Apple มุ่งมั่น พัฒนาเทคโนโลยี AR ให้ใช้งานได้บนอุปกรณ์ iOs ที่มีใช้งานอยู่แล้ว

Apple มุ่งมั่น พัฒนาเทคโนโลยี AR ให้ใช้งานได้บนอุปกรณ์ iOs ที่มีใช้งานอยู่แล้ว

                Apple จริงจังกับการ พัฒนาเทคโนโลยี AR หรือ Augmented Reality อย่างมาก แม้ว่าจะยังไม่ได้มีข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมใด ๆ ที่มีการใช้เทคโนโลยี AR แต่ในตอนนี้เทคโนโลยีดังกล่าวอยู่บน iPhone และดูเหมือนว่าจะใช้งานได้ดีไม่น้อย

 พัฒนาเทคโนโลยี AR

พัฒนาเทคโนโลยี AR ที่ในขณะนี้เทคโนโลยีดังกล่าวอยู่บน iPhone และใช้งานได้ดีไม่น้อย

                Apple เริ่มต้นเส้นทาง AR ในปี 2017 โดยสร้างความโดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ Ikea เสมือนจริงและเกม Pokemon Go ที่ทำให้เกมมีความผสมผสานกับโลกแห่งความอเป็นจริงได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ และในตอนนี้ ผู้คนที่มี iPhone 12 Pro ใหม่ของ Apple อยู่ในมือก็สามารถสัมผัสกับประสบการณ์ AR ที่น่าประทับใจได้เช่นเดียวกัน

                เซ็นเซอร์ lidar ของ Apple บน iPhone และ iPad รุ่นล่าสุด สามารถตรวจจับความลึกและมีความสามารถในการสแกน 3 มิติขั้นสูง ซึ่งผู้เชี่ยวชาญระบุว่ามันจะกลายมาเป็นความสามารถหลักของชุดหูฟัง Apple ในอนาคต

Apple มุ่งมั่น พัฒนาเทคโนโลยี AR

                Facebook, Microsoft และ Magic Leap กำลังวิจัยและพัฒนาแว่นตาที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อผสมผสานความเสมือนจริงและโลกของจริงเข้าด้วยกันโดยอาจจะมีอุปกรณ์เพิ่มเติมเป็นชุดหูฟังในอนาคตโดยใช้ชิป Qualcomm

                แต่สำหรับ Apple แล้ว พวกเขามองว่า AR  คือการทำให้ทุกอย่างทำงานได้ดีขึ้นบนอุปกรณ์ที่มีอยู่แล้วในกระเป๋า ซึ่งก็หมายถึงอุปกรณ์ iPhone และ iPad นั่นเอง ซึ่งแนวคิดดังกล่าวอาจจะทำให้ Apple กลายมาเป็นผู้นำในด้าน AR ในระยะยาว

                ทีมพัฒนา AR ของ Apple เปิดเผยว่า AR มีศักยภาพมหาศาลที่จะเป็นประโยชน์ต่อผู้คนในชีวิตของผู้คน โดยสามารถใช้งานได้ผ่านอุปกรณ์ต่างๆที่มีอยู่ในปัจจุบันและอุปกรณ์ใหม่ๆที่อาจจะมีมาในอนาคต สำหรับ Apple แล้ววิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนั้นคือการเปิดใช้งานระบบนิเวศของอุปกรณ์ที่มีอยู่เพื่อให้ใช้งานได้อย่างสะดวกและคุ้มค่ามากที่สุด

พัฒนาเทคโนโลยี AR ให้ใช้งานได้บนอุปกรณ์ iOs

                Apple กล่าวว่ามีแอพ iOS ที่เปิดใช้งาน AR แล้ว 10,000 แอพจากนักพัฒนา 7,000 ราย โดยหลายคนมุ่งเน้นไปที่การช็อปปิ้งหรือการปรับปรุงบ้านซึ่งเป็นวิธีการใช้งาน AR ที่ทุกคนใช้งานได้จริง  ซึ่งในช่วงการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ที่ผู้คนไม่สามารถออกเดินทางไปไหนได้ ทำให้การซื้อของที่บ้านโดยใช้เครื่องมือ AR เป็นส่วนสำคัญที่ Apple ให้ความสำคัญในตอนนี้

                ผู้ใช้สามารถใช้เครื่องมือ AR บนโทรศัพท์การเชื่อมต่อของ Apple กับเบราว์เซอร์ Safari ทำให้การช็อปปิ้ง AR แบบป๊อปอัพเป็นไปได้ สแตนด์อินสำหรับไปที่ร้านค้า ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ใหม่ที่จะกลายเป็นเรื่องที่ทุกคนคุ้นเคยและใช้งานกันได้ในชีวิตประจำวันกันได้ในอนาคต

ข่าวสารเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ การเลือกหูฟัง จะมีสายหรือไร้สาย เลือกแบบไหนดีกว่ากัน บอกเลยไม่ควรพลาด