นักวิทยาศาสตร์ชื่อดัง ผู้คิดค้นเทคโนโลยีที่ใช้กันในปัจจุบัน บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ

นักวิทยาศาสตร์ชื่อดัง ผู้คิดค้นเทคโนโลยีที่ใช้กันในปัจจุบัน บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ

นักวิทยาศาสตร์ชื่อดัง เทคโนโลยีที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ส่วนใหญ่ก็เกิดจากการที่นักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ทำการปัดฝุ่นบันทึกจากนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหญ่ที่ทำการคิดค้นเรื่องราวต่าง ๆ มาก่อนหน้านี้และทำการสร้างสรรค์ให้สามารถเกิดขึ้นได้จริงจากความสามารถทางด้สนเทคโนโลยีในปัจจุบันที่มีความรู้มากกว่าเดิม อย่างไรก็ตามในสมัยก่อนผู้ที่สามรถคิดค้นสิ่งที่สร้างความสะดวกสบายให้กับมนุษย์ทั่วโลกได้ก็ถือเป็นความสามารถที่ควรได้รับการบันทึกเอาไว้เช่นนักวิทยาศาสตร์เหล่านี้ นักวิทยาศาสตร์ชื่อดังผู้คิดค้นเทคโนโลยีที่ใช้กันในปัจจุบัน

นักวิทยาศาสตร์ชื่อดัง

นักวิทยาศาสตร์ชื่อดัง ที่ทำการคิดค้นเรื่องราวต่าง ๆ มาก่อนหน้านี้ และทำการสร้างสรรค์ให้สามารถเกิดขึ้นได้จริงจากความสามารถ

Thomas Alva Edison

1. Thomas Alva Edison อีกหนึ่งนักวิทยาศาสตร์ที่สามารถสร้างหลอดไฟได้เป็นชิ้นแรกของโลก ทั้งนี้ไม่ใช่เพียงหลอดไฟเท่านั้นแต่เขายังสามารถสร้างเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ขึ้นมาได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเยอะแยะเสียจนแทบจะใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีต่าง ๆ ภายใต้ชื่อของเขาเลยล่ะ เพราะสิ่งที่จดสิทธิบัตรเป็นผลงานของโทมัส เอดิสันมีเป็นพันสิ่งเลยน่ะสิ! โทมัสมีชีวิตอยู่ในช่วงปี 1847 – 1931

Nikola Tesla

2. Nikola Tesla นักวิทยาศาสตร์คนนี้ชื่อว่านิโคลัส เทสล่า เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่หลายคนอาจจะไม่รู้จักทว่าสิ่งที่เขาหลงเหลือเอาไว้กลับเป็นความยิ่งใหญ่กว่าที่ใครคาดคิด เพราะเขาเป็นผู้ที่สามารถคิดค้นวิธีการเปลี่ยนสนามแม่เหล็กให้กลายเป็นสนามไฟฟ้าได้นั่นเอง ทั้ง ๆ ที่เทคโนโลยีนี้มีความจำเป็นมาก ๆ หลังจากนั้นแต่คนดันรู้จักนักวิทยาศาสตร์ทันนี้กันน้อยเสียนี่! นิโคลาอาศัยอยู่ระหว่างปี 1856 – 1943

Guglielmo Marconi

3. Guglielmo Marconi ใครกันนะที่เป็นผู้คิดค้นวิทยุเป็นคนแรก? คำตอบก็คือ กูกลิเอลโม มาโคนี นักวิทยาศาสตร์ชื่อดังจากประเทศอิตาลีที่มีชีวิตอยู่ในปี 1874 – 1937 เป็นเด็กอัจฉริยะที่สนใจในเรื่องขอไฟฟ้าตั้งแต่เล็กและได้รับการสนับสนุนจากที่บ้านเป็นอย่างดี ทำให้เขาสามารถคิดค้นเทคโนโลยีใหม่นี้ที่ใช้งานจนถึงปัจจุบันเป็นที่สำเร็จ ทั้งยังกลายเป็นเศรษฐีที่รวยมาก ๆ ในตอนนั้นอีกด้วย

Aristotle

4. Aristotle ย้อนกลับไปในสมัยที่ก่อนเข้าสู่ศักราชของศาสนาคริสต์สักสามร้อยปีก่อนหน้า ก็มีนักวิทยาศาสตร์ นักปรัชญาและควบตำแหน่งอื่น ๆ อีกมากมายผู้เป็นลูกศิษย์ของเพลโต เรากำลังพูดถึง อริสโตเติ้ล กันอยู่ ไม่น่าเชื่อว่าเขาจะเป็นผู้ที่มีความสามารถและสามารถเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ตั้งแต่ดาราศาสตร์ ไปจนถึงเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติ เชื่อหรือไม่ว่าผู้ที่จำแนะสัตว์ออกเป็นสองประเภทคือ สัตว์ที่มีกระดูกสันหลัง กับ สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังก็คือ อริสโตเติ้ล

ข่าวเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ Parler แอพพลิเคชั่นโซเชียลมีเดีย ทางเลือกใหม่ที่อาจจะมาแทนโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มเดิม