เทคโนโลยี ระบบแทรกแซงผู้ขับขี่ ที่ถูกนำมาใช้บ้างแล้วในรถยนตร์สมัยใหม่

เทคโนโลยี ระบบแทรกแซงผู้ขับขี่ ที่ถูกนำมาใช้บ้างแล้วในรถยนตร์สมัยใหม่

เทคโนโลยี ระบบแทรกแซงผู้ขับขี่ หรือ DRIVER OVERRIDE SYSTEMS คือ ระบบที่ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยในการตัดสินใจเพื่อความปลอดภัย อาทิเช่น หากคุณต้องการจะเหยียบคันเร่งเพื่อชนอะไรสักอย่างหนึ่งระบบจะเข้าแทรกแซงการทำงานในระบบเบรคทันทีทำให้ผู้ขับขี่ปลอดภัย โดยทำงานควบคู่ไปกับระบบเซนเซอร์ของตัวรถ เป็นเทคโนโลยีที่ถูกนำมาใช้บ้างแล้วในรถยนตร์สมัยใหม่ ทว่า ความเสถียรของการทำงานยังไม่สูงนักจึงต้องมีการพัฒนาการต่อไป

เทคโนโลยี ระบบแทรกแซงผู้ขับขี่

ข้อดี เทคโนโลยี ระบบแทรกแซงผู้ขับขี่ ที่จะมาช่วยในอนาคตของมนุษย์ให้สะดวกมากขึ้น

                เทคโนโลยีนี้แสดงให้เห็นว่าอนาคตมนุษย์จะเริ่มเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยทางการขับขี่มากขึ้น เนื่องจากในแต่ละปีจะยอดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นจำนวนมาก การถือกำเนิดของ DRIVER OVERRIDE SYSTEMS หรือ ระบบแทรกแซงผู้ขับขี่นี้ขึ้นมา ซึ่งนั่นก็อาจหมายความว่าระบบนี้อาจถูกนำไปใช้ร่วมกับกับเทคโนโลยียานยนตร์ไร้คนขับด้วยเช่นกัน โดยระบบแทรกแซงผู้ขับขี่นี้จะถูกพัฒนาไปจนถึงระดับไหนยังไม่มีใครทราบ

เทคโนโลยี ระบบแทรกแซงผู้ขับขี่ - ในรถยนตร์สมัยใหม่

ข่าวเทคโนโลยี เพราะระบบนี้ถูกต่อยอดมากจากเซนเซอร์แจ้งเตือนของรถยนตร์และมาเป็นระบบช่วยเบรคจนกระทั่งมันสามารถเข้าแทรกแซงการทำงานได้ในปัจจุบัน ทว่า นี่เป็นเพียงการเริ่มต้นของเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย ซึ่งไม่แน่ว่าระบบนี้อาจถูกพัฒนาเสริมโดยใช้หลักแนวคิดมาจาก ประโยชน์ SMART HOME ที่จะพร้อมดูแลและประมวนผลตัวอย่างในห้องโดยสาร ให้ความรู้สึกเหมือนมีคนขับรถที่รู้ใจด้วยตลอดเวลา

เทคโนโลยี ระบบแทรกแซงผู้ขับขี่ -จเพื่อความปลอดภัย

                ในอนาคตข่าวการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนตร์อาจจะลดลงเมื่อเจ้าระบบแทรกแซงผู้ขับขี่นั้นสามารถทำงานได้อย่างเต็มปริทธิภาพ ซึ่งเราในฐานะผู้บริโภคคงได้แต่รอให้ทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์ หรือไม่น่าว่ารถยนต์รุ่นใหม่แต่ละรุ่นที่ออกมาอาจจะแฝงการทำงานทดลองของเทคโนโลยีนี้มามากแล้วก็ได้ 918kiss เพราะถึงอย่างไรก็ตาม จะเป็นการดีกว่าหากระบบจะช่วยคุณได้ในเรื่องความปลอดภัย เพราะขีดความสามารถในการตัดสินใจของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน บางคนอาจใช้เวลานานกว่าที่ควรจึงเป็นเหตุให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่างที่เห็นเป็นข่าว