แอพสโตร์ ที่มีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 68% ในวันคริสต์มาสทำรายได้ไปมากมายในช่วงส่งท้ายปี

แอพสโตร์ ที่มีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 68% ในวันคริสต์มาสทำรายได้ไปมากมายในช่วงส่งท้ายปี

แอพสโตร์ เรียกได้ว่าทางแอปเปิ้ลจะต้องยิ้มกริ่มในความสำเร็จแน่นอน เมื่อมีการสำรวจข้อมูลเกี่ยวกับรายได้ของแอพสโตร์พวกเขาที่สามารถทำรายได้ไปมากหลายล้านเหรียญสหรัฐในช่วงวันคริสต์มาสเพียงวันเดียวเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นช่วงที่ผู้ใช้โทรศัพท์ในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และไอโอเอสต่างเข้าไปดาวน์โหลดหรือซื้อของต่างๆ ในแอพพลิเคชั่นของตัวเองจนทำให้ตัวเลขของรายได้ทั้งของแอปเปิ้ลและเพลย์สโตร์ของกูเกิ้ลเพิ่มขึ้นจากเดิมไปมากถึง 34% ด้วยกันเมื่อเทียบกับช่วงเวลานี้เมื่อปี 2019 อีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่นั้นก็มาจากแอพพลิเคชั่นเกมส่วนใหญ่นั่นเอง

แอพสโตร์

แอพสโตร์ พวกเขาที่สามารถทำรายได้ไปมากหลายล้านเหรียญสหรัฐในช่วงวันคริสต์มาสเพียงวันเดียวเท่านั้น

ในยอดทั้งหมดที่ 407.6 ล้านเหรียญสหรัฐจากทั้งแอพสโตร์กับเพลย์สโตร์นั้น นับว่าเพิ่งจากเดิมที่ทั้งสองร้านค้าดังได้ทำเอาไว้ในปี 2019 ที่ 303 ล้านดอลลาร์เท่านั้น เมื่อแยกตัวเลยออกมาแล้วนั้น ทางแอพพลิเคชั่นเกมต่างๆ สามารถทำยอดไปได้สูงถึง 295.6 ล้านเหรียญเลยทีเดียวและมากกว่าเดิมถึง 27% ในยอดเดิมที่ 232.4 ล้านเหรียญเท่านั้น ส่วนที่เหลือนั้นก็เป้นแอพพลิเคชั่นทั่วไปที่สามารถทำยอดไปได้ที่ 112 ล้านเหรียญสหรัฐเมื่อเทียบกับ 70 ล้านเหรียญในปี 2019 จนเรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ มากขึ้นเลยทีเดียวสำหรับวันคริสต์มาส

app store

เมื่อแยกจำนวนทั้งหมดเหลือเพียงแค่ในแอพสโตร์เท่านั้น จากนักวิจัยอย่างเซนเซอร์ทาวเวอร์ได้เปิดเผยข้อมูลไว้ว่า แอปเปิ้ลสามารถทำรายได้ไปทั้งสิ้น 278.6 ล้านเหรียญสหรัฐหรือมากกว่า 68% เมื่อเทียบกับทางคู่แข่งอย่างกูเกิ้ลที่มีเพลย์สโตร์ที่ 129 ล้านดอลลาร์เท่านั้น ส่วนการเปรียบเทียบกับยอดของตัวเองนั้นพวกสามารถทำเพิ่งจากเดิมไปได้ที่ 35.2% ด้วยกัน อีกทั้งเมื่อนับในส่วนของผู้ใช้ในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้นพวกเขาได้มียอดซื้อของในสโตร์เหล่านี้ที่ 130 ล้านเหรียญเลยทีเดียวและยังคงมากกว่าปีที่แล้วที่ทำไป 93.7 ล้านเท่านั้น

app store ทำรายได้สูง

เรียกได้ว่าทางแอพสโตร์กับเพลย์สโตร์นั้นก็คงจะรอให้ถึงช่วงวันคริสต์มาสเช่นกัน เมื่อพวกเขาสามารถทำรายได้ไปมากมายในช่วงส่งท้ายปีและน่าจะเป็นช่วงเวลาที่หลายคนได้มีโอกาสพักผ่อนมากขึ้นจนกระทั่งได้เข้ามาดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ จนทำรายได้ไปหลายล้านเหรียญเลยนั่นเอง

ก้าวทันโลกเทคโนโลยี เรานำมารวบรวมและเสริฟให้เพื่อน ๆ ได้รับรู้ถึงที่และ กาแลกซี่เอส 21 ที่มีมากกว่าเอสเพน คือหน่วยความหน่วยความจำของเครื่อง