Samsung พัฒนา หน้าจอ interactive คอนเซ็ปท์เดียวกับ Samsung Flip 2

Samsung พัฒนา หน้าจอ interactive คอนเซ็ปท์เดียวกับ Samsung Flip 2

Samsung มีความคาดหวังว่า หน้าจอ interactive ขนาด 85 นิ้วแบบใหม่ที่มีไอเดียใกล้เคียงกับ Samsung Flip 2 เดิมที่บริษัทพัฒนาขึ้นมานั้นจะเข้ามาทดแทนกระดานไวท์บอร์ดแบบเดิมที่จะมีส่วนช่วยในการเชื่อมช่องว่างระหว่างนักเรียนในห้องเรียนและนักเรียนที่เรียนที่บ้านได้ในช่วงที่เกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ที่เด็กนักเรียนจำนวนไม่น้อยต้องเก็บตัวอยู่แต่ที่บ้าน

หน้าจอ interactive

หน้าจอ interactive ที่มีไอเดียใกล้เคียงกับ Samsung Flip 2 เดิมที่บริษัทพัฒนาขึ้นมานั้นจะเข้ามาทดแทนกระดานไวท์บอร์ด

ในปัจจุบันนี้ได้มีการใช้ระบบการเรียนแบบผสมผสานเข้ามาช่วยเหลือเด็กนักเรียนในช่วงที่ไม่สามารถเข้ามาเรียนในห้องเรียนได้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ทำให้ Samsung มองเห็นปัญหาในการเรียนของเด็กหลายคน

จึงเป็นที่มาของแนวคิดในการใช้กระดานไวท์บอร์ดแบบดิจิทัลที่ทำให้เด็กๆที่เรียนอยู่ในโรงเรียนได้ขีดเขียนลงบนหน้าจอ แบบ interactive ขนาด 85 นิ้วและสามารถเชื่อมต่อหน้าจอนี้เข้ากับ Chromebook เล็กๆที่บ้านที่ทำให้เด็กๆทั้งสองที่ได้เรียนรู้ไปพร้อมๆกันแถมยังได้รับความสนุกและไม่น่าเบื่อเหมือนกับการเรียนทางเดียวแบบเดิมๆ

Samsung พัฒนา หน้าจอ interactive

Samsung คิดว่า Interactive Display ขนาด 85 นิ้วใหม่นี้จะกลายมาเป็นไวท์บอร์ดดิจิทัลสำหรับคลาสเรียนในยุค COVID-19 ในขณะที่ Interactive Display ส่วนใหญ่เป็นเพียงไวท์บอร์ดดิจิทัล

หน้าจอ InteractiveDisplay   ของ Samsung ที่มีขนาด 85 นิ้วที่หมายความว่ามีขนาดใหญ่เท่ากับไวท์บอร์ดของโรงเรียน แม้ว่าจะมีน้ำหนักมากกว่าที่ 74 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับรุ่น 55 และ Samsung Flip 2 ขนาด  65 นิ้วก่อนหน้านี้ จะทำให้นักเรียนสามารถเขียนข้อความและวาดภาพพร้อมกับแชร์หน้าจอให้กับเพื่อนคนอื่นๆได้ดูไปในเวลาเดียวกัน

Samsung จินตนาการถึงจอแสดงผลที่ติดตั้งเป็นหลักในห้องเรียนที่เด็กนักเรียนสามารถใช้หน้าจอสัมผัส 4K และรองรับปากกาสำหรับเขียนและวาดภาพ  ครูอาจเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์หลายเครื่องหรือแหล่งวิดีโออื่น ๆ เข้ากับจอแสดงผลด้วยพอร์ต HDMI 2.0 สองพอร์ตเมื่อเทียบกับพอร์ตบน Samsung Flip 2

interactive

ในตอนนี้ยังไม่มีการประกาศราคาของหน้าจอ interactive ใหม่ที่ Samsung กำลังพัฒนา แต่เมื่อเทียบกับ Samsung Flip 2 ขนาด 65 นิ้วมีราคา 2,599.00 เหรียญสหรัฐและทีวี 85 นิ้วของ Samsung เริ่มต้นที่ 1,799.99 เหรียญสหรัฐ ดังนั้นบางที Interactive Display อาจไม่แพงไปกว่านั้น

ถึงกระนั้นโรงเรียนส่วนใหญ่ยังมีข้อจำกัด และหน้าจอนี้ไม่ได้มาพร้อมกับซอฟต์แวร์การศึกษา ดังนั้นจึงอาจจะต้องรอดูว่าแนวคิดนี้จะช่วยให้การเรียนการสอนทางไกลในช่วงโรคระบาดนี้จะประสบความสำเร็จได้มากน้อยแค่ไหน

ข่าวเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ สัญญาณเครือข่าย 5G ที่บริษัท Cambridge Consultants และ Deutsche Telekom AG ร่วมกันพัฒนาโดรน