ข่าวร้ายของแฟน Samsung เมื่อ Galaxy S21 FE อาจไม่วางขายทั่วโลก

ข่าวร้ายของแฟน Samsung เมื่อ Galaxy S21 FE อาจไม่วางขายทั่วโลก

                แม้ว่าแฟนของ Samsung จะรอการมาของสมาร์ทโฟนตัวใหม่อย่าง Galaxy S21 FE อยู่ทั่วโลกก็ตาม แต่ทว่าทางบริษัทดังจากประเทศเกาหลีใต้กลับเจอปัญหาเรื่องจำนวนชิพไม่เพียงพอที่จะทำให้พวกเขาผลิตโทรศัพท์ออกมาได้มากอย่างที่เคย จนทำให้การวางจำหน่ายอุปกรณ์ตัวนี้จะเกิดขึ้นเพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้น ซึ่งคาดกันว่า พวกเขาน่าจะวางขายGalaxy รุ่น Fan Edition ในประเทศสหรัฐอเมริกาและทวีปยุโรป โดยการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนชิ้นนี้น่าจะอยู่ช่วงเดือนตุลาคมนี้และอาจมีจำนวนไม่มากแล้วเช่นกัน

Samsung

Samsung เจอปัญหาชิพที่พวกเขาใช้ผลิตสมาร์ทโฟนนั้นมีไม่เพียงพอ

                สำหรับSamsung ในรุ่นGalaxy S21 FE ก็น่าจะใช้ชิพตัวแรงจาก Qualcom อย่าง Snapdragon 888 ที่น่าจะเป็นตัวขับเคลื่อนที่ดีของสมาร์ทโฟนตัวนี้ โดยทางสื่ออย่าง Financial News ได้คาดว่า อุปกรณ์ใหม่นี้น่าจะเปิดตัวในเดือนตุลาคมและอาจมีเพียงผู้ใช้ในประเทศสหรัฐอเมริกากับทวีปยุโรปเท่านั้นที่โชคดีพอจะได้ใช้งานโทรศัพท์รุ่นนี้ ซึ่งจากเดิมนั้นบริษัทดังจากประเทศเกาหลีใต้ได้วางแผนที่จะวางขายรุ่น FE ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ แต่ทว่าพวกเขาได้เลื่อนการขายไปอยู่ใยช่วงปลายปีแทนแล้ว รวมถึงจะวางจำหน่ายเพียงไม่กี่ประเทศในโลกเท่านั้น

Samsung เมื่อ Galaxy S21 FE อาจไม่วางขายทั่วโลก

                ปัญหาที่Samsung จะต้องเจอก็คือ ชิพที่พวกเขาใช้ผลิตสมาร์ทโฟนนั้นมีไม่เพียงพอจะวางจำหน่ายได้ทั่วโลก จนทำให้บริษัทได้ตัดสินใจเลื่อนการวางจำหน่ายไปก่อนจากช่วงกลางปีไปสู่ปลายปี ซึ่งพวกเขาก็คาดหวังเช่นกันว่า สถานการณ์ของการผลิตอุปกรณ์จะดีขึ้นในช่วงฤดูหนาว แต่ดูเหมือนว่า ทางบริษัทจะต้องตัดสินใจไปแล้วว่า ก้าวทันโลกเทคโนโลยี สมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมอย่างมากจะไม่ได้วางขายตามปกติแล้ว โดยสเป็คของพวกเขาน่าจะใช้ Snapdragon 888 พร้อมกับหน้าจอขนาด 6.5 นิ้วที่ใช้แผง AMOLED และยังจะมีอัตรารีเฟรชเรทที่ 120 เฮิร์ตซ์ รวมไปถึงมีแรม 8 GB มาทำงานร่วมกับหน่วยความจุถึง 128 GB นั่นเอง และเหมาะกับการเล่นเกม joker777

ปัญหาที่ Samsung จะต้องเจอก็คือ ชิพ

                ผู้ใช้Samsung เองก็คงจะหวังว่า สถานการณ์ต่าง ๆ ในโลกนี้จะดีขึ้นในอนาคต เพื่อที่พวกเขาจะได้มีโอกาสซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นนิยมอย่าง Galaxy S21 FE ในพื้นที่อื่น นอกเหนือจากประเทศสหรัฐอเมริกากับทวีปยุโรปอีกด้วย Samsungที่ประกาศยกเลิกการแถมอุปกรณ์เสริมอย่างเป็นทางการของ สมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy ซึ่งทางผู้ใช้ในทวีปเอเชียก็น่าจะเป็นตลาดสำคัญของบริษัทและน่าจะเฝ้ารอโทรศัพท์รุ่นนี้ไม่แพ้คนในพื้นที่อื่น ๆ เช่นกัน