ล่าสุด Huawei บริษัทดังยักษ์ใหญ่ที่เตรียมพร้อมจะทำชิพ Kirin จากประเทศจีนแล้ว

ล่าสุด Huawei บริษัทดังยักษ์ใหญ่ที่เตรียมพร้อมจะทำชิพ Kirin จากประเทศจีนแล้ว

                หลังจากที่ Huawei จะต้องโดนผลกระทบอย่างหนักจากการที่โดนประเทศสหรัฐอเมริกาสั่งห้ามทำธุรกรรมร่วมกัน ก่อนที่ทาง Google ยกเลิกให้บริการ จนทำให้ทางบริษัทดังจากประเทศจีนจะต้องเจอกับปัญหาเรื่องสินค้าไม่พอจำหน่ายและยังไม่อาจเปิดตัวสินค้าใหม่ได้ เนื่องจากจำนวนชิพไม่เพียงพอนั่นเอง ก่อนที่พวกเขาจะตัดสินใจเปลี่ยนนโยบายบริษัทใหม่ พร้อมกับไปหาทางผลิตชิพจากประเทศตัวเองแทน ซึ่งก็น่าจะทำให้ชิพ Kirin รุ่นต่อไปจะไม่ได้มาจาก TSMC พร้อมกับเดินทางตามแนวทางที่คู่แข่งอย่าง Apple ได้ทำไว้ในช่วงก่อนหน้านี้

Huawei ได้ตัดสินใจผลิตชิ้นส่วนเป็นของตัวเอง

Huawei ได้ตัดสินใจผลิตชิ้นส่วนเป็นของตัวเองกับการทำ ชิพ Kirin และจะส่งให้บริษัทที่รับผลิตอย่าง TSMC 

                สำหรับ Huawei แล้ว ชิพ Kirin ถือเป็นหัวใจสำคัญของบริษัทก็ว่าได้ ซึ่งทางยักษ์ใหญ่ของประเทศจีนก็ได้ทำการออกแบบชิพตัวนี้ด้วยตัวเอง ก่อนที่จะส่งให้บริษัทที่รับผลิตอย่าง TSMC  รับหน้าที่ประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ทั้งสมาร์ทโฟนหรือแท็บเลต แต่ทว่าการวางมาตรการของประเทศสหรัฐอเมริกาก็ทำให้พวกเขาไม่สามารถร่วมงานกับ TSMC ได้ต่อไปและพวกเขาก็เปลี่ยนมาผลิตชิพเอง แม้ว่าทางโรงงานประกอบชิ้นส่วนชื่อดังก็ต้องรับผลกรทบไปเช่นเดียวกัน เนื่องจากพี่ใหญ่จากประเทศจีนเองก็ถือเป็นลูกค้าคนสำคัญของบริษัทและมีเพียง Apple เท่านั้นที่ใช้บริการพวกเขามากกว่า

Huawei

                เมื่อทาง Huawei ได้ตัดสินใจผลิตชิ้นส่วนเป็นของตัวเองแล้วนั้นก็จะทำให้อุปกรณ์รุ่นใหม่ของบริษัทจะมาจากฝีมือของพวกเขาอย่างเดียวเท่านั้น เนื่องจากในระบบซอฟต์แวร์เองทางบริษัทก็เปลี่ยนไปใช้ระบบ HarmonyOS ซึ่งมาแทนที่ของระบบแอนดรอยด์ หลังจากที่ Google ได้ถอนการให้บริการในสมาร์ทโฟนของพวกเขาไปรวมถึงทางบริษัทจะต้องนำเอาตัวของ Mobile Service มาแทนที่ Google Play ในการติดตั้งแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ โดยจากแหล่งข่าวสุด ชิพตัวใหม่ของพวกเขาจะเริ่มผลิตในช่วงต้นป 2022 และตัวชิพขนาด 5nm ก็จะเกิดขึ้นในประเทศจีนเช่นกัน ซึ่งถือว่าเป็นชิพที่มีประสิทธิภาพอย่างมากเลยทีเดียว เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดอัจฉริยะ Huawei ได้ถูกจัดเป็น Smartphone 5g รายแรกของโลก

Huawei เตรียมพร้อมจะทำชิพ Kirin

               ก้าวทันโลกเทคโนโลยี ดูเหมือนว่า Huawei จะกลายเป็นบริษัทที่สามารถทำชิ้นส่วนหรืออุปกรณ์ได้เองแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่จะมาแทนที่ทาง Google ซึ่งตัดการให้บริการกับพวกเขาไปแล้ว ดาวโหลดเล่นเกมงาย ๆ ได้ที่ pp slot รวมไปถึงชิพ Kirin 9000 ตัวใหม่ที่น่าจะผลิตได้เองจากประเทศจีน ซึ่งน่าจะทำให้ทางบริษัทกลับมาวางจำหน่ายสินค้าไปทั่วโลกได้อีกครั้ง