จีนเตรียมเปิดตัวดาวเทียม เปิดศึกนอกโลกขิงยูเอสไฮเทค(กว่า)

จีนเตรียมเปิดตัวดาวเทียม เปิดศึกนอกโลกขิงยูเอสไฮเทค(กว่า)

จีนเตรียมเปิดตัวดาวเทียม รายงานล่าสุดเปิดเผยว่า ประเทศจีนเตรียมเปิดตัวดาวเทียม หรือกล้องขนาดใหญ่เตรียมส่งขึ้นไปบนอวกาศปี 2024 รายงานระบุว่า เจ้ายานอวกาศดังกล่าวมีความทันสมัยกว่ายานอวอกาศของสหรัฐอเมริกา หรือ นาซ่า อย่างแน่นอน ข่าวเทคโนโลยี นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ 2 ประเทศมหาอำนาจของโลก เมื่อพวกเขากำลังเปิดศึกต่อสู้ผ่านนวัตกรรมสุดล้ำโดยมีสนามรบเป็นอวกาศ

จีนเตรียมเปิดตัวดาวเทียม เปิดศึกนอกโลก

จีนเตรียมเปิดตัวดาวเทียม ของตัวเองครั้งแรก

เป็นที่เข้าใจกันดีว่า องค์การนาซ่า หรือหน่วยงานศึกษาการบินและอวกาศของสหรัฐอเมริกา คือผู้นำด้านอวกาศของโลก ณ ปัจจุบัน แต่ปัจจุบันดูเหมือนความว่าสถานการณ์เหนือสุดบนชั้นบรรยากาศของโลก หรือ อวกาศ กำลังเผชิญความตรึงเครียดจาก 2 ขั้วมหาอำนาจอีกครั้ง  เมื่อ บิล เนลสัน ผู้อำนวยการองค์การอวกาศอเมริกา(NASA) เปิดเผยว่า เราต้องสืบให้แน่ใจว่า พวกเขาจะไม่พยายาสร้างอาณานิคมทำตัวเป็นเจ้าของดวงจันทร์แต่อย่างใด Google Earth เผยรัสเซียกำลังสร้างอาวุธต่อต้านดาวเทียม

รายงานเดือนที่ผ่านมาจากหน่วยงานข่าวกรองอวกาศแห่งชาติ หรือ เอ็นเอสไอซี (NSIC) ระบุว่า สหรัฐอเมริกาพยายามตอบโต้ข้อกล่าวหารัฐบาลจีนว่า “อเมริกาคือตัวการในการขับเคลื่อนเปลี่ยนอวกาศเป็นสนามรบที่เต็มไปด้วยอาวุธที่มีแสนยานุภาพในอนาคต” และดูเหมือนว่าจีนเตรียมเปิดตัวดาวเทียมดวงใหม่ พวกเขาอ้างว่า คุณภาพขับแก้วกว่าแบรนด์ยูเอสแน่นอน

เปิดตัวดาวเทียม.

จีนแถลงโจมตีนาซ่า

จ้าว ลีเจียน โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีน สัมภาษณ์ว่า พวกเขาดำเนินโครงการด้านยุทธวิธีดังกล่าวมานานหลายปี นอกจากนี้พวกเขายังประกาศเขตพื้นที่สงครามได้อย่างอิสระ “เพื่อให้แผนปล่อยดาวเทียมเป็นไปตามกำหนดเดิม(ปี2024)” โฆษกกล่าวต่อ “เราจำเป็นต้องพัฒนาอาวุธยุทโธปกรณ์ให้หลากหลายมากขึ้น เช่น การฝึกฝนกำลังพลด้านอวกาศ ความทันสมัยในการสื่อสาร การนำพลังงานมาใช้ประโยชน์ในยุทธวิธี”

ส่่องดาวน์เทียม

ด้านสำนักข่าวกรองของนาซ่า เผยแพร่ภาพการดาวเทียมตัวใหม่ผ่านช่อง CGTN จากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อพวกเขาเตรียมเปิดตัวยานอวกาศ ชุนเทียน ภายในปี 2024 และเตรียมส่งมันขึ้นสู่ห้วงอวกาศภายในปี 2025 โดยโครงการดังกล่าวได้รับแรงสนับสนุนจากพรรคคอมมิวนิสต์รัฐบาลจีนอย่างเต็มที่ “เจ้าชุนเทียนมีกล้องฮับเบิลระดับเทพ ความละเอียด 2.5 พันล้านพิกเซลมันสามารถบันทึกเหตุการณ์ต่าง ๆ จากอวกาศได้ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ของชั้นบรรยากาศโลก ในเวลาเพียง 10 ปี บางทีมันอาจเป็นกล้องวงจรปิดที่ใหญ่ที่มีกำลังมหาศาลที่สุดแห่งหนึ่งของโลกไม่แพ้นาซ่าของอเมริกาเลยทีเดียว