ล่าสุด Qualcomm เปิดตัวสมาร์ทโฟนของตัวเอง แต่ผลิตโดย ASUS

ล่าสุด Qualcomm เปิดตัวสมาร์ทโฟนของตัวเอง แต่ผลิตโดย ASUS

            Qualcomm บริษัทผู้ผลิตชิปเซ็ตบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนระดับโลก ได้จับมือกับบริษัทผู้ผลิตมือถืออย่างASUSเปิดตัวมือถือแบรนด์ตัวเองที่ใช้ขุมพลังตัวท็อปในปัจจุบันอย่างSnapdragon 888พร้อมหน้าจอขนาด6.78 นิ้ว ความละเอียอดFull HD+ ที่รองรับอัตรารีเพรชเรทถึง144Hzครอบทับด้วยกระจกGorilla Glass Victusรวมทั้งสเปคอื่น ๆ ที่เทียบได้กับสมาร์ทโฟนเรือธงของแบรนด์อื่น ๆ เลยก็ว่าได้

Qualcomm

Qualcomm เตรียมวางจำหน่ายมือถือตัวเองในบางประเทศภายใต้แบรนด์ ASUS

            สำหรับQualcommจับมือกับASUS เปิดตัวสมาร์ทโฟนแบรนด์ตัวเองที่มาพร้อมหน้าจอAMOLEDขนาด 6.78 นิ้วความละเอียดFull HD+ (2448 x 1080พิกเซล)ที่ผลิตโดยSamsung รองรับอัตรารีเพรชเรทได้ถึง144Hzครอบทับด้วยกระจกGorilla Glass Victusรุ่นพิเศษขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการAndroid 11ใช้ขุมพลังจากชิปประมวลผลSnapdragon 888ซึ่งถือเป็นชิประดับเรือธงของQualcommทำงานร่วมกับหน่วยความจำภายในRAMขนาด16GBและROMขนาด512GB UFS 3.1แบบLPDDR5
โดยติดตั้งแบตเตอรี่ขนาด4,000mAhที่สามารถชาร์จไฟเต็ม0 –100ได้ภายในระยะเวลาเพียง50นาที

Qualcomm เปิดตัวสมาร์ทโฟนของตัวเอง

            ข่าวไอที ก้าวทันโลกเทคโนโลยี จุดเด่นของมือถือQualcommรุ่นนี้ยังรวมไปถึงชุดอุปกรณ์เสริมทั้งหูฟังจากMaster & Dynamic, อแดปเตอร์ชาร์จไฟQuick Charge 5.0 ที่เป็นแบบUSB-C to USB-C ส่วนกล้องหลังนั้นก็มีด้วยกันถึง 3 ตัวประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล f/1.8,กล้องมุมกว้างความละเอียด12ล้านพิกเซลและกล้องเทเลโฟโต้ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลรองรับออปติคอลซูม 3 เท่ามีOIS (optical image stabilization)พร้อมเทคโนโลยีQualcomm AIที่จะช่วยจัดการทรัพยากรที่เกี่ยวกับการถ่ายภาพให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยตัวเครื่องด้านหลังยังติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ3Dอีกด้วยส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 24 ล้านพิกเซล ASUS รุ่น “ROG Phone 3” ที่ตอบสนองทุกการเล่นเกม ไม่ว่าจะภาพสวยแค่ไหนก็พร้อมชน

Qualcomm ผลิตโดย ASUS

            ทั้งนี้ ทางQualcomm มีแผนจะวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นนี้แบบจำกัดแค่ในสหรัฐอเมริกา,จีนและสหราชอาณาจักรเท่านั้น โดยมีคิววางจำหน่ายในเดือนสิงหาคมนี้ส่วนราคาเปิดตัวอยู่ที่ประมาณ 1,499 ดอลลาร์สหรัฐหรือเกือบ 50,000บาทเลยทีเดียว
ด้วยราคาที่แพงระดับนี้ ก็ชวนให้สงสัยไม่น้อยว่าผู้บริโภคอาจจะเห็นไปเลือกSamsung Galaxy S21 Ultraหรือ iPhone 12 Pro ที่สเปคไม่ด้อยไปกว่ากัน ufacash แต่ราคาถูกกว่าแทนหรือไม่