ข่าวดีของ สมาร์ทวอทช์ ที่อัพเดทระบบปฏิบัติการณ์ของ Google กับ Samsung ได้แล้ว

ข่าวดีของ สมาร์ทวอทช์ ที่อัพเดทระบบปฏิบัติการณ์ของ Google กับ Samsung ได้แล้ว

                จากเดิมที่ สมาร์ทวอทช์ ของ Samsung และ Google กำลังจะได้ใช้งานระบบปฏิบัติการณ์ใหม่จากการร่วมงานของสองบริษัทยักษ์ใหญ่ในวงการแอนดรอยด์ แต่ทว่าทางอุปกรณ์ของบริษัทอื่นก็อาจจะได้รับการอัพเดทที่จะได้ใช้ OS ใหม่ก่อนนาฬิการุ่นที่ทั้งสองบริษัทจะเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั่นเอง โดยมีรุ่นอย่าง Moto 360, Suunto 7, Mobvoi TicWatch Pro 3 GPS, และ the Fossil Gen 5 ที่น่าแปลกใจไม่น้อย เนืองจากบริษัทอย่าง Fossil เคยออกมาประกาศด้วยตัวเองว่า นาฬิกาของพวกเขาจะไมได้รับการอัพเดทครั้งใหม่แต่อย่างใด

สมาร์ทวอทช์

สมาร์ทวอทช์ ของแบรนด์ต่าง ๆ จะสามารถเข้าไปดูการอัพเดทได้ผ่าน Play Store ของตัวเอง

โดยบางส่วนจะได้ใช้ซอฟต์แวร์ตัวใหม่จาก Google ไปแล้วนั่นเอง แม้ว่าในอดีตทาง Qualcomm เองที่เป็นผู้ผลิตชิพ Wear 3100 กับ 4100/4100+ จะเคยออกมาบอกข่าวร้ายกับคนที่ใช้นาฬิการุ่นเก่าไว้ว่า ต้องเป็นชิพตัวใหม่ของพวกเขาเท่านั้นที่จะรองรับ OS ตัวนี้ที่ทั้งสองบริษัทใหญ่กำลังพัฒนากันอยู่ จนทำให้มีหลายคิคว่า อาจมีเพียง Galaxy Watch หรือนาฬิกาจาก Google อยู่สองแบรนด์และแม้แต่นาฬิกาของ Tizen ก็จะใช้ระบบใหม่ไม่ได้เช่นกัน Smart Watch จากค่าย Samsung ที่จะมาตอบโจทย์ในการดูแลสุขภาพอย่าง Galaxy Watch 42 mm

สมาร์ทวอทช์ ที่อัพเดทระบบปฏิบัติการณ์ของ Google กับ Samsung

                อย่างไรก็ตามสมาร์ทวอทช์หลายตัวที่รุ่นปัจจุบันก็มีโอกาสอัพเดทระบบใหม่ของพวกเขาไปแล้ว ส่วนทาง Google และ Samsung ก็เคยนำเอาภาพตัวอย่างของ One Ui Watch มาเผยแพร่ในงาน MWC มาแล้ว ส่วนนาฬิกาตัวใหม่จากแบรนด์เกาหลีใต้ก็จะเปิดตัวในงาน Unpacked ช่วงเดือนสิงหาคมนั่นเอง รวมถึงจะมีหน้าตาของปุ่มในจอใหม่ที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นและสามารถใช้งานได้ง่ายจากหน้าจอที่เล็กของนาฬิกา mm888bet อีกทั้งยังจะมีการออกแบบสีใหม่อีกด้วย

สมาร์ทวอทช์ - การอัพเดทที่จะได้ใช้ OS

                ข่าวเทคโนโลยี อาจจะเป็นข่าวดีของผู้ใช้สมาร์ทวอทช์ของแบรนด์ Motorola ไปจนถึง Suunto 7, Mobvoi TicWatch Pro 3 GPS และ Fossil ที่จะได้ใช้ OS ใหม่ของพวกเขา โดยไม่ต้องรอซื้อนาฬิกาใหม่จาก Samsung แม้ว่า Galaxy Watch จะเป็นอุปกรณ์เสริมที่น่าจะใช้งานได้ดีที่สุดประจำระบบฝั่งแอนดรอยด์ก็ตาม ซึ่งพวกเขาจะได้ใช้ชิพใหม่จาก Qualcomm ที่ออกแบบมาเพื่อ OS นี้โดนเฉพาะ