5 เครื่องมือ เทคโนโลยีขายออนไลน์ ที่ช่วยส่งเสริมการขายสินค้าออนไลน์ได้ดี

5 เครื่องมือ เทคโนโลยีขายออนไลน์ ที่ช่วยส่งเสริมการขายสินค้าออนไลน์ได้ดี

            เทคโนโลยีขายออนไลน์ เนื่องจากในปัจจุบันอาชีพสร้างรายเสริมที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในช่วงนี้ก็คือ “การค้าขายออนไลน์” อาจด้วยความสะดวกสบาย รายได้ง่าย ๆ แม้อยู่ที่บ้าน การค้าขายก็จะมีประเภทที่จัดเก็บและจัดส่งสินค้าเองหรือการเป็นตัวแทนเจ้าของกิจการอีกทอดหนึ่ง โดยการขายส่วนใหญ่จะเป็นการโชว์และบอกต่อสินค้าที่ดีผ่านแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ แน่นอน! หลายคนประสบความสำเร็จแต่ก็มีส่วนหนึ่งที่ไม่ประสบผลสำเร็จในการขายสอนค้าออนไลน์ ดังนั้นในบทความนี้จะพาทุกคนมาดูเทคโนโลยี 5 อย่างด้วยกันในการกระตุ้นยอดขาย ดังนี้

เทคโนโลยีขายออนไลน์

แนะนำ 5 เทคโนโลยีขายออนไลน์ ที่การขายส่วนใหญ่จะเป็นการโชว์และบอกต่อสินค้าที่ดีผ่านแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ

  • เว็บไซต์ คือ การสร้างเว็บไซต์ในการค้าขายก็เปรียบเสมือนหน้าร้านค้าขนาดใหญ่ของทุกคน ซึ่งในร้านมีสินค้าอะไรบ้าง…? ก็จัดการโพสต์ลงหน้าเว็บไซต์ระบุคุณสมบัติและราคาให้ถี่ถ้วน หากลูกค้าสนใจก็จะคลิกสั่งซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งการขายให้ลักษณะนี้จะสร้างรายได้ให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์แม้ในยามหลับเลย
เว็บไซต์
  • E-mail คือ จัดหมายในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ จะช่วยให้การสนทนาระหว่างลูกค้าและพ่อค้าแม่ค้าสะดวกสบายมากขึ้น โดยไม่ต้องเปลื้องค่าโทรเลยค่ะ ใน E-mail สามารถส่งรูปภาพ VDO หรือข้อมูลที่เยอะได้ในคราวเดียว การขายสินค้าออนไลน์จึงง่ายมากขึ้น
E-mail
  • Mailing List คือ โปรแกรมที่จะช่วยในการจัดกลุ่มเป้าหมายของสินค้า เช่น หากขายอาหารสุนัขในระบบ AI ก็จะตรวจจับเลยว่าบุคคลใดที่ค้นหาอาหารสุนัขบ่อย ๆ เมื่อพบเป้าหมาย AI ก็จะเด้งหน้าร้านของทุกคนไปที่กลุ่มเป้าหมายนั้นเอง แต่เทคโนโลยีดังกล่าวมีค่าใช้จ่ายที่ถือว่าคุ้มค่าเลย
Mailing List
  • Mobile Phone คือ เทคโนโลยีที่ช่วยในการสื่อสารที่ถือว่าขาดไม่ได้เลยสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องสามารถสร้างกำไรในหลักล้านเลยเชียวถ้ารู้จักการใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์
Mobile Phone
  • Computer ก็จัดว่าเป็นเทคโนโลยีที่สามารถช่วยส่งเสริมการขายสินค้าออนไลน์ขนาดใหญ่ได้เลย เช่น กลุ่มแม่ค้าพ่อค้าที่มีการสั่งซื้อสินค้าต่อวันมาก ๆ การมีคอมพิวเตอร์จะช่วยให้การดูข้อมูลการค้าขายได้ง่ายดายขึ้น
 เทคโนโลยีขายออนไลน์

การขายสินค้าออนไลน์แต่ทุกอย่างต้องมีความตรงไปตรงมาและซื่อสัตย์กับลูกค้าด้วยนะคะ การค้าขายเพิ่งแต่เทคโนโลยีอย่างเดียวก็ไม่สามารถประสบความสำเร็จได้

ข่าวสารเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ Human Augmentation เทคโนโลยีที่ช่วยให้คุณปรับข้อบกพร่องของมนุษย์ที่ตัวคุณเองไม่พอใจ