เทคโนโลยีสุดล้ำ ของมันต้องมีในบ้านแห่งอนาคตกับมนุษย์

เทคโนโลยีสุดล้ำ ของมันต้องมีในบ้านแห่งอนาคตกับมนุษย์

เทคโนโลยีสุดล้ำ เผยโฉมแบบแปลนบ้านแห่งอนาคตที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีสุดไฮเทค ไม่ว่าจะเป็นแผงโซลาร์เซลล์,ห้องน้ำอัจฉริยะ ก้าวทันโลกเทคโนโลยี รวมถึงอุปกรณ์สุดล้ำที่สามารถช่วยประหยัดงานพลังานภายในบ้าน รวมถึงอำนวยความสะดวกมาย แบบแปลนบ้านแสนอบอุ่นในโลกอนาคตค่อนข้างแปลกตา เมื่อเทียบกับบ้านในยุคปัจจุบันหรือในยุคก่อนอย่างแน่นอน เพราะทุก ๆ อย่างเสมือนคุณอยู่ในโลกหนังวิทยาศาสตร์แนวไซไฟ

เทคโนโลยีสุดล้ำ

เทคโนโลยีสุดล้ำ กับมนุษย์ในโลกอนาคต

บ้านนับเป็น 1 ในปัจจัย 4 ที่สำคัญต่อการใช้ชีวิตขั้นพื้นฐานของมนุษย์ คาดการณ์ว่าราว ๆ 20-30 ปี ข้างหน้าที่พักอาศัยของมนุษย์จะมีหน้าตาเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างมาก แน่นอนว่า หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เทคโนโลยีใหม่ ๆ บ้านอันแสนอบอุ่นของเราในโลกอนาคตจะมีลักษณะคล้าย ๆ หนังแนววิทยาศาสตร์ไซไฟ (Sci-fi)ก็ไม่ผิดเพราะ อุปกรณ์ทุกชิ้นที่สร้างขึ้นมาล้วนถูกควบคุมผ่านระบบไฮเทคสุดล้ำพร้อมอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของบ้านแบบทุก ๆ มิติ

เทคโนโลยีสุดล้ำ กับมนุษย์

เทคโนโลยีสุดล้ำชนิดแรกที่ทุก ๆ บ้านจะขาดไปไม่ได้ก็คือ แผงพลังงานแสงอาทิตย์ หรือโซลาร์เซลล์ โดยเจ้าแผงดังกล่าวจะมีการปรับเปลี่ยนความเข้มข้นของเม็ดสีซิลิคอนให้โปร่งใสรับแสงได้มากขึ้น ขณะที่หน้าตาของมันค่อนข้างแตกต่างจากแผงโซลาร์เซลล์ในปัจจุบันพอสมควร พอมันบางเฉียบเหมือนกระจกไม่มีผิด นอกนี้มันยังสามารถช่วยคุณประหยัดบิลค่าไฟได้มากถึง 15-20 เปอร์เซนต์เลยทีเดียว ปัจจุบันมีการจดสิทธิบัตรแผงโซลาร์เซลล์แบบกระจกเพิ่มขึ้นถึง 200 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา รายงานโดย Power Technology

ห้องน้ำอัจฉริยะ

กลิ่นอายวิทยาศาสตร์ไซไฟมาเต็ม

ปัจจุบันครัวเรือนในสหรัฐอเมริกาเริ่มหันมาใช้บริการเทคโนโลยีสุดล้ำจากบริษัท อีคอมเมิร์ชยักษ์ใหญ่อย่าง แอมะซอน (Amazon) กับเจ้าโรบ็อต เอเลซ่า รวมถึงเจ้า รูมบ้า เครื่องดูดฝุ่นคู่ครัวเรือนสุดฮิต นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาหุ่นยนต์สำหรับใช้ในโรงพยาบาล โรงงานอุตสาหกรรม เช่นยกของหนักเป็นต้น ขณะเดียวกันด้านอีลอน มัสก์ เตรียมเปิดตัวเจ้า ออฟติมัส หุ่นยนต์ที่อาจทำเอาสุนัขและแมวตกงาน

ปิดท้ายบ้านธีมไซไฟแห่งอนาคตด้วยห้องน้ำอัจฉริยะ จากผลวิจัยพบว่า อุบัติที่เกิดภายในบ้านมักเกิดขึ้นในห้องน้ำ แน่นอนว่าชักโครกยังหน้าตาเหมือนเดิม แต่ที่เปลี่ยนไปคือ การติดตั้งระบบเทคโนโลยีสามารถตรวจปัสสาวะ และอุจจาระเพื่อตรวจสุขภาพในเวลาเดียวกัน ถือเป็นอีกก้าวสำคัญสำหรับมวลมุนษยชาติเลยก็ว่าได้เมื่อบ้านของเราฉลาดขึ้น