iPhone 13 ที่จะรองรับสัญญาณ WiFi 6E เป็นตัวแรกของ Apple เป็นสัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สายที่ไวที่สุด

iPhone 13 ที่จะรองรับสัญญาณ WiFi 6E เป็นตัวแรกของ Apple เป็นสัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สายที่ไวที่สุด

                ด้วยการเป็นสมาร์ทโฟนตัวใหม่อย่าง iPhone 13 ก็ไม่น่าแปลกใจที่ Apple เตรียมจะใส่ฟีเจอร์ดี ๆ เข้ามาในอุปกรณ์ใหม่ของพวกเขา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็อการใส่ตัวรับสัญญาณWiFi 6E ขึ้นมาและถือเป็นสัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สายที่ไวที่สุดในปัจจุบัน โดยก่อนหน้านี้ทางคู่แข่งคนสำคัญของพวกเขาอย่าง Samsung ก็ได้นำเอาฟีเจอร์นี้มาใช้แล้วในสมาร์ทโฟนเรือธง Galaxy S21 Ultra ของพวกเขา ก่อนที่ทางฝั่ง iOS จะไม่ยอมและพร้อมใช้สัญญาณแบบใหม่หลังจากเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนนี้

 iPhone 13

การพัฒนาโทรศัพท์ iPhone 13 เกิดขึ้นไปอีกครั้งกับสัญญาณแบบ 6 เฮิร์ตซ์

                การที่iPhone 13จะได้ใช้สัญญาณแบบ 6 เฮิร์ตซ์ ซึ่งจะใกล้เคียงกับ WiFi 6 หรือ 5 ในปัจจุบัน แต่มีช่องส่งสัญญาณมากกว่าและจะไม่ชนกันด้วย โดยข้อเสียของ WiFi 5 ก็คือการส่งสัญญาณที่แรงกว่า แม้จะไม่ครอบคลุมพื้นที่แนวกว้างเท่าไหร่นัก จนทำให้บางครั้งผู้ใช้ต้องกลับไปใช้สัญญาณแบบ 2.4 แทน ส่วนทางด้าน WiFi 6E นั้นจะมีช่องสัญญาณความถี่ 80 เฮิร์ตซ์เพิ่มขึ้นถึง 14 ช่องและสัญญาณแบบ 160 เฮิร์ตซ์ที่เพิ่มขึ้นมาอีก 7 ช่องด้วยกัน ซึ่งมันจะช่วยลดความแออัดของช่องส่งสัญญาณ slotz999 รวมถึงคลื่นรบกวนที่น้อยลง

iPhone 13 ที่จะรองรับสัญญาณ WiFi 6E

                ย้อนกลับไปก่อนที่iPhone 13จะรองรับสัญญาณWiFi ประเภทนี้ ทางWi-Fi Alliance ก็เคยออกมาประกาศการทำสัญญาณแบบใหม่ขึ้นมา โดยสาเหตุสำคัญที่พวกเขาตัดสินใจคิดค้นคลื่นนี้ก็เพราะว่าWiFi 6 จะแก้ปัญหาเรื่องสัญญาขัดข้องในพื้นที่แออัดเช่นในระแวงหมู่บ้าน ไปจนถึงในสำนักงานหรือพื้นที่สาธารณะ หลังจากมักจะมีปัญหาในการต่อสัญญาณที่ไม่เสถียรมากนัก ก่อนที่ทาง Apple จะตัดสินใจว่า พวกเขาจะนำเอาสัญญาณนี้ไปใส่ในสมาร์ทโฟนเพื่อรองรับการทำงานในอนาคต เนื่องจากความนิยมของการใช้อุปกรณ์พกพาและการให้บริการWiFi มักจะมีอยู่เต็มพื้นที่รอบตัว จนบริษัทได้มองเห็นความสำคัญของสัญญาณใหม่แล้ว Apple เปิดตัวแล้ว iPhone 12 สมการรอคอยสำหรับแฟน ๆ ชาวไอโฟนที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

การพัฒนาโทรศัพท์  iPhone 13

                ข่าวไอที ก้าวทันโลกเทคโนโลยี คนที่รอiPhone 13ก็น่าจะตื่นเต้นไม่น้อย เมื่อโทรศัพท์ของพวกเขาจะพัฒนาขึ้นไปอีกครั้ง จากการที่บริษัทได้ใส่WiFi 6E ที่รับสัญญาณได้ดีขึ้น แม้จะอยู่ในพื้นที่แออัดและไม่จำเป็นต้องกังวลกับสัญญาณที่ไม่เสถียรอีกต่อไป เพียงแค่ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตจะต้องมีคลื่นความถี่แบบใหม่ให้กับผู้ใช้เท่านั้นก็เพียงพอแล้วนั่นเอง