สินค้าใหม่ของ บริษัท Apple อาจจะขาดตลาดได้ เป็นข่าวจริงหรือไม่

สินค้าใหม่ของ บริษัท Apple อาจจะขาดตลาดได้ เป็นข่าวจริงหรือไม่

เมื่อวันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมานี้ทาง บริษัท Apple ได้ทำการเปิดตัวสินค้าใหม่มากมายไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad หรือว่า iMac ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่ก็จะเปิดให้จองในวันที่ 1 พฤษภาคมตามเวลาประเทศไทยหรือในวันที่ 30 เมษายนตามเวลาของประเทศอเมริกา

 บริษัท Apple

Tim Cook ผู้ที่เป็น CEO ของ บริษัท Apple ออกมาเตือนว่าสินค้าหมายของApple อาจจะขาดตลาดได้

สินค้าของ Apple เป็นสินค้าที่มีคุณภาพและเป็นแบรนด์ที่ติดตลาดโลกมาอย่างยาวนานทำให้เมื่อมีสินค้าออกใหม่มานั้นก็ย่อมเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคจำนวนมาก และยิ่งสินค้าที่เปิดตัวมาเมื่อวันที่ 20 เมษายนนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสีสันที่สวยงามและคุณภาพของมันนั้นก็ดีมากกว่าผลิตภัณฑ์รุ่นเก่าหลายเท่าทำให้มีความต้องการมากขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งก็ไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าความต้องการของตลาดนั้นมีมากเท่าไหน ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่จะเปิดให้จองวันที่ 30 เมษายนตามเวลาของประเทศอเมริกา ซึ่งก็ตรงกับวันที่ 1 พฤษภาคมตามเวลาประเทศไทยนั้นเอง

บริษัท Apple อาจจะขาดตลาด

ตลอดช่วงที่ผ่านมานี้ชิปประมวลผลที่ใช้ในเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์อุปกรณ์ไฮเทคหรือว่า Smartphone กำลังประสบปัญหาขาดแคลนอย่างหนักซึ่งมันก็อาจจะส่งผลกระทบต่อผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple อย่าง iPad และ iMac ที่ใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่อย่าง M1 ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าสินค้าที่กำลังจะวางขายเร็ว ๆ นี้นั้นอาจจะมีไม่พอกับความต้องการของผู้บริโภคก็เป็นได้

สินค้าใหม่ของ บริษัท Apple

ซึ่งการขาดแคลนชิปประมวลผลนี้ก็ยังไม่มีใครสามารถทราบได้ว่าภาวะการขาดแคลนนี้จะสิ้นสุดลงเมื่อไหร่ เพราะถ้าหากปล่อยไปในระยะยาวบริษัทหลายๆ บริษัทไม่เว้นแม้แต่บริษัท Apple ก็คงจะไม่สามารถสร้างผลตอบแทนได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าในช่วงที่ผ่านมา Apple จะได้ขายสินค้าและบริการอื่น ๆ เพื่อสร้างผลตอบแทนกลับมาให้กับบริษัทก็ตามที

ก้าวทันโลกเทคโนโลยี  อย่างไรก็ตามก็คงต้องติดตามดูข่าวกันต่อไปว่าหลังจากที่สินค้าและผลิตภัณฑ์ใหม่ gclub168 และทำการเปิดให้จองและวางจำหน่ายสินค้าจะขาดตลาดจริงหรือไม่ และไม่ว่าอย่างไรบริษัทใหญ่อย่าง บริษัท Apple ที่อยู่ในประเทศไต้หวันถูกเรียกค่าไถ่จากแฮกเกอร์ 50 ล้านดอลลาร์ ก็คงจะมีวิธีการรับมือกับปัญหาดังกล่าวนี้อย่างแน่นอน