กูเกิ้ลพิกเซล กับตัวอัพเดทใหม่ประจำไตรมาส ปรับปรุงซอฟต์แวร์ครั้งใหม่ส่งท้ายปี

กูเกิ้ลพิกเซล กับตัวอัพเดทใหม่ประจำไตรมาส ปรับปรุงซอฟต์แวร์ครั้งใหม่ส่งท้ายปี

                เป็นข้อดีของทาง กูเกิ้ลพิกเซล เสมอ เมื่อทางโทรศัพท์จากบริษัทดังมักจะปล่อยตัวอัพเดทประจำไตรมาสออกมาเสมอ จนกระทั่งในช่วงเดือนสุดท้ายของปีที่ทางค่ายได้เปิดให้มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์ครั้งใหม่ส่งท้ายปี 2020 จนทำให้อุปกรณ์ของผู้ใช้กลายเป็นเครื่องใหม่เลยทีเดียว โดยทุกๆ สามเดือนนั้นทางกูเกิ้ลก็จะปล่อยตัวอัพเดทมาให้เพื่อแก้ไขข้อขัดข้องหรือเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ออกมาอย่างตัวของโฮลด์ฟอร์มีหรือการรอสายแทนผู้ใช้ ซึ่งจะเป็นการใช้งานแอพพลิเคชั่นอย่างกูเกิ้ลแอสซิสเทนท์แทนมนุษย์นั่นเอง

กูเกิ้ลพิกเซล

กูเกิ้ลพิกเซล การอัพเดทตามไตรมาสของพวกเขาที่ทำให้ตัวเครื่องที่แฟน ๆ เลือกใช้นั้นไม่เคยตกรุ่นเลย

                นอกจากทางรอสายที่เป็นฟีเจอร์ใหม่แล้วนั้น ทางกูเกิ้ลพิกเซลก็จะได้ตัวเอกซ์ตรีมแบตเตอร์รี่เซฟเวอร์หรือมาให้เพื่อใช้ในการประหยัดพลังงานมากขึ้น ซึ่งจะทำให้โทรศัพท์ใช้งานได้นานมากเท่าที่จะเป็นไปได้ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง รวมถึงการชาร์จที่ยืดหยุ่นได้ที่จะเปิดใช้งานต่อเมื่อมีการชาร์จขณะที่ผู้ใช้นอนในตอนกลางคืนที่ทางระบบจะมีการปรับตัวประจุไฟฟ้าที่จะเข้ามาในตัวเครื่องใหม่จนไม่จำเป็นต้องกินไฟมากเกินไปขณะชาร์จนั่นเอง รวมถึงการปรับสัญญาณห้าจีและสี่จี เช่นการใช้งานทั่วไปก็จะใช้ตัวสี่จีแทนเพื่อประหยัดพลังงาน ส่วนการใช้งานหนักอย่างดูภาพยนตร์ก็จะเปลี่ยนเป็นห้าจีแทน

กูเกิ้ลพิกเซลที่มีตัวอัพเดตใหม่

                ด้านแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ ที่กูเกิ้ลพิกเซลจะได้มาหลังจากการอัพเดทประจำไตรมาสนั้นก็คือตัวแอพอย่างโฟโต้หรือการจัดการรูปภาพที่จะแนะนำการถ่ายภาพของผู้ใช้ อย่างการถ่ายบนท้องฟ้าที่จะมีตัวเลือกบอกให้ปรับโหมดไดนามิกที่จะเข้าไปควบคุมแสงสว่าง ความชัดและสีต่างๆ จนทำให้ภาพที่ออกมาสวยงามในเวลาที่ต้องการเก็บรูปพระอาทิตย์ขึ้นหรือลงในช่วงเวลาที่ต้องการ รวมถึงการปรับเสียงของตัวเครื่องตามสิ่งแวดล้อมที่ผู้ใช้อยู่โดยจะวัดจากความดังของห้องและไม่มีการบันทึกใดๆ ลงไปในฐานข้อมูลอีกด้วย

Google Pixel

                นับว่ากูเกิ้ลพิกเซลมักจะได้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ มากกว่าโทรศัพท์ทั่วไป เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ตัวเดียวของบริษัทที่ทำซอฟต์แวร์ต่าง ๆ อยู่แล้ว รวมถึงการอัพเดทตามไตรมาสของพวกเขาที่ทำให้ตัวเครื่องที่แฟน ๆ เลือกใช้นั้นไม่เคยตกรุ่นเลยนั่นเองจนเรียกได้ว่าเป็นโทรศัพท์ที่ตอบโจทย์คนรักกูเกิ้ลเลยก็ว่าได้นั่นเอง

ข่าวสารเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ เมื่อ แอพพลิเคชั่น Spotify ได้ปล่อยฟีเจอร์สตอรี่ เพื่อเปิดโอกาสให้นักร้องได้เปิดเผยเพลงต่าง ๆ