การเลือกซื้อแฟลซไดร์ฟ อย่างไร ให้เกิดประโยชน์สูงสุด บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ

การเลือกซื้อแฟลซไดร์ฟ อย่างไร ให้เกิดประโยชน์สูงสุด บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ

                การเลือกซื้อแฟลซไดร์ฟ นั้นเป็นอุปกรณ์ที่มีมาหลาย 10 ปีแล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่วายเป็นไอเท็มสุดสำคัญในการเก็บบันทึก และส่งมอบงาน ไม่ว่าจะไฟล์ Document ไฟล์ภาพ ไฟล์วิดิโอ หรืองานอื่น ๆ เราไปดูวิธีการเลือกซื้อแฟลซไดร์ฟอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุดกันดีกว่า

การเลือกซื้อแฟลซไดร์ฟ

การเลือกซื้อแฟลซไดร์ฟ ให้ดูที่การใช้งานเป็นหลัก จะมีวิธีการเลือกแบบไหนบ้าง ?

1.ความจุของแฟลซไดร์ฟที่เราจะใช้

สิ่งแรกที่เราเลือกเป็นอันดับต้น ๆ เวลาเลือกซื้อแฟลซไดร์ฟ คือ ต้องดูความจุซึ่งมีความจุมากมายหลายขนาดตั้งแต่  8GB, 16GB, 32GB และ 64GB ที่เราสามารถเลือกได้ตามเหมาะสม ถ้าหากใช้กับออฟฟิศที่ทำงาน ไม่จำเป็นต้องเลือกความจุมากเกินไป เพื่อป้องกันการสูญหาย หรือหากส่งงานให้แบบไม่ได้เอาแฟลซไดร์ฟคืนอีกก็เลือกความจุน้อย ๆ พอ แต่ถ้าหากมีงานไฟล์ใหญ่ และตัวเองใช้อยู่บ่อย ๆ ก็ให้เลือกความจุมาก ๆ ไว้ แต่ยิ่งมากเท่าไหร่ก็ยิ่งราคาแพงมากขึ้น

แฟลซไดร์ฟ

2.ความปลอดภัยในการใช้แฟลซไดร์ฟ

เมื่อเราทำการซื้อ แฟลซไดร์ฟ สิ่งแรกที่ต้องเช็คคือเมื่อนำกลับมาใช้มันพังหรือเปล่า หากพังให้รีบไปเปลี่ยนของพวกนี้มีกำหนดอายุในการรับประกันอยู่แล้ว นอกจากนี้ตัวแฟลซไดร์ฟที่เราเลือก หากมีระบบความปลอดภัยในด้านอื่น ๆ เช่น ในแง่ของระบบการป้องกันข้อมูลการสูญหาย ตัววัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานลดแรงกระแทก อีกทั้งในแง่ของการใช้งานที่สะดวกง่ายต่อการพกพาเป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อย รวมทั้งระบบซอร์ฟแวร์ที่แฟลซไดร์ฟเหล่านี้ลองรับอีกด้วย

การซื้อแฟลซไดร์ฟ

3.เลือกแฟลซไดร์ฟที่สามารถเชื่อมต่อได้หลายแบบ

สิ่งสำคัญที่เราพบเจอปัญหาอยู่บ่อย ๆ นั่นคือแฟลซไดร์ฟไม่สามารถเชื่อมต่อได้ทุกระบบการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นระบบคอม PC หรือ MAC ที่มีระบบปฏิบัติการแตกต่างกัน ไม่สามารถใช้ร่วมกันได้ ซึ่งก็มีวิธีให้ใช้ร่วมกันได้แต่ว่าต้องเสียเวลาทำ หรือการเชื่อมต่ออุปกรณ์สมาร์ทอื่น ๆ ที่ไม่ได้รองรับทุกอย่างได้แบบ 100 เปอร์เศ็น โดยทางที่ดีเราจะเลือกซื้ออะไรก็ถามพนักงานขาย เพื่อทราบรายละเอียดทั้งหมด ก่อนที่จะซื้อดีกว่า

                หลัก ๆ แล้วการเลือกซื้อแฟลซไดร์ฟจะมีหลักประมาณนี้ แต่ทางที่ดีควรเลือกให้เหมาะกับตัวเองให้มากที่สุด ในราคาที่โอเคไม่แพงจนเกินไป และก็ไม่ถูกจนเกินไป หากเลือกซื้อยี่ห้อที่มีอยู่ตามท้องตลาด เป็นยี่ห้อที่คนทั่ว ๆ ไปใช้ ก็สามารถการันตีคุณภาพได้ในระดับหนึ่ง

ข่าวเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ Google กับการเปลี่ยนแปลง ที่ทำให้แก่โทรศัพท์แอนดรอยด์ ในการเพิ่มสีสันต่าง ๆ