วิธีเลือกโน๊ตบุ๊ค มาใช้งานให้ได้ประสิทธิภาพ มีความคุ้มค่าที่สุด

วิธีเลือกโน๊ตบุ๊ค มาใช้งานให้ได้ประสิทธิภาพ มีความคุ้มค่าที่สุด

วิธีเลือกโน๊ตบุ๊ค ถือได้ว่าเป็นคอมพิวเตอร์รูปแบบหนึ่งที่พกพาได้สะดวก เหมาะอย่างยิ่งต่อการใช้งานที่ท่านจะสามารถถือไปไหนมาไหนได้ หากต้องไปทำงานนอกสถานที่ ก้าวทันโลกเทคโนโลยี อุปกรณ์เทคโนโลยีชิ้นนี้จะเหมาะสมอย่างยิ่งต่อการใช้งาน ซึ่งก็ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ทุกคนต่างก็เลือกซื้อ Notebook ที่มีประสิทธิภาพ ทนทานต่อการใช้งานให้กับตนเอง และวันนี้ใครที่กำลังมองหาคอมพิวเตอร์แบบพกพาเราจะพาทุกท่านไปดูวิธีการเลือกที่จะสามารถทำให้ใช้งานได้ดี แถมยังได้ความคุ้มค่าอีกด้วย

วิธีเลือกโน๊ตบุ๊ค มาใช้งานให้ได้ประสิทธิภาพ

วิธีเลือกโน๊ตบุ๊ค อย่างไรให้ใช้งานได้ทนทาน ประหยัดเงินในกระเป๋า

 อุปกรณ์เทคโนโลยีที่มีความทันสมัยต่อการใช้งานอย่าง โน้ตบุ๊คดีดีสำหรับคนงบน้อย กำลังได้รับความนิยมอย่างยิ่ง เพราะสามารถนำมาใช้งานได้สะดวก พกพาไปด้านนอกเพื่อที่จะติดต่องานได้ง่ายๆ แถมยังมีระบบปฏิบัติการที่มีความคล้ายคลึงกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ต่างกัน

วิธีเลือกโน๊ตบุ๊ค ประหยัดเงินในกระเป๋า

วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปดูวิธีการเลือกโน๊ตบุ๊คให้สามารถใช้งานได้ดี มีความทนทาน แถมยังได้ราคาถูกอีกด้วย จะมีวิธีการเลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรไปดูกันเลย

  1. ลำดับแรกเลือกดูที่ขนาดของ Notebook ซึ่งดูที่ขนาดหน้าจอเลือกให้มีขนาดที่พอเหมาะสมต่อการใช้งาน ซึ่งจะมีหน้าจอให้เลือกตั้งแต่ 11 นิ้วไปจนถึง 15 นิ้ว แนะนำให้เลือกหน้าจอ 15 นิ้วไปเลยเพราะปัจจุบันได้มีการพัฒนาให้มี Notebook แบบ 15 นิ้วที่มีความเบาบางพกพาได้สะดวก
  2. ดูสเปคเครื่องควรเลือกให้เหมาะสมต่อการนำไปใช้งาน หากท่านจะเลือกซื้อไปใช้ดูหนังฟังเพลง ซึ่งไม่ได้ใส่ความจำลงไปในตัวเครื่องมากมาย ไม่ควรเลือกคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงก็ได้ แต่ถ้าหากจะนำไปใช้งาน จัดเก็บเอกสาร ทำงานรูปแบบต่างๆ ควรเริ่มจากการเลือกสเปคเครื่องที่มี Ram 8 GB ขึ้นไป และต้องมีพื้นที่จัดเก็บไม่ต่ำกว่า 256 GB และแน่นอนว่าในส่วนของฮาร์ดดิสก์ต้องเลือกแบบ ssd เพื่อที่ท่านจะได้ใช้งานสะดวกไหลลื่นดี
  3. การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ต้องเลือกเครื่องที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ง่าย มีอุปกรณ์เสียบ USB มีระบบเชื่อมต่อแบบไร้สายได้ 
  4. น้ำหนักของเครื่องควรเลือกน้ำหนักเบา เพราะจะได้พกพาสะดวก เลือกโน๊ตบุ๊คที่มีความบาง ไม่มีน้ำหนักมากจนเกินไป 
  5. ควรดูค่าแบตเตอรี่ของ Notebook ที่มีกำลังชาร์จไฟสูง สามารถจัดเก็บลอตเตอรี่ได้ทน  แนะนำให้ดูที่ตัวเครื่อง หากมีตัวเครื่องเล็กแบตเตอรี่จะใช้งานได้น้อย แต่ถ้าหากตัวเครื่องใหญ่แบตเตอรี่จะมีความคงทน
Notebook

สำหรับวิธีเลือกโน๊ตบุ๊คสำหรับใช้งานให้กับตนเอง นอกจากสิ่งเหล่านี้ที่ควรจะต้องดูให้เป็นแล้ว ลักษณะของหน้าจอแสดงผลก็ต้องดูให้มีความคมชัด พร้อมทั้งตัวแป้นพิมพ์ต้องเลือกให้เหมาะสมต่อการใช้งานและเลือกให้สามารถใช้งานได้ง่ายด้วยเช่นกัน เพียงเท่านี้ท่านก็จะได้ Notebook ที่มีประสิทธิภาพมาไว้สำหรับใช้งานได้ง่ายๆ