การประยุกต์ใช้งาน เทคโนโลยี IoT กับการเกษตร เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจและไม่ควรมองข้าม

การประยุกต์ใช้งาน เทคโนโลยี IoT กับการเกษตร เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจและไม่ควรมองข้าม

                ว่าด้วยเรื่องของเกษตรเป็นอีกเรื่องที่มีความใกล้ตัวเราเองมาก ๆ เนื่องจากเป็นเทตโนโลยที่มาเสริมความสะดวกสบายในด้านของการเกษตร เกษตรทุกวันนี้หากมีเทคโนโลยีดี ๆ ยิ่งจะเสริมให้เรานั้นมีความคุ้มค่าและความประหยัด วันนี้จะพา พาส่องการประยุกต์ใช้งาน เทคโนโลยี IoT กับการเกษตร เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจและไม่ควรมองข้าม

เทคโนโลยี IoT กับการเกษต

เทคโนโลยี IoT กับการเกษตร มาช่วยเสริมความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น

เรามาเริ่มกันที่เทคโนโลยี IoT ที่มาประยุกต์กับเกษตร เทคโนโลยีแรก คือ Smart Livestock Monitoring หรือ เทคโนโลยีการตรวจดูปศุสัตว์อัจฉริยะ เป็นเทคโนโลยีที่ใช้งาน IoT เพื่อใช้ในการเก็บข้อมูล เกี่ยวกับเรื่องของสถานที่ ความเป็นอยู่และในส่วนของสุขภาพสัตว์ เพื่อความสะดวกให้กับเจ้าของฟาร์มได้ตรวจสอบ เพื่อที่จะกับการรักษาและทำการคัดแยกสัตว์ที่ป่วย ป้องกันการกระจายตัวของเชื่อโรคได้ ซึ่งมีความน่าสนใจมาก ๆ

เทคโนโลยี IoT กับการเกษต- Smart Greenhouses

เทคโนโลยี IoT ที่มาประยุกต์กับการเกษตร เทคโนโลยีต่อมา คือ Smart Greenhouses  หรือ  โรงเรือนอัจฉริยะ เทคโนโลยีที่สามารช่วยเพิ่มการผลิคทั้งผัก ผลไม้ สามารถที่จะควบคุมตัวแปรด้านสิ่งแวดล้อม และลดการสูญเสียผลผลิต และการสูญเสียพลังงาน และลดค่าใช้จ่ายในส่วนของแรงงาน เป็นเทคโนโลยีที่คุ้มค่ากับการลงทุนด้านการเกษตรมาก ๆ

เทคโนโลยี IoT กับการเกษต-ระบบการควบคุม , หุ่นยนต์

เทคโนโลยี IoT ประยุกต์กับเกษตร เทคโนโลยีต่อมาที่จะพาส่อง คือ การเกษตรแม่นยำสูงที่สามารถช่วยในเรื่องของการควบคุมและการทำงานด้านการเกษตรมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น โดยมีการนำอุปกรณ์ IT มาประยุกต์ไม่ว่าจะเป็น เซนเซอร์ , ระบบการควบคุม , หุ่นยนต์ ,การขับเคลื่อนอัตโนมัติต่าง ๆ เป็นอีกเทคโนโลยีดี ๆ เกี่ยวกับการเกษตรที่เพิ่มความน่าเชื่อถือ ความแม่นยำและเสริมความสะดวกในการใช้งานให้ผู้ใช้งานได้

                ทั้งหมดก็เป็นเทคโนโลยีเกี่ยวกับการเกษตรที่มีการประยุกต์ใช้งานในส่วนของ IoT เข้าไปทำงานด้วยเรียกได้ว่ามีความน่าสนใจมาก ๆ การเกษตรทุกวันนี้ก็มีการพัฒนาไปไกล มีแต่เทคโนโลยีดี ๆ ให้เราหันมาใช้งานกันมากมาย แบบก้าวกระโดด

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่าลืมกดติดตาม  ก้าวทันโลกเทคโนโลยี 
บทความดี ๆ ของเทคโนโลยีที่น่าสนใจ เทคโนโลยี Digital Door Lock น่าใช้งานที่สายเทคโนโลยีไม่ควรพลาด

นอกจากจะมีข่าวสารวงเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้น่าติดตามแล้ว แอดยังมีเกมแนะนำ  slotxd มาให้เพื่อน ๆเล่นแบบเพลิน ๆ