เผยเปคเต็ม vivo X Note คาดมาพร้อมจอ 7 นิ้ว 120Hz ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen1

เผยเปคเต็ม vivo X Note คาดมาพร้อมจอ 7 นิ้ว 120Hz ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen1

            vivo X Note ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่คาดกันว่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ยักษ์ถึง 7 นิ้ว สมชื่อ Noteโดยล่าสุดมีข้อมูลหลุดออกมาว่า มือถือรุ่นนี้จะมาพร้อมหน้าจอ E5 AMOLED ขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด QHD+ รองรับรีเฟรชเรท 120Hz  มีกล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียดสูงสุด 50MP เซนเซอร์ Samsung S5KGN1 ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผลระดับไฮเอนด์อย่าง Snapdragon 8 Gen1 ของ Qualcomm ที่เป็นชิปขนาด 4 นาโนเมตร ข่าวเทคโนโลยี ซึ่งถือเป็นชิปสมาร์ทโฟนตัวท็อปที่สุดเท่าที่มีอยู่ในตลาดตอนนี้

vivo X Note

สมาร์ทโฟน vivo X Note มาพร้อมกล้องหลักง 4 ตัว ความละเอียดสูงสุด 50MP

            ก่อนหน้านี้มีข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นvivo NEX 5 ออกมาอย่างต่อเนื่อง จนล่าสุดมีการยืนยันว่ามันจะใช้ชื่อในการทำตลาดว่าvivo X Noteแถมยังมีข้อมูลสเปคบางส่วนหลุดออกมาด้วย โดยเบื้องต้นคาดว่ามันจะมาพร้อมพาเนลแบบ E5 AMOLED ขนาดใหญ่สมชื่อNote ที่ 7 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD+ รองรับรีเฟรชเรท 120Hz หน้าจอด้านบนใช้ดีไซน์เจาะรูบนหน้าจอสำหรับวางกล้องหน้า ขับเคลื่อนชิปประมวลผลระดับท็อปอย่าง Snapdragon 8 Gen1 ของ Qualcomm ที่ถือเป็นชิปเซ็ตมือถือตัวท็อปที่สุดในตลาดปัจจุบัน เพราะใช้เทคโนโลยีขนาด 4 นาโนเมตร ความเร็ว 3.0GHz พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จไว 80W เช่นเดียวกับรุ่น Vivo Y76 5G ดีไซน์บางเฉียบง่าย ต่อการพกพาพร้อมรับในทุกสมรภูมิการใช้งาน

vivo X Note คาดมาพร้อมจอ 7 นิ้ว

            ในส่วนของการถ่ายรูปคาดว่าvivo X Note จะใช้กล้องหลังจำนวน 4 ตัว โดยมีกล้องหลักความละเอียด50MP ใช้เซนเซอร์รับภาพ Samsung S5KGN1 พ่วงด้วยกล้องตัวที่สองความละเอียด 48MP เซนเซอร์ Sony IMX598 ส่วนกล้องตัวที่สามมีความละเอียด 12MP เซนเซอร์ IMX663 ปิดท้ายด้วยกล้องซูมความละเอียด 8MP เซนเซอร์ OmniVision OV08A10 รองรับการซูม 5x

vivo X Note มาพร้อมกล้องหลักง 4 ตัว

            นอกจากนี้ เว็บไซต์หลายแห่งในประเทศจีนยังระบุว่าvivo X Noteหมายเลขรุ่น “V2170A” ได้ผ่านการรับรองจากหน่วยงาน 3C ของจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคาดว่ามีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้  นอกจากนี้ ยังว่ากันว่าทางvivo ได้เตรียมผลิตภัฑณ์อื่นอย่างvivo NEX 10 Pro และvivo NEX Fold มาเปิดตัวพร้อมกันในเดือนมีนาคมนี้ด้วย