ข่าวดีสำหรับสาวก Apple Watch ที่มีภาพหน้าจอใหม่ใน watchOS 8 น่าจะปล่อยอัพเดทออกมาในช่วงปลายปี

ข่าวดีสำหรับสาวก Apple Watch ที่มีภาพหน้าจอใหม่ใน watchOS 8 น่าจะปล่อยอัพเดทออกมาในช่วงปลายปี

                ผู้ใช้ Apple Watch จะได้ใช้ภาพหน้าจอใหม่หรือที่เรียกว่า Portraits Watch Face แล้วหลังจากที่นาฬิกาของพวกเขาได้อัพเดทwatchOS 8 beta รุ่นที่สองในช่วงวันพฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยทางบริษัทชื่อดังได้พูดถึงฟีเจอร์มาตั้งแต่ในงาน WWDC 2021 แล้วรวมถึงในฟีเจอร์ใหม่นี้ทางผู้ใช้นาฬิกาจะสามารถเลือกรูปภาพต่าง ๆ ได้ถึง 24 แบบจากแกลลอรี่ของตัวเครื่องและเพิ่มเข้ามากลายเป็นภาพหลักบนหน้าจอได้ อีกทั้งยังมีจะมีโหมดให้เลือกใช้งานทั้งแบบPortraits ที่จะเน้นโชว์ภาพมากกว่านั่นเอง

 Apple Watch

Apple Watch ในการอัพเดทใหม่ที่เสถียรมากขึ้นก็อาจต้องรอการเปิดตัวในไม่ช้านี้

                การแสดงเวลาในApple Watchจะแบ่งออกมาเป็นสามแบบด้วยกันอย่างเช่นการดูแบบคลาสสิค โมเดิร์นหรือจะเป็นแบบ Rounded ซึ่งคนที่ใช้ระบบที่อัพเดทใหม่อย่างwatchOS 8 beta ก็จะต้องเปิดโหมดBeta Tester เพื่อที่จะใช้โหมดPortraits Face Watch ได้ในปัจจุบัน ยกเว้นคนที่ต้องการจะใช้ระบบที่มีความเสถียรมากกว่าตัวทดลองก็อาจต้องรอให้Appleได้ปลอยอัพเดทตัวใหม่ออกมาในอนาคต ส่วนโหมดWorld Timerที่พวกเขาได้เปิดตัวในงานWWDC 2021 จะยังไม่ได้อยู่ในตัวทดลองนี้เช่นกัน

 Apple Watch ที่มีภาพหน้าจอใหม่ใน watchOS 8

                สำหรับโหมดWorld Timerหรือการดูเวลาแบบทั่วโลกในApple Watchนั้นจะเป็นนาฬิกาในรูปแบบของอะนาล็อกที่มีเข็มสั้นยาวเพื่อสามารถแสดงเวลาในเมืองต่าง ๆ จากหลายทวีปในเวลาเดียวกัน ส่วนเวลาหลักของผู้ใช้นั้นจะอยู่หน้าหลักของจอแทน ด้านตัวแสดงเวลาในระบบใหม่ก็จะมีทั้งสี่แบบให้เลือกใช้อย่างPortrait, Modern, ClassicและRoundedที่จะใช้ตัวเลขที่แตกต่างกันออกไป แล้วยังสามารถเลือกเพิ่มการใส่วันที่ไว้บนตำแหน่งเหนือเวลาหรือใต้เวลาตามที่ต้องการได้เลยทีเดียว นอกจากนี้ตัวเบต้ายังจะมาแก้ปัญหาเรื่องการแจ้งเตือนของสถานะและการโทรที่ติดบั๊กไปก่อนหน้านี้อีกด้วยไปจนถึงการที่สมาร์ทวอทช์เกิดลบรายชื่อผู้ติดต่อในระหว่างการแก้ไขนั่นเอง Apple เปิดตัว Apple Watch Series 6 พร้อมกับบริการสมัครสมาชิก Apple Fitness+

 การแสดงเวลาใน Apple Watch จะแบ่งออกมาเป็นสามแบบ

                ข่าวเทคโนโลยี คนที่รอใช้Apple Watchที่เสถียรมากขึ้นก็อาจต้องรอให้watchOS 8 ของพวกเขาได้ทดลองแก้ไข่ระบบใหม่กันเสียก่อน ซึ่งในปัจจุบันพวกเขายังทำได้เพียงการปล่อยตัวเบต้าออกมาให้ใช้งานและยังไม่มีโหมดWorld Timer มาให้อย่างที่เคยเปิดตัวไว้อีกด้วย เกมแนะนำ สล็อตโจ๊กเกอร์ โดยกำหนดการของพวกเขาน่าจะปล่อยอัพเดทออกมาในช่วงปลายปีนี้