เมื่อ Facebook Marketplace มียอดผู้ใช้งานพันล้านบัญชีในการซื้อขายสินค้าออนไลน์

เมื่อ Facebook Marketplace มียอดผู้ใช้งานพันล้านบัญชีในการซื้อขายสินค้าออนไลน์

ถ้าใครเล่นโซเชียลมีเดียเป็นประจำก็คงจะรู้จัก Facebook อย่างแน่นอน โดยปกติแล้วเราจะใช้Facebook ในการโพสต์เรื่องราวของตัวเอง แชร์เรื่องราวของคนอื่น รวมถึงแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องราวต่าง ๆ และพูดคุยกับเพื่อน ๆ แต่นั่นมันก็คืออดีต ในปัจจุบันนี้Facebook ได้กลายเป็นสิ่งที่มากกว่า Social Media มันได้กลายเป็นศูนย์รวมความบันเทิงมีคลิปวิดีโอมากมายที่ได้อัปโหลดลงFacebook ไม่ว่าจะเป็นหนังการ์ตูนหรือว่าละคร ได้กลายเป็นแหล่งหารายได้ให้กับนักสร้าง Content จำนวนมาก ในปัจจุบันนี้Facebook มีFacebook Gaming ไว้ให้เหล่านักแคสเกมได้ถ่ายทอดสดเกมและสร้างรายได้ให้กับตัวเอง ได้กลายเป็นตลาดที่มีการแลกเปลี่ยนซื้อขายแทบทุกวัน

Facebook

กลายเป็นตลาดที่มีการแลกเปลี่ยนซื้อขายแทบทุกวัน Facebook ใน Marketplace มากถึง 1 พันล้านบัญชี

และล่าสุดทางFacebook ก็ได้มียอดบัญชีผู้ใช้งานในMarketplace มากถึง 1 พันล้านบัญชีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสาเหตุก็น่าจะมีส่วนมาจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด ทำให้การซื้อขายสินค้าออนไลน์นั้นมีมากขึ้นเนื่องจากผู้คนไม่กล้าที่จะเดินทางออกไปซื้อสินค้าที่ร้านค้านั่นเอง นอกจากนี้ทางCEO ของFacebookอย่างMark Zuckerberg ก็ยังมีแผนที่จะทำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซให้เติบโตไปมากกว่านี้อีกด้วย

Facebook Marketplace มียอดผู้ใช้งานพันล้านบัญชี

โดยหนึ่งในแผนการคือการอนุญาตให้เจ้าของธุรกิจสามารถซื้อโฆษณาจากFacebookที่สามารถเปิดได้โดยตรงในWhatsApp จากWhatsApp Businessได้ ส่วนทางInstagram นั้นก็กำลังมีแผนการที่จะให้เหล่าอินฟลูเอนเซอร์สามารถเปิดร้านขายของออนไลน์ได้บนแอปพลิเคชัน

Facebook กลายเป็นตลาดที่มีการแลกเปลี่ยน

ในปัจจุบันนี้ ข่าวเทคโนโลยี นั้นได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราทำให้เรานั้นเลือกความสะดวกสบายเป็นอันดับแรก และการซื้อและการขายของออนไลน์ก็ตอบสนองในจุดนี้ได้อย่างดีเลยทีเดียว และในช่วงโควิดที่ผ่านมานั้นเว็บไซต์ซื้อขายสินค้าออนไลน์ก็มียอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และนอกจากนั้นเว็บไซต์ขายของออนไลน์มักจะมีโปรโมชั่นลดราคาให้กับลูกค้าทำให้สามารถดึงดูดลูกค้าได้เพิ่ม slot168 ทางเข้า ในตอนนี้ดูเหมือนว่าการซื้อและการขายของออนไลน์ FacebookLiveช่องทางสื่อไร้พรมแดน จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของทุกคนไปเสียแล้ว ดังนั้นแผนการพัฒนาสังคมe-commerceของMark Zuckerbergจะต้องเป็นไปได้สวย และคงตอบสนองกับผู้คนมากมายได้อย่างแน่นอนเลยทีเดียว