มาแน่ Pixel Notepad มีข่าวเตรียมเข้าสู่กระบวนการผลิตภายในไตรมาสสามนี้

มาแน่ Pixel Notepad มีข่าวเตรียมเข้าสู่กระบวนการผลิตภายในไตรมาสสามนี้

สาวกแอนดรอยด์ยังมีอะไรให้ตื่นเต้นต่อไป เมื่อ Pixel Notepad ใกล้จะกลายเป็นจริงเข้ามาทุกขณะแล้ว เนื่องจากทาง Galaxy Z Fold ของ Samsung ได้รับความนิยมอย่างมากเลยทีเดียว จนกระทั่งทาง Google ไม่พลาดที่จะทำแท็บเลตของตัวเองออกมาเช่นกัน หลังจากที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้เป็นเวลานานแล้วก็ตาม ก้าวทันโลกเทคโนโลยี รวมถึงยังมีข่าวว่าทางอุปกรณ์หน้าใหม่ที่น่าจะเปิดตัวภายในปีนี้ก็พร้อมจะตั้งราคาที่ไม่แรงเท่ามือถือจอพับได้ของคู่แข่งที่ราคาสูงไปถึง 1,799 ดอลลาร์เลยทีเดียว ซึ่งทาง Google อาจเล็งไว้ที่ราคาถูกว่าประมาณ 200 เหรียญด้วยกัน

Pixel Notepad

Pixel Notepad กับตลาดมือถือพับได้ที่ไม่อยากจะพลาด

 เชื่อว่า การมาของPixel Notepadจากทาง Google ก็เพราะตลาดของมือถือจอพับกำลังมาแรงอย่างฉุดไม่อยู่และทาง Samsung ก็ประสบความสำเร็จอย่างมากจากการวางจำหน่ายทั้ง Galaxy Z Fold และ Z Flip ที่กลายเป็นเรือธงตัวใหม่ของพวกเขาแทนที่จะเป็น Galaxy Note ที่โดนรวมร่างกับรุ่น S ไปแล้วนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่า การขายดีของพวกเขาและเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ iPhone พับได้ ที่ทางบริษัทเตรียมปล่อยออกมา ก็ทำให้ต้นทุนการผลิตของสมาร์ทโฟนประเภทนี้ถูกลดลงมาเช่นกัน ก่อนที่ทาง Google เข้ามาและพร้อมตั้งราคามือถือของตัวเองให้ถูกไว้ก่อนได้อย่างไม่ผิดคาดนัก

การเดินทางของ Pixel Notepad

การเดินทางของPixel Notepadที่ใกล้เข้ามา

ในช่วงไตรมาสสามของปีนี้เอง ทาง PixelNotepad ก็น่าจะเริ่มเข้าสู่การผลิตเป็นจำนวนมากเพื่อวางจำหน่ายในอนาคตอันใกล้นี้แล้ว ซึ่งตามปกติพวกเขาก็มันจะเปิดตัวโทรศัพท์ใหม่ ๆ อย่าง Pixel6 ในปีนี้ช่วงก่อนไตรมาสสุดท้ายนั่นเอง ส่วนเรื่องสเป็คของเครื่องก็น่าจะเป็นการนำเอาชิพรุ่นสองอย่าง Tensor และแอนดรอยด์ 12 ใหม่ล่าสุดมาใช้กับอุปกรณ์ของพวกเขาทันทีแบบไม่ต้องรออัพเดทเลยทีเดียว ด้านกล้องของตัวเครื่องที่หลายคนคิดกันก็ยังมีการเปิดเผยว่า ทางบริษัทอาจใช้เซนเซอร์ของ Pixel5 จาก Sony มาใช้ก่อนเพื่อไม่ให้ซ้ำไลน์กับสมาร์ทโฟนที่ใกล้จะเปิดตัวของพวกเขาเช่นกัน

Pixel Notepad กับตลาดมือถือพับได้

ต้องมาดูกันว่าPixel Notepadจะออกมาเป็นอย่างไรกันบ้าง โดยวงการมือถือจอพับได้ของโลกแอนดรอยด์น่าจะเป็นที่น่าสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากทาง Google เองก็เล็งเรื่องการทำสมาร์ทโฟนแบบนี้ไว้เช่นกัน แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้รับคำชมอย่างเดียวในการทำโทรศัพท์จากช่วงที่ผ่านมา แต่การใช้แอนดรอยด์แท้ ๆ ของตัวเครื่องก็ยังเป็นจุดขายให้หลายคนต้องการสัมผัสกับการเล่นเกม ไฮโลไทย สักครั้งไม่ผิวหวังแน่นอน