iPad Pro ที่น่าจะได้จอ mini-LED ในปี 2021 นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับสาวกแอปเปิ้ลเลยทีเดียว

iPad Pro ที่น่าจะได้จอ mini-LED ในปี 2021 นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับสาวกแอปเปิ้ลเลยทีเดียว

                หลังจากที่มีข่าวหลุดออกมาอยู่ตลอดสำหรับทาง iPad Pro ที่น่าจะได้ใช้แผงหน้าจอแบบใหม่อย่างโอเลดตามที่หลายคนได้คาดหวังกันไว้ โดยทางฝั่งแอนดรอยด์นั้นถือว่าได้ใช้แผงหน้าจอแบบนี้ไปหลายรุ่นแล้ว แม้ว่าในตลาดแท็บเลตจะไม่ได้รับความนิยมนักก็ตาม แต่ทว่าจากข่าวล่าสุดนั้นพวกเขาอาจจะยังไม่ได้ใช้จอโอเลดอยู่ดี แต่ทางแอปเปิ้ลได้คิดค้นทางจอมินิแอลอีดีออกมาแทน แล้วจะใช้ในไอแพดตัวใหม่ภายในปี 2021 นี้เลยนั่นเอง

iPad Pro

อีกไม่นานเกินรอสำหรับ หน้าจอมินิแอลอีดี บนเครื่อง iPad Pro ตัวใหม่

                แม้ว่าในปัจจุบันนั้นทางซัมซุงกับแอลจีจะพยายามใส่แผงจออโมเลดไว้ในแท็บเลตก็ตาม แต่ทว่า iPad Pro นั้นเลือกที่จะไม่ใช่แผงหน้าจอประเภทนี้ก็เพราะว่าชิ้นส่วนมีราคาแพงและจะทำให้ราคาของสินค้าเพิ่มขึ้นไปจากเดิม นอกจากนี้พวกเขาอาจจะไม่เปลี่ยนสเปคอะไรมากนัก ยกเว้นตัวชิพซีพียูเอ 14 เอกซ์นั่นเอง ส่วนขนาดของตัวเครื่องก็จะมีให้เลือกถึงสองแบบคือรุ่น 12.9 นิ้วกับรุ่นเล็กที่ 11 นิ้วอีกด้วย รวมถึงอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงหน้าคาของเครื่องเล็กน้อยให้ดูสะอาดตามากขึ้น ส่วนกล้องหลังนั้นจะยังคงเป็นเลนส์นูนออกมาอยู่เช่นเดิม

iPad Pro ที่น่าจะได้จอ mini-LED

                 ส่วนข่าวของคนที่ต้องการใช้ iPad Pro ก็คือแผงหน้าจอนั่นเองที่พวกเขาจะอัพเกรดขึ้นมาเป็นหน้าจอมินิแอลอีดีแทน แม้ว่าจะมีกระข่าวว่าจะเปลี่ยนแปลงแค่ในรุ่น 12.9 นิ้วเท่านั้น อีกทั้งความหนาของแท็บเลตนี้อาจจะลดลงไปอีกด้วยความที่แอปเปิ้ลมักจะลดขนาดของอุปกรณ์ต่างๆ ลงนั่นเอง ส่วนข้อดีจองน้าจอแบบใหม่นั้น แม้ว่าจะยังใช้หลักการของแอลซีดีอยู่เช่นเดิม แต่พวกเขาจะใช้แสงแอลอีดีแบล็คไลท์เพื่อเพิ่มความสว่าง ความคมชัดของภาพและการแสดงค่าสีที่จะมีความละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

iPad Pro ที่น่าจะได้ใช้แผงหน้าจอแบบใหม่

                ข่าวไอที ใหม่ ๆ ที่สาวกของแอปเปิ้ลก็คงจะรอการเปลี่ยนแปลงของทาง iPad Pro อยู่ไม่น้อย หลังจากที่แท็บเลตตัวนี้ได้ใช้ หน้าจอแบบLED มาเป็นเวลานานจนหลายคนมองว่ามันเป็นเทคโนโลยีตัวเก่าไปแล้ว จนกระทั่งในปี 2021 ที่พวกเขาจะหันมาใช้หน้าจอมินิแอลอีดีเพื่อลดน้ำหนักของตัวเครื่องลงพร้อมกับสีที่ชัดขึ้นกว่ดิมอีกด้วย

หากว่างจากเรื่องข่าวสารวงการไอทีมือถือแอดมินขอแนะนำ เกม สล็อตคิงคอง รับรองเล่นได้แบบง่าย ๆ เพลิน ๆ แน่นอน