คอมพิวเตอร์เกิดขึ้นได้อย่างไร และสร้างขึ้นมาเพื่ออะไรกันแน่ มาย้อนอดีตดูกัน !!

คอมพิวเตอร์เกิดขึ้นได้อย่างไร และสร้างขึ้นมาเพื่ออะไรกันแน่ มาย้อนอดีตดูกัน !!

คอมพิวเตอร์เกิดขึ้นได้อย่างไร ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามาในทุกภาคส่วนของการใช้ชีวิตประจำวัน สิ่งที่เป็นจุดเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีเหล่านี้มากที่สุดคือการคิดค้นระบบ คอมพิวเตอร์ ขึ้นมา ซึ่งถือเป็นความเปลี่ยนแปลงของระบบต่าง ๆ ในโลกของเราครั้งยิ่งใหญ่เลยทีเดียว มาย้อนอดีตดูกันเสียหน่อยว่า คอมพิวเตอร์เกิดขึ้นได้อย่างไรและสร้างขึ้นมาเพื่ออะไรกันแน่ ?

คอมพิวเตอร์เกิดขึ้นได้อย่างไร

คอมพิวเตอร์เกิดขึ้นได้อย่างไร ที่เป็นความเปลี่ยนแปลงของระบบต่าง ๆ ในโลกของเราครั้งยิ่งใหญ่

คอมพิวเตอร์เกิดขึ้นได้อย่างไรและสร้างขึ้นมาเพื่ออะไรกันแน่? คอมพิวเตอร์เกิดขึ้นมาครั้งแรกในศตวรรษที่ 16 ซึ่งช่วงแรกนั้นคอมพิวเตอร์ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อแทนการคำนวณตัวเลขแบบเดิม ๆ ที่ใช้การคำนวณจากลูกคิดหรือวิธีการอื่น ๆ อย่างการนับหินหรือการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ แทนเลขนั้น ๆ ซึ่งการคำนวณเหล่านั้นเกิดขึ้นเป็นพันปีแล้วสมัยเมโสโปเตเมีย ประมาณศตวรรษที่สิบก็ได้มีการคิดค้นเลขฐานสองขึ้นมาซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างเครื่องคอมพิวเตอร์ในศตวรรษที่ 16 เลยทีเดียว

คอมพิวเตอร์เครื่องแรก

นอกจากนี้ยังมีการคิดค้นแอนดรอยหรือหุ่นยนต์ที่สามารถพูดตามระบบที่ใส่เข้าไปได้เมื่อราวศตวรรษที่ 13 อีกด้วย จากความรู้ทั้งหมดที่บันทึกเอาไว้ ทำให้เกิดคอมพิวเตอร์ที่ช่วยในการคำนวณขึ้นมา โดยที่มนุษย์ไม่ต้องคิดเองเลย ดังนั้นก่อนที่จะมีคอมพิวเตอร์มาช่วยเหลือเรื่องการคำนวณต่าง ๆ ก็ใช้เวลานานอยู่เหมือนกัน

คอมพิวเตอร์เกิดขึ้นได้อย่างไรและสร้างขึ้นมาเพื่ออะไรกันแน่? ต่อมาคอมพิวเตอร์เพื่อการคำนวณก็ได้ถูกพัฒนาออกเป็นสองรูปแบบคือเครื่องคิดเลขแบบดิจิตอล และคอมพิวเตอร์เพื่อการบันทึกข้อมูล ในส่วนของเครื่องคิดเลขนั้นได้ย่อระบบของคอมพิวเตอร์เพื่อการคำนวณเข้ามาอยู่ในเครื่องคิดเลขดิจิตอลที่สามารถพกพาได้ ในช่วงแรก ๆ เครื่องคิดเลขยังไม่สามารถคิดเลขที่ซับซ้อนอย่างสูตรเลขได้แต่ตอนนี้เครื่องคิดเลขสามารถคำนวณสูตรต่าง ๆ ได้แล้ว

คอมพิวเตอร์ผลิตเครื่องแรก

ถือว่ามนุษย์มีความสามารถในการพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ อย่างไม่หยุดยั้งจริง ๆ ในส่วนของคอมพิวเตอร์เพื่อการบันทึกข้อมูลนั้น เริ่มขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1940 จากความคิดที่ต้องการบันทึกข้อมูลต่าง ๆ ในรูปของข้อมูลที่ไม่สามารถจับต้องได้เพื่อลดปริมาณเอกสารที่ใช้กระดาษที่ไม่สามารถเก็บข้อมูลได้อย่างถาวร ถึงเวลาก็ต้องเอามาคัดลอกใหม่ ถือว่ายุ่งยาก และความรู้ของมนุษย์ก็มากมายเสียเกินกว่าจะเก็บเอาไว้ในกระดาษอย่างเดิม จึงเกิดคอมพิวเตอร์เพื่อการบันทึกข้อมูลขึ้นมานั่นเอง

คอมพิวเตอร์เกิดขึ้นได้อย่างไรและสร้างขึ้นมาเพื่ออะไรกันแน่? ในยุคแรกที่มีการสร้างคอมพิวเตอร์ขึ้นมานั้นมีขนาดที่ใหญ่กว่าคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันถึงร้อยเท่าเลยทีเดียว ความใหญ่ของคอมพิวเตอร์สมัยนั้นอยู่ที่ประมาณห้องขนาดใหญ่ห้องหนึ่งได้ ก่อนที่จะย่อขนาดของเครื่องคอมพิวเตอร์ให้เล็กลงมาเรื่อย ๆ จนปัจจุบันที่สามารถพกพาไปที่ไหนก็ได้

ข่าวสารเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ เมื่อมีข่าวลือมาว่าทาง Samsung ที่อาจจะไม่ใส่ปากกามาให้ในรุ่น Galaxy A21s