บริการอัจฉริยะ Quo เริ่มจัดทำ ดัชนี dark web ที่ทำให้คนเข้าถึงเว็บอันตรายได้ง่ายกว่าเดิม

บริการอัจฉริยะ Quo เริ่มจัดทำ ดัชนี dark web ที่ทำให้คนเข้าถึงเว็บอันตรายได้ง่ายกว่าเดิม

ดัชนี dark web ที่อาชญากรไซเบอร์เริ่มสร้างดัชนี dark web โดยมีรายงานว่ามีบริการจัดทำดัชนี ใหม่ dark web ใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Quo กำลังสร้างชื่อให้กับตัวเองในโลกออนไลน์ในฐานะร้านค้าครบวงจรสำหรับผู้ใช้นอกเหนือจากอาชญากรไซเบอร์บนเว็บมืด

เว็บไซต์ทั้งหมดที่คุณเยี่ยมชมเป็นประจำนั้นหาได้ง่ายทางออนไลน์เนื่องจากได้รับการจัดทำดัชนีโดยเครื่องมือค้นหาเช่น Google Whiles แต่ dark web มักจะหายากโดยไม่ทราบ URL ที่แน่นอนเนื่องจากไม่ได้รับการจัดทำดัชนี

ดัชนี dark web

ข้อมูลใน ดัชนี dark web นั้นเต็มไปด้วยข้อความที่ไม่น่าเชื่อถือและหลอกลวง ทำให้การเข้าถึงเว็บไซต์อันตรายง่ายขึ้น

แต่งานวิจัยล่าสุดจาก Digital Shadows ได้ค้นพบบริการจัดทำดัชนีเว็บมืดอัจฉริยะที่เรียกว่า QUO ที่เป็น  เครื่องมือค้นหาข้อความเต็มรูปแบบที่ออกแบบมาเพื่อสร้างดัชนี dark web ที่อัปเดตอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ใช้สามารถสำรวจเว็บมืดได้อย่างรวดเร็วและไม่ต้องเปิดเผยตัวตน รวมทั้งไม่มีการบันทึกคุกกี้และ JavaScript

นอกจากนี้บริการ QUO ดังกล่าวยังใช้ AI เพื่อตรวจสอบเว็บไซต์ที่จัดทำดัชนีสำหรับความเกี่ยวข้องตลอดจนเนื้อหาที่ผิดกฎหมายซึ่งถูกขึ้นบัญชีดำโดยอัตโนมัติ จึงทำให้การเข้าถึง dark web ที่เป็นอันตรายทำได้ง่ายขึ้นอย่างมาก

บริการอัจฉริยะ Quo

dark web เป็นมุมที่ซ่อนอยู่ของอินเทอร์เน็ตซึ่งเหล่าอาชญากรไซเบอร์ใช้เป็นพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลและวางแผนการโจมตีทางอินเทอร์เน็ต จากการตรวจสอบอย่างเป็นทางการพบว่ามีโดเมนของเว็บไซต์ดังกล่าวอยู่มากถึง 55,828 โดเมน แต่พบว่ามีเพียง 8,416 แห่งเท่านั้นที่ใช้งานได้บนเครือข่าย

ข้อมูลใน dark web นั้นเต็มไปด้วยข้อความที่ไม่น่าเชื่อถือและหลอกลวง โดยการหลอกลวงยอดนิยมอย่างหนึ่งเรียกว่า typosquatting ถูกนำมาใช้เพื่อหลอกลวงผู้ใช้เว็บไซต์ dark web ยอดนิยมกว่า 400 แห่งได้สำเร็จโดยเหยื่อต้องสูญ Bitcoin ให้กับเว็บดังกล่าวหลายพันดอลลาร์

ระบบ AI อัจฉริยะของ QUO นั้นมีข้อมูลของ dark web มากกว่า 200GB หรือประมาณแปดล้านหน้าจาก 20,000 กว่าเว็บไซต์รวมถึง URL ชื่อเรื่อง,ข้อมูลเมตา,คำหลักและ header บริการนี้ยังมีทีมผู้สนับสนุนซึ่งรวมถึง DarkTor Marketplaces }Empire Market และ Imperial market, บริการผสม Bitcoin ที่เรียกว่า BitMIx และบริการสร้างบัตรของขวัญที่ผิดกฎหมายที่เรียกว่า GiftHub อีกด้วย

dark web เว็บมืด

แม้ว่าบริการที่แข่งขันกันอย่าง Kilos และ Recon จะนำเสนอฟังก์ชันการทำงานที่คล้ายคลึงกันสำหรับชุมชนอาชญากรไซเบอร์ แต่ Quo ก็พยายามจัดทำดัชนีของ dark web ให้มากที่สุดเพื่อให้เป็นแหล่งข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับผู้ใช้,นักวิจัยบและคนอื่น ๆ ที่สนใจ

ตอนนี้ Quo และบริการอื่น ๆ ได้เริ่มจัดทำดัชนีของ dark web แล้วทำให้การเข้าถึงเว็บไซต์อันตรายดังกล่าวง่ายขึ้นมากสำหรับอาชญากรไซเบอร์และผู้ใช้ที่มีความสนใจ

ข่าวสารเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่ และ ผู้ใช้ไอโฟน ที่อาจได้เงินคืนจากบริการกูเกิ้ลวัน ที่ทำให้พื้นที่จัดเก็บเต็มเร็วกว่าที่ต้องการ