสูญพันธุ์ของเต่าทะเลจากการที่ถูกขโมยก่อนการฟักตัวและแหวกว่ายลงสู่ท้องทะเลตามธรรมชาติไปได้มากเลยล่ะ เพราะตามธรรมชาติแล้วเต่าทะเลที่สามารถเอาชีวิตรอดและเติบโตเป็นเต่าเต็มตัวได้มีเพียงไม่กี่ตัวจากการวางไข่รอบหนึ่ง ดังนั้นการปล่อยให้มีเต่าลงสู่ทะเลยิ่งมากเท่าไหร่ก็ยิ่งสร้างโอกาสให้เต่าสามารถแพร่พันธุ์ตามธรรมชาติได้มากขึ้น

ข่าวไอที เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ และ เทคโนโลยีเครื่องฟอกอากาศ ที่บอกเลยว่าน่าใช้งานมาก ๆ และได้อากาศที่บริสุทธิ์ให้เราแน่นอน