เหตุเกิดจาก Challenge ใน แอป TikTok กับกิจกรรมต่าง ๆ ให้ผู้ใช้งานได้เข้ามาร่วมกัน

เหตุเกิดจาก Challenge ใน แอป TikTok กับกิจกรรมต่าง ๆ ให้ผู้ใช้งานได้เข้ามาร่วมกัน

โดยปกติแล้ว แอป TikTok เป็นพื้นที่ของใครหลาย ๆ คนเพื่อใช้แสดงความสร้างสรรค์ของตัวเองออกมาไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงการเต้นการทำคลิปวิดีโอสั้นตลก ๆ และด้วยความแปลกใหม่ทำให้แอปพลิเคชันอย่างTikTok เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันที่มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมากและได้รับความนิยมไปทั่วโลกและใน Application อย่างTikTok ก็มักจะมี Challenge หรือว่ากิจกรรมต่าง ๆ ให้ผู้ใช้งานได้เข้ามาร่วมสนุกกัน แต่ใครจะไปเชื่อว่าแอปพลิเคชัน ที่มีแต่ความสร้างสรรค์และความสนุกสนาน จะสามารถพรากชีวิตของคนคนหนึ่งไปได้

แอป TikTok

เหตุการณ์เกิดขึ้นเด็กหนุ่มวัย 12 ปี ในการเข้าร่วมสนุกกับ Challenge ของ แอป TikTok ที่มีชื่อว่า “BlackOut”

ในรัฐโคโลราโดประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้เสียชีวิตหลังจากเข้าร่วมสนุกกับ Challenge ของ TikTok ที่มีชื่อว่า “BlackOut” นอกจากเด็กชายในประเทศอเมริกาแล้วก็ยังมีเด็กผู้หญิงอายุ 10 ปีในประเทศอิตาลีก็ได้เสียชีวิตจากการเข้าร่วมกิจกรรมนี้ด้วยเช่นเดียวกันโดยเธอนั้นได้นำเข็มขัดมารักคอตัวเองเพื่อทำให้ตัวเองหมดสติ

แอป TikTok ที่มีชื่อว่า “BlackOut”

“BlackOut” เป็น Challenge ที่ผู้เข้าร่วมจะต้องกลั้นหายใจเพื่อให้ตัวเองหมดสติไปนั่นเอง เป็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นใน TikTok มาเป็นเวลา 1 ปีแล้ว และก็มีผู้เข้าร่วมสนุกมากมาย แต่มันก็เป็นกิจกรรมที่อันตรายเป็นอย่างมาก ขณะที่คุณหมอยังต้องออกมาเตือนว่ากิจกรรมนี้สามารถทำให้เป็นลมกะทันหันและยังส่งผลอันตรายต่อสมองอีกด้วย

เหตุเกิดจาก Challenge ใน แอป TikTok

ก้าวทันโลกเทคโนโลยี แอพน่าใช้   สำหรับ TikTok แล้วยังมี Challenge อีกมากมายที่เป็นอันตรายถึงชีวิตแต่ก็ยังมีคนที่ยังเห็นว่ามันเป็นอีกวิธีการหนึ่งในการเรียกผู้ชมเข้ามารับชมโดยที่ไม่สนใจว่ามันเกิดอะไรขึ้นหลังจากที่ได้ทำกิจกรรมดังกล่าวไปเหตุการณ์ นี้คงตั้งคำถามให้กับใครหลายคนว่า Social Media ยังเป็นที่ที่ปลอดภัยสำหรับเด็กอยู่หรือไม่ เพราะว่าเด็กยังไม่สามารถที่จะแยกแยะสิ่งต่าง ๆ ได้ ทำให้สามารถตกเป็นเหยื่อของ Social Media การไลฟ์สดในโซเชียล ได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว และจะสามารถป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ซ้ำอีกได้อย่างไร

สุดท้ายแล้วก็คงต้องขอแสดงความเสียใจกับการสูญเสียในครั้งนี้นะหวังว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะเป็นอุทาหรณ์ให้กับหลาย ๆ คน และหวังว่าทุกคนจะใช้สื่อโซเชียลมีเดียยังมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น รวมเว็บสล็อต ออโต้