Apple เปิดตัวโปรแกรมใหม่ iPhone เสียซ่อมเองได้ ปัญหานี้จะหมดไป

Apple เปิดตัวโปรแกรมใหม่ iPhone เสียซ่อมเองได้ ปัญหานี้จะหมดไป

          Apple สำหรับผู้ที่ใช้โทรศัพท์ iPhone คงมีบ้างที่ทำโทรศัพท์มือถือตกลงพื้นจนหน้าจอแตก หรือทำตกน้ำจนอุปกรณ์บางส่วนเสียหาย หรือไม่ก็อาจจะใช้ iPhone มาเป็นระยะเวลานานจนอุปกรณ์ภายในมีความเสื่อมและเสียหาย และเมื่อโทรศัพท์ iPhone เราเสียสิ่งแรกที่เราต้องทำเลยก็คือการเดินทางไปที่ร้านโทรศัพท์มือถือใกล้บ้านเพื่อนำ iPhone ไปซ่อมแต่ก็ต้องเสี่ยงกับอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือจะเดินทางไปยังศูนย์ Appleบางครั้งก็อยู่ไกลจากที่พักอาศัยมากไปทำให้เสียเวลา ปัญหานี้จะหมดไป

Apple

ในปีหน้านี้ทาง Apple จะเปิดบริการโปรแกรมใหม่ที่มีชื่อว่า Self Service Repair 

          Self Service Repair จะทำให้ผู้ที่ถือครอง iPhone สามารถซ่อม iPhone ได้ด้วยตัวเอง โดยโปรแกรมดังกล่าวจะอนุญาตให้ลูกค้าซื้ออุปกรณ์ของทางบริษัทและนำไปซ่อมเองที่บ้าน โดยทาง ข่าวเทคโนโลยี Appleจะมีการส่งข้อมูลออนไลน์พร้อมกับอุปกรณ์ให้ซึ่งจะมีราคาเดียวกับที่จ่ายให้กับช่างซ่อมเลย ถึงแม้ว่าการซ่อมโทรศัพท์ iPhone ของAppleจะเป็นเรื่องยากแต่สำหรับคนที่มีความรู้ในการซ่อมโทรศัพท์อยู่บ้างก็สามารถทำได้โดยทาง Appleจะมีอุปกรณ์พร้อมกับคู่มือที่เพียบพร้อมให้โดยมีชิ้นส่วนจำนวนมากกว่า 200 ชิ้นและอุปกรณ์เพื่อให้สามารถซ่อมความเสียหายโดยทั่วไปได้ โดยนอกจาก iPhone แล้ว iMac ก็สามารถเข้าร่วมโปรแกรมนี้ได้ด้วยเช่นเดียวกันโดยโปรแกรมดังกล่าวจะใช้งานกับเทคโนโลยีของ Appleที่หมดช่วงวารันตีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

Apple เปิดตัวโปรแกรมใหม่ iPhone

          สมมุติว่าใครที่มีโทรศัพท์ iPhone 13 ที่หมดช่วงวารันตีทาง Appleจะมีคู่มือการซ่อมให้อยู่บนเว็บไซต์สามารถเข้าไปอ่านและสั่งจองชิ้นส่วนได้เพื่อนำมาซ่อม และสำหรับชิ้นส่วนที่ต้องมีการลงโปรแกรม ทาง Appleก็มีช่วยเหลือในเรื่องนี้ด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับชิ้นส่วนเก่าที่เสียหายสามารถส่งคืน Appleได้ด้วยโดย Appleจะให้เป็นคะแนนเครดิตเป็นการตอบแทนเพื่อใช้หนี้การใช้จ่ายกับบริษัท และสำหรับใครที่อาจจะไม่มั่นใจว่าสามารถซ่อมตัวเครื่องได้เองก็สามารถนำอุปกรณ์ไปให้ช่างผู้เชี่ยวชาญที่ศูนย์Apple ซ่อมได้ด้วยเช่นเดียวกัน Appleเจอพิษโควิด-19 ทำให้เปิดตัว iPhone 13 อาจแบบ Virtual สำหรับใครที่รอ อดใจอีกนิดนะ

Apple - เปิดบริการโปรแกรมใหม่ Self Service Repair 

การทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงอุปกรณ์และชิ้นส่วนต่าง ๆ ของ Appleได้นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลยก็ว่าได้  เพราะที่ผ่านมาชิ้นส่วนและคู่มือเป็นความลับของบริษัทและห้ามเข้าถึง “การที่Apple ทำเช่นนี้ก็แสดงถึงความจริงใจที่มีต่อลูกค้า เพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้นถ้าหากว่าผู้เขาต้องการซ่อมแซมอุปกรณ์” Jeff Williams ผู้ที่เป็นประธานฝ่ายปฏิบัติการของApple กล่าว