อีลอน มัสก์ เจ้าพ่อแห่งเทคโนโลยี คิดแล้วทำ นำสู่ความสำเร็จบุคคลอัจฉริยะ

อีลอน มัสก์ เจ้าพ่อแห่งเทคโนโลยี คิดแล้วทำ นำสู่ความสำเร็จบุคคลอัจฉริยะ

สำหรับ อีลอน มัสก์ นั้น ปัจจุบันเป็นเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกไปแล้วชายผู้นี้เรียกได้เต็มปากว่าเป็นผู้เปลี่ยนโลกของเทคโนโลยีอย่างแท้จริง เขาเป็นคนที่คิดแล้วทำไม่มีอะไรที่เขานั้นพูดแล้วไม่ทำ มีความบ้างาน ขยันมุ่งมั่น มีความรู้ความสามารถหลายแขนงมาก ทั้งวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ดาราศาสตร์ ธุรกิจ สังคมเรียกได้ว่าเป็นบุคคลอัจฉริยะของโลกคนหนึ่งที่สามารถนำความรู้ความสามารถที่มีในตัวสรรสร้างผลงานเปลี่ยนโลกได้

อีลอน มัสก์

ผลงานของอีลอน มัสก์นั้นสั่นสะเทือนและมีผลกระทบกับวงการต่าง ๆ มากมายของ ข่าวเทคโนโลยี ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเลยนั่นก็คือ เขาได้เปิดบริษัท สร้างรถยนต์ Tesla รถยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคตคันแรกของโลกที่ไร้คนขับ ไม่ใช้น้ำมัน อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพสูงอย่างมากอีกด้วย สร้างความสะเทือนกับวงการยานยนต์ทั่วโลกไม่น้อยเลยทีเดียวไม่เพียงเท่านั้นอีลอน มัสก์ยังมีโครงการต่าง ๆ ในหลากหลายแบบ หลายแจนง ทั้งเรื่องของวงการสัญญาณอินเตอร์เน็ตดาวเทียว โครงการส่งจรวดพาคนออกไปทัวร์นอกโลกและล่าสุดคือโครงการที่ได้รับเสียงวิภาควิจารย์ทั้งแง่บวกและแง่ลบมากมายของโครงการฝั่งชิพในสมองของมนุษย์

อีลอน มัสก์ เจ้าพ่อแห่งเทคโนโลยี

ส่องธุรกิจบริษัท SpaceX ธุรกิจส่งสินค้า และพาคนไปอวกาศของ อีลอน มัสก์

ด้วยความเชื่ออันแรงกล้าของอีลออน มัสก์ที่ว่าถ้ามนุษยชาติจะไม่สูญพันธุ์ ทางรอดทางเดียวนั่นก็คือการที่มนุษย์นั้นมีแหล่งที่อยู่อื่น ดาวเคราะห์ดวงอื่นนอกเหนือจากโลกที่เราอาศัยอยู่ เพราะเขาเชื่อว่าถ้าโลกของเราแตกหรือเกิดสิ่งที่ไม่คาดฝัน มนุษย์ก็ยังไม่สูญพันธ์เพราะยังสามารถที่จะมีชีวิตรอดในดาวเคราะห์ดวงอื่น เช่นการสำรวจ NASA เตรียมส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์อีกครั้งในรอบ 5 ทศวรรษ

อีลอน มัสก์ - ธุรกิจบริษัท SpaceX

เขาจึงได้เปิดบริษัท SpaceX ขึ้นมาเพื่อพัฒนาผลิตจรวดเองเพื่อทำการส่งสินค้า และส่งมนุษย์ให้สามารถขึ้นสู่ดาวอังคารได้ โดยรวมทีมจากคนที่มีความรู้ความมสามารถทั้งนักวิจัยผู้เชี่ยวชาญชิ้นส่วนจรวด จนได้ชื่อว่าเป็นบริษัทเอกชนรายแรกที่สามารถส่งจรวดชึ้นสู่ชั้นอวกาศได้อย่างเป็นทางการหลังจากผ่านความล้มเหลวในการทดลองส่งจรวดขึ้นชั้นอวกาสหลายครั้ง และหลังจากนั้นอีลอน มัสก์ก็ได้นำพา SpaceX ไปเสนอการทำงานในลักษณะเอ้าท์ซอร์สร่วมกับองค์การนาซ่าเพื่อให้บริการในสิ่งที่นาซ่านั้นยังขาดอยู่ และปัจจุบัน SpaceX นั้นก็ยังพัฒนาไม่หยุดยั้งตามความเชื่อ และอุดมการณ์ณ์ตั้งแต่เริ่มต้นนั่นเอง