รีวิวโทรศัพท์มือถือ Xiaomi 12  มือถือตัวท็อปล่าสุด ของค่ายXiaomi

รีวิวโทรศัพท์มือถือ Xiaomi 12  มือถือตัวท็อปล่าสุด ของค่ายXiaomi

  Xiaomi 12 ต้องบอกเลยว่า เราไม่ค่อยได้ยินชื่อของโทรศัพท์ของค่ายXiaomi ไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งทางค่ายได้ทำการแอบซุ่ม ทำสร้างมือถือตัวใหม่อยู่นั้นเอง และนี้เป็นมือถือสมาร์ทโฟน รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ทางค่ายได้ทำการเปิดตัวไปในเดือนมีนาคมนี้ มีชื่อรุ่นว่าXiaomi12 โดยมือถือรุ่นนี้ ทางค่ายได้เน้นพัฒนาในเรื่องของตัวกล้องถ่ายภาพ ที่เพิ่มทั้งความคมชัด และความละเอียดของตัวกล้องมาใส่มาจัดเต็ม ข่าวเทคโนโลยี อีกทั้งยังมีการเพิ่มตัวชิปประมวลการทำงานของข้อมูลให้มือถือทำงานได้เร็ว และแรงมากยิ่งขึ้น  ส่วนเรื่องของการชาร์ตก็จะเร็วยิ่ง ใช้เวลาที่น้อยกว่าเดิมกับระบบการชาร์จแบบ HyperCharge

Xiaomi 12

เจาะลึกรายละเอียดของมือถือสมาร์ทโฟน Xiaomi 12  แบบเต็มรูปพิกัด

   เรามาเริ่มกันที่ตัวเครื่อง ได้มีการออกแบบให้มีมิติ มีน้ำหนักที่เบาบาง เน้นทำให้ผู้ใช้งาน สามารถพกพาได้สะดวก การจับก้กระชับมือ ไม่ลื่น ด้านหน้าจอมีขนาดใหญ่ถึง 6.73 นิ้ว จะเป็นหน้าจอแบบ อะโมแอลอีดี ระบบความคมชัดของภาพที่แสดงออกมา จะได้ภาพระดับ HDR10+ ส่วนความแรงของตัวเครื่อง อย่างที่เกริ่นบอกไปตอนต้นแล้วว่า ทางค่าย Xiaomi12  ต้องการที่จะให้โทรศัพท์เครื่องนี้ ทำงานได้อย่างรวดเร็ว Xiaomi มาแรงแซง Apple ตอบสนองไลฟืสไตล์ของผู้ใช้ในยุคนี้ ที่ชอบอะไรที่รวดเร็ว จึงได้ใช้ชิปเซทตัวใหม่ล่าสุด อย่าง Snapdragon 8 Gen 1 พร้อม Ram รุ่นใหม่ล่าสุด บอกได้เลยว่า การทำงานต่าง ๆ จะเข้าใช้งานได้อย่างรวดเร็ว เล่นได้ไหลลื่น

รีวิวโทรศัพท์มือถือ Xiaomi 12

    มาต่อในส่วนของกล้องถ่ายภาพ ซึ่งXiaomi12รุ่นนี้ ทางค่ายได้ประกาศไว้อย่างชัดเจน ว่ากล้องถ่ายภาพคือจุดเด่นหลัก โดยได้ใส่กล้องหลังมาให้จำนวน 3 ตัว ถ่ายภาพได้คมชัด มีระบบการถ่ายภาพแบบเคลื่อนไหวเร็วติดตั้งมาให้ จึงสามารถถ่ายภาพได้ทุกสถานการณ์ โดยกล้องหลังจะมีความคมชัดถึง 50 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าจะมีความคมชัดของภาพ 32 ล้าน พิกเซล  นอกจากจะโดดเด่นในเรื่องของกล้องถ่ายภาพแล้ว ในเรื่องของระบบเสียง ก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่ากันเลย โทรศัพท์รุ่นนี้ จะถูกติดตั้งลำโพงมาให้มากถึง 4 ตัว อัดแน่นด้วยระบบเสียงเบสอย่างดี หากใครที่ชื่นชอบการดูซีรีย์ หรือภาพยนตร์ต่าง ๆ จะได้อรรถรสในการรับชมอย่างมาก บอกเลยว่ากล้องรุ่นนี้ คุ้มค่าเกินราคาอย่างมาก