สาวก OnePlus เฮ! OxygenOS 12 กลับมาแล้ว พร้อมให้ OnePlus 9 และ 9 5G ใช้งาน

สาวก OnePlus เฮ! OxygenOS 12 กลับมาแล้ว พร้อมให้ OnePlus 9 และ 9 5G ใช้งาน

ก่อนหน้าทาง OxygenOS 12 ได้ถูกปล่อยออกมาให้ผู้ใช้ OnePlus 9 และ OnePlus 9 5G ได้ใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้วในช่วงต้นเดือนธันวาคม แต่ปัญหาเดิม ๆ ของพวกเขาก็ยังคงตามหลอกหลอนอยู่เสมอ จนทำให้ทางบริษัทได้ตัดสินใจริบเอาระบบใหม่คืนมาก่อน ให้กับคนที่ยังไม่ได้รับการอัพเดทจะต้องรอต่อไปเพื่อแก้ปัญหาเรื่องระบบที่ไม่เสถียร์เอาเสียเลย

แม้สุดท้ายสาวกของพวกเขาก็กลับมายิ้มร่าได้อีกครั้ง ก้าวทันโลกเทคโนโลยี เมื่อทางค่ายได้แก้ไขปัญหาไปเป็นที่เรียบร้อยและเปิดระบบให้ผู้ใช้ทุกคนที่มีโทรศัพท์เรือธงได้ใช้ระบบใหม่เข้าจนได้

OxygenOS 12

OxygenOS 12 ที่ถูกนำไปแก้ไขใหม่ มาเอาใจสาวกที่รอกันมานาน

เรื่องน่าตลกอย่างหนึ่งของ OxygenOS 12 ก็คือ พวกเขาก็เป็นอีกหนึ่งระบบที่จะต้องโดนตีกลับอย่างไม่มีทางเลือก ซึ่งก็เหมือนกับ Samsung ที่เพิ่งจะปล่อย One UI 4.0 ออกมาให้แก่สมาร์ทโฟนเรือธงของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น Galaxy Z Fold 3 หรือตัวตลับแป้ง Z Flip 3 ที่ต่างมีปัญหาเรื่องความเสถียรเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม พวกเขาแก็แก้ตัวได้สำเร็จภายในเดือนเดียวกัน ก่อนจะปล่อย OS เวอร์ชั่นที่เสถียรกว่าเดิมให้แก่ผู้ใช้ OnePlus 9 และ OnePlus 9 5G หรือเรียกว่า ตัวโปรนั่นเอง ก่อนที่จะมีฟีเจอร์ใหม่

สาวก OnePlus เฮ! OxygenOS 12

ฟีเจอร์ใหม่ของOxygenOS12

สิ่งที่ OxygenOS 12 นำมาให้แก่สมาร์ทโฟนของ OnePlus ก็จะมีทั้งการพัฒนาระบบสแกนลายนิ้วมือให้รวดเร็วกว่าเดิม ตามด้วยการพัฒนาระบบเพื่อให้ตัวเครื่องสามารถใช้แบตเตอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดความสิ้นเปลืองลง ส่วนการปรับปรุงที่แฟน ๆ หลายคนต้องการก็มีอย่างเช่น การแก้ไขหน้าจอที่ฉีกขาดในบางจังหวะที่กดออกจากแอพพลิเคชั่นเกม รวมถึงการแก้ไขแถบแจ้งเตือนที่เคยเป็นช่องว่างที่ไม่มีข้อความปรากฎขึ้นมา เช่นเดียวกับแอพพลิเคชั่นกล้องของพวกเขาที่จะทำงานได้รวดเร็วขึ้น ก่อนที่จะเพิ่มเอฟเฟกต์ที่จับภาพได้สวยงามมากขึ้นเช่นกัน เมื่อทาง OxygenOS 12 ได้ถูกปล่อยออกมาแล้วนั้น ทางผู้ใช้ OnePlus 9 หรือ OnePlus 9 5G ก็คงจะฟินไม่น้อยเลยทีเดียว แม้พวกเขาจะพลาดการใช้งานในช่วงแรกไปอย่างน่าเสียดาย