สายแต่งรูปต้องชอบ! Pixelmator แอพพลิเคชั่นปรับแต่งภาพเตรียมลงใน iPhone แล้ว

สายแต่งรูปต้องชอบ! Pixelmator แอพพลิเคชั่นปรับแต่งภาพเตรียมลงใน iPhone แล้ว

ข่าวดีของแฟน ๆ ใน iOS กันบ้าง เมื่อ Pixelmator แอพพลิเคชั่นแต่งรูปจะถูกพัฒนาลง iPhone เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็ถือเป็นเทคโนโลยีอีกแอพหนึ่งที่สามารถใช้ในการปรับแต่งภาพง่าย ๆ ผ่านปลายนิ้วในสมาร์ทโฟน รวมถึงทางบริษัทก็ได้ทำงานร่วมกับ Apple
โดยเฉพาะเพื่อช่วยกันพัฒนาแอพพลิเคชั่นให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุด ข่าวไอที สำหรับคนที่ใช้ระบบ iOS อยู่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ คนที่ใช้คอมพิวเตอร์ Mac ก็คงจะคุ้นชินกับโปรแกรมนี้กันอยู่ไม่น้อยเลย เช่นเดียวกับในปี 2019 ที่พวกเขาได้ทำแอพพลิเคชั่นลงใน iPad อีกด้วย ก่อนที่เหล่าผู้ใช้สมาร์ทโฟนจะได้รับโอกาสนี้ต่อไป

Pixelmator

แอพพลิเคชั่น Pixelmator เป็นที่ชื่นชอบของคนที่ใช้ Apple

Pixelmatorที่อยู่คู่กับ Apple

ความผูกพันของPixelmator กับ Apple คงไม่เป็นสองรองใครแน่ ๆ เมื่อโปรแกรมแต่งรูปชื่อดังนี้ไม่เคยถูกพัฒนาให้แก่อุปกรณ์อื่นในแบรนด์นี้เลย เริ่มจากการออกแบบมาเพื่อผู้ที่ใช้ Mac เท่านั้น ก่อนจะตามด้วย iPad ในเวลาต่อมา ทว่าทางแฟน ๆ ของ iPhone ก็ออกมาเรียกร้องกันให้ทางบริษัทได้ทำแอพพลิเคชั่นมาลงสมาร์ทโฟนบ้าง จนสุดท้ายทีมงานก็คงยอมใจอ่อนและทำตามคำเรียกร้องเข้าในที่สุด ก่อนที่ทาง Appleinsider ได้ออกมาเผยข่าวดีว่า แอพพลิเคชั่นแบบตัวเต็มของพวกเขาจะถูกทำออกมาให้อุปกรณ์ที่รองรับ iOS 14 ขึ้นไปในที่สุด

ixelmator แอพพลิเคชั่นปรับแต่งภาพ

ฟีเจอร์ที่เพียบพร้อมของPixelmator

สิ่งที่ทำให้ Pixelmatorเป็นที่ชื่นชอบของคนที่ใช้ Apple ก็คงเป็นเครื่องมือที่เพียบพร้อมอย่างมาก ซึ่งการปรับแต่งภาพยังทำได้อย่างละเอียดจนทำให้ผู้ใช้สามารถปล่อยจินตนาการของตัวเองออกไปได้อย่างเต็มที่ตามใจปรารถนา นอกจากการแต่งภาพด้วยเครื่องสุดคลาสสิคทั้งการตั้งค่าแสง ไฮไลท์ เงาหรือการตั้งค่า White Balance แล้ว ทางแอพพลิเคชั่นยังมีเครื่องมือที่พัฒนาขึ้นไปอีก อย่างการตั้งค่าสมดุลสีแบบวงล้อที่สามารถเลื่อนหาโทนสีที่ต้องการ เช่นเดียวกับการเลือกสีที่จะปรับแต่งโดยเฉพาะจากภาพได้อีกด้วย

  แอพพลิเคชั่น Pixelmato

ด้วยความที่Pixelmator สามารถปรับแต่งภาพได้ละเอียดมากขึ้นไปกว่าเดิม ก็คงจะทำให้หลายคนที่ใช้ iPhone เตรียมเฮกันเลย เนื่องจากฟีเจอร์ที่ค่อนข้างครบของแอพพลิเคชั่นนี้ รวมถึงคนที่เคยใช้ Mac หรือ iPad มาก่อนก็คงจะเห็นประโยชน์ของแอพตัวนี้มานานแล้ว ซึ่งคนที่ใช้ iOS 14 ขึ้นไปก็สามารถใช้งานแอพนี้กันได้เลยทันที