อัปเดตใหม่ YouTube TV ชมสตรีมมิงพร้อมกัน 4 จอ 24 มาให้รับชมแบบจุใจ

อัปเดตใหม่ YouTube TV ชมสตรีมมิงพร้อมกัน 4 จอ 24 มาให้รับชมแบบจุใจ

YouTube TV ตั้งแต่อินเทอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราสื่อความบันเทิงที่เรารับชมอยู่ทางทีวีก็ได้เปลี่ยนไป เราได้เห็นบริษัทมากมายหันมาทำสื่อความบันเทิงบนโลก ก้าวทันโลกเทคโนโลยี ของอินเทอร์เน็ตมากขึ้นในรูปแบบของสตรีมมิง ไม่ว่าจะเป็น Netflix, DisneyPlus หรือแม้กระทั่งYouTube ที่เป็นสื่อสังคมออนไลน์ประเภทคลิปวิดีโอก็หันมาทำแพลตฟอร์มสตรีมมิงด้วยเช่นเดียวกันYouTube TVคือแพลตฟอร์มสตรีมมิง เปิดให้ใช้บริการครั้งแรกในปี 2017 โดยเป็นการรวบรวมรายการทีวีไว้ด้วยกันไม่ว่าจะเป็นรายการกีฬา, ความบันเทิง, การ์ตูน และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีการชำระค่าบริการเป็นรายเดือน

YouTube TV ชมสตรีมมิง

สำหรับ YouTube TV เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น

เนื่องจากมีรายการให้รับชมมากกว่าเคเบิ้ลทีวี อีกทั้งยังมีรายการพิเศษมากมาย ตัวอย่างเช่นการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาระดับโลก YouTube Short และอินเตอร์เน็ตก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้แพลตฟอร์มสตรีมมิงเริ่มได้รับความนิยม เพราะผู้คนส่วนใหญ่หันมารับชมสื่อความบันเทิงบนโลกอินเทอร์เน็ตมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการรับชมผ่านสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต หรือว่า คอมพิวเตอร์

อัปเดตใหม่ YouTube TV

หมดปัญหาเรื่องการแย่งกันรับชมรายการด้วยระบบ Multiviewing

Multiviewing คือระบบที่สามารถให้ผู้ชมรับชมรายการหลาย ๆ รายการพร้อมกันได้ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้รับชมกีฬา เพราะในหลายการแข่งขันมักเริ่มต้นในเวลาเดียวกันและจบในเวลาเดียว

สำหรับระบบ Multiviewing ของYouTube ทีวีมีชื่อว่า “Mosaic Mode” ผู้ใช้บริการของYouTube TV สามารถที่จะรับชมรายการสดพร้อมกันทั้งหมด 4 จอ ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกอย่างมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรับชมรายการหลายรายการพร้อมกัน หรือครอบครัวใหญ่ที่ชื่นชอบรายการที่แตกต่างกัน แต่อย่างไรก็ตาม Mosaic Mode ยังอยู่ในช่วงขั้นตอนการพัฒนาของ Google และจะมีการอัปเดตระบบให้กับแพลตฟอร์มในภายหลัง ซึ่งตอนนี้ทาง Google เองก็ยังไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับระบบดังกล่าวมากนัก ผู้ที่ใช้บริการของYouTube TVก็ต้องคอยการอัปเดตกันต่อไป

ถ้าหากว่าใครชื่นชอบรับชมรายการต่างประเทศและต้องการที่จะสมัครใช้บริการYouTube T สามารถสมัครได้ที่TV.YouTubeโดยสามารถทดลองใช้ฟรีได้ และในตอนนี้ก็มีโปรโมชั่นลดราคาจาก $65 เหลือเพียง $55 เมื่อสมัครใช้งาน 3 เดือนแรก โดยผู้ใช้บริการสามารถมีได้ถึง 6 บัญชีด้วยกัน