ข่าวล่าสุด iPhone 14 Pro ที่ Apple จะใช้ไทเทเนียมที่แข็งแรงกว่าเดิม

ข่าวล่าสุด iPhone 14 Pro ที่ Apple จะใช้ไทเทเนียมที่แข็งแรงกว่าเดิม

                มีข่าวหลุดเกี่ยวกับทาง iPhone 14 Pro ออกมาแล้ว แม้ว่าทาง iPhone 13 จะยังไม่ได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการก็ตาม ซึ่งทาง Apple ก็มีความต้องการที่จะพัฒนาวัสดุของพวกเขาให้ดีกว่าเดิม ก่อนที่จะมีนักลงทุนเข้ามาปล่อยข่าวว่า บริษัทจะใช้ไทเทเนียมมาทำเป็นตัวเครื่องเพื่อความทนทานที่มากกว่า แม้ว่าจะมีน้ำหนักที่น้อยลงก็ตาม โดยจะเริ่มใช้ในสมาร์ทโฟนของปี 2022 เป็นต้นไป แล้วยังน่าจะเปลี่ยนโมเดลไปจนถึงอุปกรณ์ตัวอื่นของบริษัทอีกด้วย หากเริ่มใช้จริงขึ้นมา

iPhone 14 Pro

iPhone 14 Pro ใช้ไทเทเนียมอัลลอยที่เบาเหมาะะกับการใช้งาน

                สมมติทางข่าวลือเป็นจริงขึ้นมา iPhone 14 Proก็จะเป็นโทรศัพท์ตัวแรกที่ได้ใช้วัสดุมาจากไทเทเนียมอัลลอย หลังจากที่พวกเขาได้ใช้อะลูมิเนียมกับแสตนเลสสตีลมาโดยตลอด JAVASCRIPT SEO WordPress ขั้นเทพ ขอแนะนำส่วนตัวของไทเทเนียมอัลลอยก็เริ่มมีการใช้งานบ้างแล้วในสมาร์ทวอทช์อย่าง Apple Watch 6 ที่เพิ่งจะเปิดตัวออกมาได้ไม่นาน ด้านข้อแตกต่างระหว่างโลหะทั้งสองแบบก็คือ ตัวของไทเทเนียมจะมีความทนทานมากกว่าและเป็นรอยได้น้อยกว่า เช่นเดียวกับความทนกับการบิดของตัวเครื่องเหมือนที่เคยมีผู้ใช้บางส่วนเจอ iPhone ที่งอจากการนั่งทับนั่นเอง

iPhone 14 Pro ที่ Apple จะใช้ไทเทเนียม

                แม้ทาง iPhone 14 Pro จะหันมาใช้ไทเทเนียมอัลลอยที่แข็งแรงกว่าอะลูมิเนียมถึงสองเท่าและเบากว่าเหล็กถึง 45% ด้วยกัน ส่วนปัญหาที่จะเจอกับการใช้วัสดุนี้ก็คือ พื้นผิวของไทเทเนียมจะติดลายนิ้วมือได้มากกว่า รวมถึงความแข็งแรงของมันก็จะทำให้หน้าตาของโทรศัพท์มีความโค้งมนได้น้อยลงจนอาจจะดูเป็นดีไซน์ที่ไม่น่าดึงดูดมากนัก iPhone รุ่นเก่าเตรียมโบกมือลา หลัง Apple จะหยุดสนับสนุน iOS 15 นอกจากนี้ทางบริษัทก็ยังรู้ดีถึงข้อเสียตรงนี้ จนกระทั่งจะต้องทำการออกไซด์โค้ตติ่งเพื่อลดโอกาสเป็นรอบนิ้ว อีกทั้งยังจะมีการใช้สารเคมีบางตัวที่จะทำให้สมารืทโฟนดูเงางามมากยิ่งขึ้น

มีข่าวหลุดเกี่ยวกับทาง iPhone 14 Pro

                นอกจากทาง iPhone 14 Pro จะมีการเพิ่มสเป็คให้แรงกว่าเดิมอย่างแน่นอนแล้ว รวมถึงน่าจะมาพร้อมกับชิพและ iOS ตัวใหม่แล้ว ทางบริษัท Apple ก็น่าจะหาวัสดุใหม่มาทำเป็นตัวเครื่องที่น่าจะเพิ่มความทนทานแก่อุปกรณ์ของพวกเขา หลังจากที่เคยมีข่าวว่า iPhone กับ iPad งอได้ เมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือการใส่กระเป๋าหลังโดยไม่ได้ตั้งใจ