NASA เตรียมส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์อีกครั้งในรอบ 5 ทศวรรษ มีบริษัทการจรวดอวกาศอยู่ 2 บริษัท

NASA เตรียมส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์อีกครั้งในรอบ 5 ทศวรรษ มีบริษัทการจรวดอวกาศอยู่ 2 บริษัท

อวกาศเป็นอีกหนึ่งดินแดนที่น่าค้นหาและน่าเดินทางไปสำรวจและหนึ่งในองค์กรที่ทำงานเกี่ยวกับทางด้านอวกาศนี้ก็คือ NASA ในอดีตมนุษยชาติเคยได้ไปเหยียบดวงจันทร์มาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งก็เป็นเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำของมนุษย์เลยก็ว่าได้ และมันจะเกิดขึ้นอีกครั้งในรอบ 5 ทศวรรษNASAจะทำการส่งมนุษย์ไปเหยียบดวงจันทร์อีกครั้งในปี 2024 แต่การที่จะเดินทางไปยังอวกาศและดวงจันทร์ได้นั้นจำเป็นที่จะต้องมียานอวกาศเพื่อขนส่งนักบินอวกาศไปให้ถึงจุดหมาย ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีบริษัทการจรวดอวกาศอยู่ 2 บริษัทและกำลังเป็นคู่แข่งกันเพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่งนั่นก็คือบริษัทSpaceXของ Elon Musk และ Blue Originของ Jeff Bezos

NASA

SpaceX ประมูลการสร้างยานอวกาศเพื่อส่งคนไปยังดวงจันทร์ในโครงการ The Arthemis ของ NASA

ทั้งสองได้เข้าร่วมในการประมูลการสร้างยานอวกาศเพื่อส่งคนไปยังดวงจันทร์ในโครงการThe Arthemis ของNASAซึ่งบริษัทที่ชนะการประมูลไปก็คือSpaceX ด้วยราคา 2.89 พันล้านดอลลาร์สหรัฐทำให้ทางSpaceX งั้นจะได้เป็นผู้สร้างยานอวกาศส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์ในอีก 3 ปีข้างหน้านี้

SpaceX ประมูลการสร้างยานอวกาศ

แต่ดูเหมือนว่าทางฟากฝั่งของ Jeff Bezos จะไม่พอใจกับผลการประมูลครั้งนี้ เนื่องจากNASA นั้นประเมินราคาของการประมูลอย่างไม่เหมาะสม แต่ได้ส่งคำร้องไปที่สำนักงานความรับผิดชอบรัฐบาล (GAO) ซึ่งเป็นผู้ดูแลตรวจสอบบัญชีและการประเมินในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทางรัฐบาลของสหรัฐอเมริกามีเวลาในการวินิจฉัยข้อเรียกร้องครั้งนี้เป็นเวลา 100 วันหรือจะที่สุดในช่วงวันที่ 4 สิงหาคม 2021

โครงการ The Arthemis ของ NASA

 ข่าวเทคโนโลยี  ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาBlue Origin และSpaceXเป็นคู่แข่งกันมาเสมอและยังไม่สามารถหาได้ว่าบริษัทไหนจะเป็นผู้นำทางด้านการสร้างยานอวกาศของโลก แต่ทั้งถ้าหากว่าSpaceXสามารถชนะการประมูลโครงการของNASA ครั้งนี้ได้อย่างโปร่งใสแล้วก็จะแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าบริษัทของElon Muskจะกลายเป็นบริษัทสร้างยานอวกาศอันดับ 1 ของโลกไปโดยปริยายเลยทีเดียว ดังนั้นJeff Bozosไม่มีทางยอมให้เรื่องนี้เกิดขึ้นอย่างง่ายดายได้อย่างแน่นอน นวัตกรรมยุคโบราณที่ตอนนี้ถูกพัฒนาให้เป็น “บอลลูนอวกาศ” ที่จะเปิดโลกกว้างให้กับมนุษย์

ถ้าหากว่างจากการศึกษาข้อมูลข่าวสารไอทีและเทคโนโลยีเกมมาแนะนำ  gclub1688 เล่นแบบเพลิน ๆในบ้านคลายเครียด