อัปเดตใหม่ Instagram Reels เพิ่มระยะเวลาให้จาก 30 วินาทีเป็น 60 วินาที

อัปเดตใหม่ Instagram Reels เพิ่มระยะเวลาให้จาก 30 วินาทีเป็น 60 วินาที

Instagram Reels ในโลกของเทคโนโลยีมีสื่อสังคมออนไลน์เกิดใหม่มากมายเลยทีเดียวซึ่งก็ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็ทำให้สื่อสังคมออนไลน์ที่อยู่มาก่อนนั้นจะต้องมีการปรับตัวและอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาเพื่อที่จะให้อยู่ในกระแสและดึงดูดผู้ใช้งานให้มาใช้งานและรักษาฐานผู้ใช้งานเดิม

Instagram Reels

เพื่อให้ผู้ใช้งาน Instagram Reels สามารถสร้างสรรค์คลิปวิดีโอได้มากยิ่งขึ้น

หลังจากที่ แอพน่าใช้ ใน Tiktok ได้รับความนิยมมากขึ้น สื่อสังคมหลายๆ แพลตฟอร์มที่เกิดขึ้นก่อนก็ต่างพากันอัปเดตฟีเจอร์ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับ Tiktok เพื่อรักษาฐานผู้ใช้งานไว้ไม่ว่าจะเป็นใน YouTube ที่มีฟีเจอร์อย่าง YouTube Short หรือว่าใน Instagramก็ได้มีการอัปเดตฟีเจอร์ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกันเช่นเดียวกันโดยใช้ชื่อว่าInstagram Reels

อัปเดตใหม่ Instagram Reels

Instagram Reelsเป็นฟีเจอร์ของ Instagram ที่เปิดตัวมาในช่วงปีที่ผ่านมาและสำหรับประเทศไทยเพิ่งจะได้เริ่มใช้งานกันในปีนี้ โดยลักษณะ การใช้งานทั่วไปนั้นเหมือนกับ Tiktok เลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มเพลงเข้าซึ่งก็มีเพลงให้เลือกมากมายเช่นเดียวกับใน Tiktok ไปในคลิปวิดีโอ การเพิ่มความเร็วของคลิปวิดีโอหรือลดความเร็ว การใส่เอฟเฟคต่าง ๆ เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีอะไรที่แตกต่างกันเลย แต่ว่าสำหรับ Instagram Reels ยังมีข้อจำกัดอยู่ที่เวลาการอัปโหลดคลิปวิดีโอซึ่งสามารถทำได้เพียงแค่ 15 วินาทีและ 30 วินาทีเพียงเท่านั้นซึ่งเป็นระยะเวลาที่สั้นมาก ทำให้ทาง Instagram นั้นมีการอัปเดตใหม่เพิ่มเข้ามาให้กับผู้ที่ใช้งาน Instagram Reels โดยการขยายเวลาให้จาก 30 วินาทีเป็น 60 วินาที เพื่อให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถสร้างสรรค์คลิปวิดีโอได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการอัปเดตลักษณะเดียวกับ Tiktok

 Instagram Reels เพิ่มระยะเวลาให้จาก 30 วินาทีเป็น 60 วินาที

เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาทางแอปพลิเคชันอย่าง Tiktok นั้นได้มีการอัปเดตเพื่อเพิ่มระยะเวลาการอัปโหลดคลิปวิดีโอจาก 1 นาทีเป็น 3 หน้าที่ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถอัปโหลดคลิปวิดีโอที่มีความสร้างสรรค์ได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง ซึ่งบางครั้งระยะเวลาเพียง 1 นาทีก็ไม่พอที่จะสร้างสรรค์คลิปวิดีโอดี ๆ ขึ้นมา และการพี่เพิ่มเวลาเป็น 3 นาทีก็อาจจะทำให้เหมาะมากขึ้นกับคอนเทนต์หลาย ๆ ประเภท ซึ่งทาง Instagram ก็ไม่ยอมน้อยหน้ามีการเพิ่มเวลาเช่นเดียวกันเพื่อให้ผู้ใช้งานนั้นมีระยะเวลาเพิ่มในการสร้างสรรค์คลิปวิดีโอ ต้องมาติดตามดูกันว่าในอนาคตInstagram Reelsจะเพิ่มระยะเวลาให้อีกไหม แล้วจะมีการอัปเดตอะไรเข้ามาบ้าง