บริษัท Apple ที่อยู่ในประเทศไต้หวันถูกเรียกค่าไถ่จากแฮกเกอร์ 50 ล้านดอลลาร์

บริษัท Apple ที่อยู่ในประเทศไต้หวันถูกเรียกค่าไถ่จากแฮกเกอร์ 50 ล้านดอลลาร์

บริษัท Apple นับเป็นบริษัทชั้นนำทางด้านเทคโนโลยีของโลกที่มีบริษัทคู่ค้าอยู่ตามประเทศต่าง ๆ เพื่อใช้เป็นฐานการผลิตรวมไปถึงกระจายสินค้า โดยล่าสุดได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่ดีเกิดขึ้นกับบริษัทคู่ค้าของApple ที่ประเทศไต้หวัน เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้บริษัท Quanta หนึ่งในบริษัทของAppleที่อยู่ในประเทศไต้หวันได้ถูกแฮกเกอร์เข้ามาล้วงข้อมูลลับไปแล้วได้ถูกคำขู่ให้จ่ายเงิน 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อแลกกับข้อมูลที่ได้ถูกขโมยไปนั่นเอง

 บริษัท Apple

บริษัท Quanta หนึ่งใน บริษัท Apple ถูกแฮกเกอร์เข้ามาล้วงข้อมูลลับไป

บริษัท Apple ถูกเรียกค่าไถ่จากแฮกเกอร์ 50 ล้านดอลลาร์

กลุ่มที่ได้เข้ามาล้วงข้อมูลลับของบริษัท Quanta มีชื่อว่า Revil โดยอาศัยช่วงที่ Apple กำลังยุ่งกลับ การออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในช่วงงาน Spring Loaded ซึ่งไฟล์ความลับที่ได้ไปนั้นเป็นไฟล์รูปภาพ Macbook รุ่นใหม่จำนวน 15 รูป ซึ่งก็ได้ขู่กับบริษัท Apple ว่าจะทำการโพสต์รูปผลิตภัณฑ์ที่ได้ขโมยมาวันละรูปลงในเว็บมืดถ้าหากว่าทางบริษัทไม่ทำการจ่ายเงินให้กับกลุ่ม Revil เป็นจำนวนเงิน 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐโดยมีกำหนดสิ้นสุดคือวันที่ 1 พฤษภาคม 2564 ซึ่งทางบริษัท Quanta ยังบอกเพิ่มเติมอีกว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบกับบริษัท

ตอนนี้ทางบริษัท Apple ก็ไม่ได้ออกมาแสดงท่าทีใด ๆ กับเหตุการณ์การถูกเรียกค่าไถ่ครั้งนี้ แต่ก่อนถึงวันที่ 1 พฤษภาคม 2564ก็คงมีความเคลื่อนไหวจากทางกลุ่มแฮกเกอร์ Revil หรือไม่ก็ทางบริษัทAppleอย่างแน่นอน และเหตุการณ์นี้จะลงเอยเช่นไรก็คงต้องติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด

บริษัท Quanta หนึ่งใน บริษัท Apple ถูกแฮกเกอร์

ก้าวทันโลกเทคโนโลยี แอพน่าใช้  ในโลกของเทคโนโลยีที่มีความก้าวล้ำ และมีการพัฒนาอยู่เสมอนั้นมักถูกใช้ในทางที่ดีและในทางที่ไม่ดีด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นเราจึงต้องปรับตัวให้ทันเทคโนโลยีหยุดเสมอเพื่อไม่ให้ตกเป็นทาสหรือตกอยู่ในภัยร้ายของทางด้านเทคโนโลยี การแฮกข้อมูลของบริษัท Apple เพื่อไปเรียกค่าไถ่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ตัวอย่างของการใช้เทคโนโลยีไปในทางที่ไม่ดี คำถามก็มีทางไหนบ้างที่จะป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกในอนาคต Appleมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยี AR ให้ใช้งาน และถ้าหากเกิดเหตุการณ์นี้กับตัวเราเราจะสามารถป้องกันไม่ให้ข้อมูลของเรารั่วไหลไปได้อย่างไร

นอกจากจะมีข่าวสารวงเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้น่าติดตามแล้ว แอดยังมีเกมแนะนำ  ufa6666  มาให้เพื่อน ๆเล่นแบบเพลิน ๆ