Stablecoins สกุลเงิน crypto ใหม่ ดีกว่าเงินดิจิทัลอื่น ๆ อย่างไร เรามีคำตอบมาให้คุณ

Stablecoins สกุลเงิน crypto ใหม่ ดีกว่าเงินดิจิทัลอื่น ๆ อย่างไร เรามีคำตอบมาให้คุณ

Stablecoins ที่ Cryptocurrencies กำลังอยู่ในช่วงเร่งของการเติบโต การวิจัยจาก Cambridge Center for Alternative Finance ชี้ให้เห็นว่าจำนวนผู้ใช้ crypto ทั่วโลกเพิ่มขึ้นจาก 35 ล้านคนในปี 2018 เป็น 101 ล้านคนในปี 2020 ซึ่งในตอนนี้ก็มี Stablecoins ที่เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วอยู่ในขณะนี้

Stablecoins

Stablecoins ที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการ cryptocurrency มากขึ้นกว่าเดิมโดยมีมูลค่าตลาดกว่า  25 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ

สินทรัพย์ crypto นี้ออกครั้งแรกโดย บริษัท fintech และผู้ประกอบการ cryptocurrency แต่ตอนนี้สถาบันการเงินจำนวนมากขึ้นก็เริ่มดำเนินการเช่นกัน ซึ่งรวมถึง JPMorgan Chase ซึ่งเพิ่งเปิดตัว Stablecoin ที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการ cryptocurrency มากขึ้นกว่าเดิมโดยมีมูลค่าตลาดกว่า  25 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ

อะไรที่ทำให้ stablecoinsแตกต่างจากสกุลเงิน crypto อื่นๆ กล่าวโดยสรุปคือ stablecoin คือสกุลเงินดิจิทัลที่ออกแบบมาเพื่อลดความผันผวนของราคาเมื่อเทียบกับสินทรัพย์หรือตะกร้าสินทรัพย์ที่มีความมั่นคงโดยเฉพาะ ซึ่งแตกต่างจากสกุลเงินดิจิทัลแบบดั้งเดิมเช่น Bitcoin, stablecoin เพราะมีการอ้างอิงกับสินทรัพย์ในโลกแห่งความเป็นจริงเช่นเงิน fiat (เช่นยูโร) หรือสินค้าแลกเปลี่ยน (เช่นทองคำ)

สกุลเงิน crypto

จากที่กล่าวมาข้างต้นจึงหมายความว่า stablecoinsเป็นสกุลเงิน crypto ที่มีความมั่นคงสูงและมีศักยภาพมากขึ้นในฐานะสกุลเงินจริงเนื่องจากไม่ได้ขึ้นอยู่กับความผันผวนของราคาในแต่ละวัน และมีประโยชน์อย่างมากสำหรับคนที่ต้องการใช้เงินจริงๆ

การใช้ stablecoinsมีประโยชน์อย่างมากเพราะช่วยให้ผู้ใช้สามารถโอนเงินจำนวนมากๆได้ในราคาถูกและรวดเร็วทั่วโลก พร้อมกับมีเสถียรภาพด้านราคาที่ไม่ผันผวนหนักเหมือนกับสกุลเงิน crypto อื่นๆ

ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นกุญแจสำคัญในการส่งเสริมให้ได้รับการยอมรับมากขึ้นในอนาคต ด้วยการเพิ่มความมั่นใจว่ามีเสถียรภาพเพียงพอที่จะใช้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนประจำวัน และผู้บริโภคจะมีแนวโน้มที่จะไว้วางใจเทคโนโลยีสกุลเงิน crypto นี้มากขึ้น

crypto

Stablecoinsที่พร้อมใช้งาน มีอยู่ด้วยกัน 3 รูปแบบ คือ

  1. Fiat-backed นี่คือรูปแบบของ Stablecoinsที่พบบ่อยที่สุดในตลาดซึ่งประกอบด้วยสินทรัพย์เข้ารหัสลับที่ได้รับการสนับสนุนโดยตรงจากสกุลเงินที่ออกโดยรัฐบาล (หรือสินค้าโภคภัณฑ์เช่นทองคำ) โดยมีอัตราส่วนคงที่ 1: 1 มูลค่าจะขึ้นอยู่กับมูลค่าของสกุลเงินสำรอง
  2. Crypto-backed เงิน Stablecoinsแบบนี้จะออกโดยมีสกุลเงินดิจิทัลเป็นหลักประกันแทนที่จะได้รับการสนับสนุนจากสกุลเงิน fiat เหมือนกับแบบแรก
  3. Algorithmic อัลกอริทึมและสัญญาอัจฉริยะจะจัดการการจัดหาโทเค็นที่ออกเพื่อรักษาราคาให้คงที่โดยสะท้อนถึงนโยบายการเงินที่ธนาคารกลางทั่วโลกใช้เพื่อจัดการสกุลเงินของประเทศ

เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าStablecoinsจะมีบทบาทสำคัญในอนาคตของอุตสาหกรรม cryptocurrency เพราะจะช่วยผลักดันการยอมรับและการใช้งานในระยะยาว เนื่องจากเป็นสกุลเงิน crypto ที่เอาชนะอุปสรรคสำคัญอย่างเช่น ความผันผวนและความไม่มั่นคงที่ทำให้ cryptos ในอดีตกลับมาใช้เป็นสกุลเงินประจำวันได้อย่างแท้จริง

ข่าวสารเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ ตรวจสอบการคุกคามของเด็ก ในสหภาพยุโรป ที่ออกกฎหมายเพื่อควบคุมสิทธิเสรีภาพของเด็ก