สนใจมั้ยละ หลุดสเป็คของ Samsung Galaxy 21 FE ที่อาจเปิดตัวช่วงปีหน้า

สนใจมั้ยละ หลุดสเป็คของ Samsung Galaxy 21 FE ที่อาจเปิดตัวช่วงปีหน้า

กลายเป็นโทรศัพท์ที่หลายคนรอคอยไม่น้อย หลัง Samsung Galaxy 21 FE อาจได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ หลังมีข่าวเรื่องสเป็คหลุดออกมาเป็นที่เรียบร้อย รวมถึงสมาร์ทโฟนตัวนี้ยังน่าจะถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีจนมัดใจแฟน ๆ ของ Samsung ไปได้อีกครั้ง หลังGalaxy 20 FE ก็เป็นอีกรุ่นที่สาวกให้การยอมรับอย่างมาก ทั้งราคาที่เข้าถึงและยังมีคุณภาพไม่แพ้รุ่นพี่อีกด้วย โดยก่อนหน้านี้โทรศัพท์รุ่นเอาใจแฟนก็มีกำหนดการจะเปิดตัวมาตั้งแต่ช่วงไตรมาสสามของปี 2021 แต่ปัญหาเรื่องชิพไม่พอก็ส่งผลมาถึงปัจจุบัน

 Samsung Galaxy 21 FE

Samsung Galaxy 21 FE ใช้ชิพ Snapdragon 888 หรืออาจจะเป็น Exynos 2100

รูปลักษณ์Galaxy 21 FEที่หลุดออกมา

สิ่งที่หลายคนสนใจมากที่สุดก็คือ ในGalaxy 21 FE จะใส่อะไรมาให้ผู้ใช้บ้าง ซึ่งจาก ข่าวเทคโนโลยี ที่หลุดออกมาจาก WinFuture ทางโทรศัพท์ตัวรองนี้ก็น่าจะใช้แอนดรอยด์ 12 เหมือนเดิม ตามด้วยหน้าจอที่เล็กลงจากเดิมที่ 6.5 นิ้วสู่ 6.4 นิ้วแทน ส่วนหน้าจอก็จะเปลี่ยนสัดส่วนเป็น 2340×1080 พิกเซลที่ทำให้ตัวเครื่องมีความกะทัดรัดมากกว่าเก่า ส่วนขอบเครื่องก็จะมีความบางลงเช่นกัน แม้บางส่วนจะมองว่า การออกแบบตัวเครื่องนี้อาจไปเหมือนกับ Galaxy 22 ที่น่าจะเปิดตัวปีหน้าเช่นกัน แต่สุดท้ายแล้ว ด้วยสีทั้งสี่ของเครื่องแล้ว พวกเขาก็น่าจะยึดดีไซน์เดิมของ Galaxy 21 มากกว่า

หลุดสเป็คของ Samsung Galaxy 21 FE

คุณภาพของGalaxy 21 FE ที่หลุดออกมา

ในGalaxy 21 FE นี้ก็จะมีสเป็คคร่าว ๆ ออกมาอย่าง การใช้แรม 8 GB ซึ่งว่าไปตามรหัสเครื่อง Samsung SM-G990B ที่หลายคนคิดว่า เป็นชื่อภายในบริษัทสำหรับรุ่น FE แล้ว สมาร์ทโฟนก็จะใช้ชิพอย่าง Snapdragon 888 และยังทำคะแนน Benchmark ได้มากกว่ารุ่น 20 FE อีกด้วย นอกจากนี้ด้านกล้องที่น่าจะเป็นอีกสิ่งที่มัดใจแฟน ๆ ได้เป็นอย่างดี พวกเขาก็จะใช้เซนเซอร์สามตัวที่ทำงานร่วมกันแบบ 12+12+8 MP ที่ทำงานได้ดีมาตั้งแต่รุ่นก่อน แต่ข่าวร้ายของสาวกก็คือ ทางแบรนด์อาจจะไม่ได้พัฒนากล้องอะไรมากไปกว่าเดิมในหนึ่งปีถัดมา

samsung Galaxy 21 FE  ใช้ชิพ Snapdragon 888

ถึงบางส่วนของGalaxy 21 FE จะไม่ได้พัฒนาอะไรให้มากมายนัก แต่สเป็คคร่าว ๆ ที่พวกเขาได้ใช้ชิพ Snapdragon 888 หรืออาจจะเป็น Exynos 2100 ก็น่าจะเพียงพอสำหรับการประมวลผลในตัวเครื่องแล้ว รวมถึงแบตเตอรี่หรือรูปลักษณ์ภายนอกที่ทำให้ดูเล็กลงก็น่าจะเข้ากับคนที่ต้องการจะใช้โทรศัพท์เรือธง แต่ราคาย่อมเยาลงมานั่นเอง