Moto G100 โทรศัพท์สเป็คสูงราคาประหยัดจากMotorola กับแบตเตอรี่ตัวใหญ่ที่ใช้งานได้ทั้งวัน

Moto G100 โทรศัพท์สเป็คสูงราคาประหยัดจากMotorola กับแบตเตอรี่ตัวใหญ่ที่ใช้งานได้ทั้งวัน

                ทางMotorola ได้เตรียมทำสมาร์ทโฟนตัวสูงอีกครั้งแล้ว ซึ่งจะเป็นรุ่น Moto G100 ที่จะมาเดินตามรอยของ Edge+ ก่อนหน้านี้และใช้ชิพ Snapdragon 865 ก่อนที่จะมีข่าวว่า ทางบริษัทจะทำโทรศัพท์รุ่นกลางออกมาในชื่อ Edge 20 แต่ในตัวใม่ล่าสุดนี้จะมีสเป็คที่แรงกว่านั่นเองและอาจทำให้ผู้ใช้Motorola ไม่ต้องมารออุปกรณ์เรือธงตัวใหม่แล้ว เนื่องจากฟีเจอร์ของMotoG จะไม่ได้น้อยเหมือนกับรุ่นอื่นในชื่อเดียวกัน ทว่าพวกเขาจะทำเป็นโทรศัพท์ระดับสูงที่มีราคาประหยัดกว่าแบรนด์อื่นแทน

Moto G100

สมาร์ทโฟน Moto G100 กล้องคุณภาพสูงคมชัดเหมาะสำหรับคนชอบถ่ายภาพ

                ในMotoG100 ที่ไม่ธรรมดานั้น พวกเขาจะใช้ชิพตัวแรงอย่าง Snapdragon 870 ที่ทำงานร่วมกับแรม 8GB และจะเป็นโทรศัพท์ตัวแรงที่สุดของบริษัทเท่าที่เคยทำมาอีกด้วย รวมถึงหน้าจอจะมีขนาด 6.7 นิ้วพร้อมอัตรารีเฟรชหน้าจอจะอยู่ที่ 90 เฮิร์ตซ์ด้วยกันและยังสามารถแสดงผลหน้าจอได้ถึง 2520 x 1080 พิกเซลนั่นเอง เช่นเดียวกับการกันน้ำกันฝุ่นที่ IP67 และยังสามารถสแกนนิ้วได้ผ่านช่องด้านข้าง อีกทั้งยังจะมีช่องใส่หูฟังขนาด 3.5 มม. รวมถึงช่องใส่การ์ดหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ถึง 128 GB อีกด้วยเหมาะกับการเล่นเกม ufa888 นี้มาก ๆ

Moto G100 กล้องคุณภาพสูงคมชัด

                นอกจากหน้าจอของMotoG100 จะใหญ่ขึ้นแล้ว ด้านกล้องของโทรศัพท์ราคาประหยัดตัวนี้ก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว จากเซนเซอร์เลนส์หลักที่ 64 MPและทำงานร่วมกับเลนส์อัลตร้าไวลด์ที่ 16 MP และเซนเซอร์แนวลึกที่ 2 MP ด้วยกัน อีกทั้งเลนส์กล้องหน้าหรือเลนส์เซลฟี่ก็ยังทรงพลังที่ 16MP เช่นกัน ไปจนถึงเลนส์คู่หน้าอีกตัวที่ 8MP เพื่อรองรับการถ่ายเซลฟี่แบบอัลตร้าไวลด์ เมื่อเทียบกับตัวอื่นก็ถือว่าเป็นกล้องคุณภาพสูงของ Motorola Nio สแนปดราก้อน เท่าที่เคยมีมา นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ตัวใหญ่ที่ 5,000mAh จนสามารถใช้งานได้ทั้งวันนั่นเอง

 Moto G100  ราคาประหยัด

                ข่าวไอที สำหรับคนที่สนใจMotoG100 ก็น่าจะหันมาจับจองได้ด้วยราคาเพียง 499 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 16,500 บาทที่ถูกกว่าเรือธงรุ่นอื่น ๆ ของแบรนด์แอนดรอยด์ ไปจนถึง iPhone อีกด้วย หลังจากที่มีคนนำเอ Motorola รุ่นนี้ไปเทียบกับ Samsung A52 ที่ราคาเท่ากัน แต่สเป็คกลับสู้ไม่ได้เลนแม้แต่น้อย จนสมาร์ทโฟนตัวนี้น่าจะเป็นที่จับจองของชาวตะวันตกแน่นอน