การเลือกหูฟัง จะมีสายหรือไร้สาย เลือกแบบไหนดีกว่ากัน บอกเลยไม่ควรพลาด

การเลือกหูฟัง จะมีสายหรือไร้สาย เลือกแบบไหนดีกว่ากัน บอกเลยไม่ควรพลาด

การเลือกหูฟัง ใครที่สนใจอยากจะซื้อหูฟังที่เป็นหนึ่งในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ไว้ใช้สำหรับฟังเพลง หรือคุยโทรศัพท์ เราอยากจะให้ท่านได้อ่านบทความนี้กันก่อนที่จะตัดสินใจจ่ายเงิน อย่างที่เรารู้กันมาว่าหูฟังมีทั้งแบบมีสายกับไร้สาย รู้หรือไม่ว่า หูฟังแบบออริจินัลหรือแบบมีสายนั้นมีข้อดีที่หูฟังแบบไร้สายไม่มี แล้วมันมีอะไรบ้างไปติดตามพร้อม ๆ กัน

การเลือกหูฟัง

การเลือกหูฟัง ที่เป็นหนึ่งในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ไว้ใช้สำหรับการฟังเพลง ควรศึกษาก่อนที่จะตัดสินใจจ่ายเงิน

หูฟังแบบมีสายดีกว่าหูฟังไร้สายอย่างไร

เป็นระยะเวลาเกือบ 130 ปีที่หูฟังชนิดมีสายได้อยู่รับใช้ผู้คนที่หลงรักในเสียงเพลงมาโดยตลอด ตั้งแต่ยุคที่มีที่ครอบหูขนาดใหญ่จนมาถึงหูฟังที่มีขนาดเล็กพอดีรูหู โดยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชิ้นนี้มีข้อดีที่เอาชนะหูฟังไร้สายได้สบาย ๆ อยู่ดังนี้

  • ความเสถียรในการใช้งานของหูฟังมีสาย

แน่นอนว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชิ้นนี้จะตัดปัญหาเรื่องสัญญาณออกไปได้เลย ถ้ามือถือของท่านไม่มีปัญหา ประกอบกับได้หูฟังดี ๆ ท่านจะได้สำราญกับเสียงเพลงอย่างไม่มีสะดุด

หูฟังแบบมีสายดีกว่าหูฟังไร้สายอย่างไร
  • อายุการใช้งานที่นานกว่า

ถ้าหากท่านดูแลรักษาหูฟังของท่านให้อยู่ในสภาพดี จะสามารถใช้งานหูฟังได้ยาวนานเลยทีเดียว ซึ่งต่างจากหูฟังไร้สายมีอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ประมาณ 2 – 4 ชั่วโมง

  • การใช้งาน

มันเป็นเรื่องที่สะดวกสบายที่สุดสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพา เพียงแค่คุณเสียบรูเข้าไป ไม่ต้องกดเชื่อมต่อ ไม่ต้องกังวลว่าจะหลุดการเชื่อมต่อ ใช้งานได้แบบสะดวกสบาย

หูฟังไร้สาย
  • คุณภาพของเสียง

เราไม่สามารถบอกได้ว่าระบบเสียงของอันไหนดีกว่ากัน มันขึ้นอยู่กับความชอบขององค์บุคคล แต่ถ้าเป็นพวก Audiophile หรือพวกที่พิถีพิถันกับเรื่องเสียงเพลง เขาจะเลือกใช้หูฟังแบบมีสายมากกว่า

อีกประเด็นหนึ่งคือ เรื่องค่าใช้จ่าย ส่วนใหญ่หูฟังแบบมีสายจะมีราคาที่ถูกกว่าหูฟังไร้สายอยู่ แต่ถ้าจะให้เราบอกว่าอันไหนดีกว่ากัน เราไม่สามารถบอกได้ เพียงแต่นำข้อมูลเชิงเปรียบเทียบมาให้ลูกค้าที่จะซื้อหูฟังมาวิเคราะห์กันก่อนที่จะเสียเงินไปกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่จำเป็น แต่จะจำเป็นมากน้อยเพียงใดก็ขึ้นอยู่กับการใช้งาน

ข่าวสารเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ คอมพิวเตอร์เกิดขึ้นได้อย่างไร และสร้างขึ้นมาเพื่ออะไรกันแน่ มาย้อนอดีตดูกัน !!