สมาร์ทโฟน iPhone SE (2022) อย่าตัดสิ้นแค่ภายนอกเพราะภายในอัดแน่นด้วยขุมพลังเกินคาด

สมาร์ทโฟน iPhone SE (2022) อย่าตัดสิ้นแค่ภายนอกเพราะภายในอัดแน่นด้วยขุมพลังเกินคาด

               iPhone SE (2022) ความรวดเร็วในปัจจุบันจึงทำให้มีหลายท่านกำลังมองหาเทคโนโลยีคู่กายสักชิ้นหนึ่งมาคู่กายIPhone SE (2022) ที่พึ่งจะเปิดตัวขึ้นในปีนี้ก็มีหลายท่านที่ให้คามสนใจอยู่พอสมควรเนื่องจากเป็นอีกหนึ่งผลงานจากทางแบรน์ดดังอย่าง Apple ที่ไม่ว่าจะออกรุ่นใดมาก็จะถูกจับตามองไปเสียหมด ข่าวเทคโนโลยี มาเริ่มทำความรู้จักกับรูปลักษณ์ภายนอกของตัวเครื่องกันก่อนเลยที่มีดีไซน์ที่เรียบง่ายดูไม่ค่อยมีอะไรที่ชวนให้สดุดตาเสียเท่าไหร่ แสดงผลด้วยหน้าจอ Display 24-bit ให้เฉดสีที่ดูสวยสดงดงามกว่าที่เคย ให้ความละเอียด 750 x 1334 พิกเซล มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 4.7 นิ้ว ส่วนของกล้องหน้าจะให้ความคมชัดอยู่ที่ 7MP และ กล้องหลัง 12MP ที่เสริมฟีเจอร์อีกมากมายมาให้ท่านได้ลองใช้งานกันอีกเพียบ

 iPhone SE (2022)

สเปคของตัวเครื่อง IPhone SE (2022) ที่หน้าสนใจ

ผ่านภายนอกของเจ้าตัวเครื่องสมาร์ทโฟนIPhone SE (2022) กันไปแล้วก็ถึงเวลาของสเปคภายในกันบ้างที่ต้องมีหลายท่านที่อยากรู้ เริ่มกันที่แกนหลักอย่าง A15 Bionic Hexa Core ชิปเซ็ตที่มีความเร็วอยู่พอสมควรให้ผู้เล่นได้นำไปใช้งานได้แบบเต็มที่ ต่อกันที่ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องกันบ้างที่ให้มาเป็น iOS 15.3 ที่อยู่ในระดับที่ครอบคลุมทุกการใช้งานอยู่พอประมาณ ต่อมาก็จะเป็นกราฟฟิกที่ใช้แสดงผลก็คือ GPU ที่ให้มาเป็น  Apple GPU (4-core graphics) , Apple Neural Engine (ANE) : 16 core ให้ทุกงานภาพของท่านที่รับชมได้เข้าถึงอารมณ์แบบสุด ๆ ทางด้านของความแรงจะให้มาเป็น RAM 3GB กับ ROM 64/128/256GB ที่มีให้เลือกถึง 3 ระดับ ตามความเหมาะสมของการใช้งานของแต่ล่ะท่าน สุดท้ายก็จะเป็นแบตเตอรี่ที่ยังไม่ได้บอกไว้ชัดเจนแต่ก็ได้นำระบบ Fast Charging เข้ามาเสริมไว้ด้วยที่ให้มาประมาณ 18W กระแสมาแรงกับ iphone 14 ที่กำลังจะเปิดตัวในกลางปีนี้ สาวก APPLE ไม่ควรพลาด

สเปคของตัวเครื่อง IPhone SE (2022)

สรุป

            IPhone SE (2022) เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่น่าจับตามองอยู่ประมาณหนึ่งเลยทีเดียวจากทางแบรน์ด Apple แม้ภายนอกจะดูมีความเรียบง่าย แต่ภายในตัวเครื่องเองก็ได้แต่งเติมสเปคแบบจุใจมาให้มากมายในราคา 15,900 บาท