แอปพลิเคชั่น Waze กำลังจะมีการอัปเดตให้มีโหมดแดชบอร์ดสำหรับ CarPlay

แอปพลิเคชั่น Waze กำลังจะมีการอัปเดตให้มีโหมดแดชบอร์ดสำหรับ CarPlay

แอปพลิเคชั่น Waze ที่ใช้เป็นแผนที่เดินทางและแจ้งสภาพการจราจรแบบ real time กำลังจะมีการอัปเดตใหม่ให้รองรับโหมดแดชบอร์ดแบบแยกมุมมองของ CarPlay

ในที่สุด Waze ก็ได้ทำการพัฒนาแดชบอร์ดแบบหลายหน้าจอใหม่ของ Apple CarPlay แน่นอนว่าจะเป็นข่าวที่น่ายินดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแอปการนำทางของ Google ซึ่งใช้เวลาในการเกือบหนึ่งปีเพื่อให้แอปสามารถใช้กับ CarPlay ได้ โดยมีเข้ามาในเวอร์ชั่นอัปเดตที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

แอปพลิเคชั่น Waze

แอปพลิเคชั่น Waze ได้ทำการพัฒนาแดชบอร์ดแบบหลายหน้าจอใหม่ของ Apple CarPlay

ทีมพัฒนากำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ โดยมีภาพของ Waze ในฟังก์ชัน Split View ใหม่ของ CarPlay มาให้ได้เห็นกันก่อนใช้งานจริง โดย Apple เปิดตัวแดชบอร์ดใหม่ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการอัปเดตซอฟต์แวร์ iOS 13 ของปีที่แล้ว แต่ในเวลานั้นตัวแอปถูกจำกัดให้ใช้งานได้กับ Apple Maps เท่านั้น

 Waze แดชบอร์ดสำหรับ CarPlay

ก่อนหน้านี้ CarPlay ต้องมีการเปิดกลับไปกลับมาระหว่างหน้าจอต่างๆเพื่อดูชื่อแทร็กขณะขอเส้นทางไปยังจุดหมาย แต่สำหรับ Split View ใหม่ที่เพิ่มขึ้นมานี้ ผู้ใช้สามารถดูแผนที่ไปพร้อมๆกับเปิดเครื่องเสียงของรถยนต์ รวมถึงดูคำแนะนำการเดินทางไปยังจุดหมายต่อไปได้ในที่เดียวซึ่งสะดวกในการใช้งานอย่างมาก

หลังจาก Apple เปิดตัว iOS 13.4 เมื่อต้นปีนี้ ที่มีการเพิ่มตัวเลือกสำหรับบริษัทหรือบุคคลที่สามให้สามารถเพิ่มการรองรับโหมดแดชบอร์ดในแอพแผนที่ของตนเอง Google ก้ใช้เวลาในการพัฒนาระบบตั้งแต่นั้นจนถึงเดือนสิงหาคม 2020 เพื่อสนับสนุนการทำงานของน Google Maps และตอนนี้ดูเหมือนว่า Waze ก็กำลังจะมีการอัปเดตเพิ่มเติมขึ้นมาในไม่ช้า

แอปพลิเคชั่น Waze อัพเดตใหม่

โฆษกของ Waze ยังไม่ยืนยันการทดสอบเบต้าดังนั้นจึงไม่แน่ใจว่าบริษัทจะประกาศเปิดตัวการอัปเดตนี้เมื่อใด ซึ่ง Waze รุ่นเบต้ามีฟีเจอร์ที่ช่วยแนะนำเลนที่เหมาะสมในการเข้าช่องทางด่วนที่สามารถใช้งานได้ใน iOS อีกทั้งยังมีคำแนะนำเส้นทางเมื่อต้องไปยังทางแยกที่ซับซ้อนหรือเส้นทางที่มีการเชื่อมต่อกัน

ซึ่งผลการใช้งานของ Waze ในแดชบอร์ดแยกหน้าจอใหม่ของ CarPlay นั้นได้รับการรายงานว่ามีความลื่นไหลอย่างมากและถือได้ว่าเป็นตัวเปลี่ยนเกมอย่างแท้จริง

แอปพลิเคชั่นน่าใช้ เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ Parler แอพพลิเคชั่นโซเชียลมีเดีย ทางเลือกใหม่ที่อาจจะมาแทนโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มเดิม