บริษัท Tesla อัปเดตสถานี Supercharger V3 สามารถชาร์จไฟได้ 250 KW เป็น 300 KW

บริษัท Tesla อัปเดตสถานี Supercharger V3 สามารถชาร์จไฟได้ 250 KW เป็น 300 KW

เมื่อโลกหมุนไปข้างหน้าเทคโนโลยีต่างๆ บริษัท Tesla ก็เริ่มหมุนตามยานยนต์ส่วนใหญ่ที่ใช้น้ำมันในปัจจุบันนี้ก็เริ่มหันมาใช้พลังงานทดแทนโดยการใช้ไฟฟ้าแทนซึ่งรถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกก็คงจะหนีไม่พ้นรถยนต์ของบริษัท Tesla อย่างแน่นอน

บริษัท Tesla

การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า บริษัท Tesla ได้ 1,000 ไมล์ภายในระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

การเพิ่มขึ้นของรถยนต์ไฟฟ้าบนท้องถนนทำให้มีสิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กันเลยก็คือสถานีชาร์จไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งมันจำเป็นที่จะต้องมีประสิทธิภาพด้วยอีลอน มัสก์ผู้ที่เป็น CEO ของบริษัท Tesla ก็กำลังพัฒนาสถานีชาร์จให้กับรถยนต์ Tesla ด้วย โดย Tesla Supercharger V3 ซึ่งเป็นสถานีชาร์จของรถยนต์ Tesla นั้นในตอนนี้สามารถชาร์จไฟได้ 250 KW ซึ่งจะสามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้ 75 ไมล์หรือประมาณ 120 กิโลเมตร โดยใช้เวลา 5 นาที แต่การอัปเดตสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าใหม่จะเพิ่มความสามารถชาร์จไฟเป็น 300 KW ซึ่งจะทำให้ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้ 100 ไมล์ประมาณ 160 กม. โดยใช้เวลา 5 นาทีครึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพของการชาร์จให้มีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า บริษัท Tesla

การเพิ่มกำลังชาร์จนั้นของ Tesla Supercharger V3 จาก 250 KW เป็น 300 KW จะทำให้สามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้ 1,000 ไมล์ภายในระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเลยทีเดียวซึ่งตีเป็นระยะทางประมาณ 1,600 กิโลเมตรเลยทีเดียว

ข่าวไอที ก้าวทันโลกเทคโนโลยี การชาร์จไฟฟ้าเข้าไปรถยนต์ไฟฟ้านั้นจะต้องใช้เวลาในการชาร์จไฟนานกว่ากันเติมน้ำมันของรถยนต์ที่ใช้อยู่กันทุกวันนี้ซึ่งการเพิ่มพลังงานให้กับแท่นชาร์จรถยนต์ไฟฟ้านั้นก็จะทำให้ผู้ที่ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะของบริษัท Tesla นั้นใช้งานรถยนต์ได้อย่างสะดวกมากขึ้น ในตอนนี้สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla นั้นได้มีการกระจายตัวอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริการวมถึงฝั่งทวีปยุโรปแล้วจากการอัปเดตเมื่อปี 2019 จะมีการเปิดสถานี Supercharger ในประเทศจีนเพิ่มอีกด้วย ในส่วนของทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นตอนนี้ยังไม่มีสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla เลย

บริษัท Tesla อัปเดตสถานี Supercharger V3

ในตอนนี้หลาย ๆ ประเทศก็เริ่มหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้นแต่สิ่งที่สำคัญมากกว่ารถยนต์ไฟฟ้า ufa666 นั่นก็คือสถานีชาร์จไฟฟ้านั่นเองหากมีสถานีชาร์จที่ไม่เพียงพอ มีระยะห่างจนเกินไป หรือว่ามีอัตราการชาร์จที่น้อยไปก็อาจจะทำให้รถยนต์ไฟฟ้าไม่กลายเป็นที่นิยมก็เป็นได้ ดังนั้นการพัฒนาสถานีชาร์จก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กับการพัฒนารถยนต์