Blockchain technology ธุรกรรมออนไลน์ ดิจิตอลแบบใหม่ที่เหนือชั้นกว่าสมัยก่อน

Blockchain technology ธุรกรรมออนไลน์ ดิจิตอลแบบใหม่ที่เหนือชั้นกว่าสมัยก่อน

Blockchain technology เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทแทบจะทุกกิจกรรมของมนุษย์เราเลยล่ะ แม้กระทั่งในเรื่องของธุรกิจการเงิน เทคโนโลยีก็เข้ามาช่วยเหลือเพื่อให้การใช้จ่ายในสมัยนี้สามารถทำได้เพียงคลิ้กเดียว ซึ่งง่ายดายเสียจนคิดว่าจะไม่มีอะไรที่สะดวกไปมากกว่านี้

แม้จะมีเทคโนโลยีที่ช่วยเหลือเรื่องธุรกรรมต่าง ๆ เช่น Internet Banking แต่ก็ยังคงไม่เพียงพอต่อความรู้สึกปลอดภัยของผู้บริโภคทั้งหลาย ด้วยความคิดที่วาการทำกิจกรรมทางการเงินสามารถใช้จ่ายได้เร็วเกินไปนั่นเอง อย่างไรก็ตามตอนนี้ดีมีเทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่า Blockchain technologyธุรกรรมออนไลน์แบบใหม่ที่เหนือชั้นกว่าสมัยก่อน

Blockchain technology

Blockchain technology ธุรกรรมการเงินแบบใหม่ที่ไม่ต้องผ่านตัวกลางใด ๆ เป็นการเปลี่ยนเงินของเราให้อยู่ในรูปแบบของดิจิตอล

Blockchain technologyธุรกรรมออนไลน์แบบใหม่ที่เหนือชั้นกว่าสมัยก่อน หากเรียก Blockchainหลายคนอาจจะไม่รู้จักแต่หากพูดถึง Bitcoin หลายคนอาจะถึงบางอ้อเลยก็ได้ ทั้งนี้ Blockchainคือธุรกรรมการเงินแบบใหม่ที่ไม่ต้องผ่านตัวกลางใด ๆ กล่าวคือในการซื้อขายสามารถซื้อของระหว่างผู้ที่ใช้งานทั้งหลายได้โดยไม่ต้องใช้เงินหรือผ่านธนาคารนั่นเอง

แต่ระบบที่ใช้ในการซื้อขายคือใช้เหรียญ หรือ Bitcoin ที่มีความมั่นคงมากกว่า ทั้งยังโปร่งใสและไม่ต้องใช้ตัวกลางใด ๆ ในการจับจ่ายใช้สอย ถือว่าสะดวกรวดเร็วและปลอดภัยขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ทั้งยังมีการตรวจสอบความเชื่อถือก่อนการทำธุรกรรมต่าง ๆ อีกด้วย ถือว่าปลอดภัยหลายชั้นเลยล่ะ

Blockchain

Blockchain technologyธุรกรรมออนไลน์แบบใหม่ที่เหนือชั้นกว่าสมัยก่อน สร้างขึ้นโดย Satoshi Nakamoto เมื่อปี 2009 โดยครั้งแรกที่สร้างขึ้นมานั้นยังไม่ค่อยมีคนให้ความสนใจมากนัก วิธีการเข้าถึงคือการเข้ารหัสเพื่อทำให้เกิดสกุลเงินขึ้นมาใหม่ที่เรียกว่า cryptocurrency เป็นสกุลเงินแบบดิจิตอลที่เราจะใช้ในการซื้อขายผ่านแพลตฟอร์ม Bitcoin Blockchainข้อดีคือมีวงจรการใช้จ่ายเงินที่แน่นอน ปลอดภัย และไม่ต้องผ่านธนาคารอีกด้วย เป็นการทำธุรกรรมที่ไม่ต้องผ่านหลายขั้นตอนให้วุ่นวาย เพราะทุกอย่างอยู่ในระบบดิจิตอลทั้งหมดเลยนั่นเอง

เทคโนโลยี Blockchain

หากจะถามว่าBlockchain technology ธุรกรรมออนไลน์แบบใหม่ที่เหนือชั้นกว่าสมัยก่อน เป็นอย่างไรและใช้งานอย่างไรก็คงจะต้องบอกเลยว่าเป็นการเปลี่ยนเงินของเราให้อยู่ในรูปแบบของดิจิตอลและใช้ในการแลกเปลี่ยนเงินตรา ใช้จ่าย โดยการใช้จ่ายทั้งหมดนั้นจุอยู่นความดูแลของระบบที่ช่วยให้การใช้จ่ายมีความปลอดภัยและสามารถทำได้อย่างยุตธรรมมากที่สุด

หลายคนที่เคยได้ยินคำว่า Bitcoin กันมากกว่าเพราะเป็นสกุลเงินที่ใช้ในแพลตฟอร์มนี้ ส่วน Blockchain คือระบบที่คุมการใช้จ่ายด้วย Bitcoin นี้อีกทีหนึ่ง นอกจากระบบที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin แล้ว Blockchain technologyยังเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ อีกด้วย ถือเป็นเทคโนโลยีที่สร้างการติดต่อสื่อสารและใช้จ่ายผ่านโลกออนไลน์ที่มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้นเรื่อย ๆ เลยทีเดียว

ข่าวเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ และ เทคโนโลยีใช้ในชีวิตประจำวัน บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ