เทคโนโลยี100ปี ข้างหน้า จะเป็นอย่างไร?

เทคโนโลยี100ปี ข้างหน้า จะเป็นอย่างไร?

     เทคโนโลยี100ปี ข้างหน้าจะเป็นอย่างไร? ขึ้นว่าเทคโนโลยีแล้ว หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันคืออะไร

เทคโนโลยี100ปี 1

เทคโนโลยีก็จะเป็นสิ่งที่มนุษย์เป็นผู้ประดิษฐ์คิดค้นขึ้นมาเอง ยกตัวอย่างเช่น รถยนต์,เครื่องบิน,เรือ เป็นต้น แล้วเทคโนโลยีเหล่านี้ ก็จำเป็นอย่างมากต่อการดำเนินการใช้ชีวิต เพราะมีทั้งความสะดวกสบาย เทคโนโลยีบางอย่าง ก็มีช่วยให้ธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้น บางเทคโนโลยี ก็มีการที่เป็นภัยต่อธรรมชาติ ใน โลกใบนี้ของบางอย่าง ก็จะมีทั้งข้อดีทั้งข้อเสียของมันครับ

เทคโนโลยี100ปี 2

เทคโนโลยี100ปี ข้างหน้า จะเป็นอย่างไร?

    เทคโนโลยี100ปีข้างหน้า จะเป็นอย่างไร? มนุษย์ในแต่ละยุคก็จะสามารถคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ขึ้นมา ใหม่ได้ เพราะสมองของคนเราสามารถจินตนาการไปได้เรื่อยๆแล้วสร้างสรรค์ไปได้เรื่อยๆ แบบไม่มีวันหยุด พอทีนี้ก็ไม่แปลกเลยที่คนเราจะสามารถคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆอะไรใหม่ๆขึ้นมาได้เรื่อยๆของแต่ละยุคนั้น ผม ขอยกตัวอย่างผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์และประดิษฐ์คิดค้นเทคโนโลยีสิ่งนั้นขึ้นมานะครับ

1). คาร์ล เบ็นทซ์ เกิดเมื่อ 25 พฤศจิกายน 2387 สัญชาติ เยอรมัน เขาเป็นผู้ประดิษฐ์ รถเบ็นทซ์พาเท็นท์-โมทอร์วาเกิน รถยนต์ใช้น้ำมันคันแรกของ โลก และยังเป็นผู้ประดิษฐ์คลัตช์, คาร์บูเรเตอร์ และหัวเทียน

2). หลุยส์ กอมเพิร์ตซ์ ชาว อเมริกัน เป็นผู้คิดค้นได้ปรับปรุง Draisienne โดยใส่เกียร์และสลักที่ล้อหน้า แต่ ยังคงใช้เท้าไสไปบนพื้น ถ้า ใครที่ขาแข็งแรงดีก็สามารถทำความเร็วได้ถึง 16 – 22 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

3). โรเบิร์ต ฮัทชิงส์ ก็อดเดิร์ด ชาว อเมริกันผู้ที่ริเริ่มค้นคว้าจรวดที่ใช้เชื้อเพลิงเหลว  เขายิงจรวดลำแรกของโลกที่ใช้เชื้อเพลิงเหลวเมื่อ ค.ศ. 1926

เทคโนโลยี100ปี 3

3คนนี้ ที่ผมยกตัวอย่าง ผู้ที่คิดค้นประดิษฐ์สร้างสรรค์เทคโนโลยีขึ้นมาจนมาถึงทุกวันนี้ มาถึงตรงนี้เเล้วครับที่ ผมตั้งหัวข้อว่า เเทคโนโลยี100ปีข้างหน้า จะเป็นอย่างไร? ก็ตอบได้เลยครับว่า อาจจะมีเทคโนโลยีที่เจ๋ง มากๆต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์ใน100ปีข้างหน้าครับ ผมก็ไม่รู้แล้วเพื่อนๆก็ไม่รู้หรอกครับว่า อีก100ปี ข้างหน้า เทคโนโลยีข้างหน้าจะเป็นอย่างไร มันก็น่าจะมีมากมายแล้วเยอะอีกด้วย อย่างที่ผมได้บอกต้นๆเรื่องว่า สมอง คนเราไม่มีหยุดคิด ไม่มีหยุดสร้างสรรค์หรอกครับ ก็จะสามารถคิดค้นประดิษฐ์เทคโนโลยีไปเรื่อยครับผม ฮ่าๆ สิ่งที่คิดไว้เลยนะ ก็น่าจะมี รถบินได้,รถล่องหน,เรือขับบนบกได้ เป็นต้น อีก100ปีข้างหน้า ก็อาจจะเป็นหุ่นยนต์ที่ มนุษย์สร้างขึ้นเพื่ออยู่ร่วมกันได้กับมนุษย์ก็อาจเป็นได้ครับ ฮ่าๆ

     มาถึงตรงนี้กับเทคโนโลยี100ปีข้างหน้า จะเป็นอย่างไร? ก็อย่างที่ผมคิดแล้วบอกแหล่ะว่า มันอาจจะมี เทคโนโลยีที่น่าทึ่งกว่ายุคที่เราอยู่ ณ ตอนนี้ก็ได้ครับ ใครจะไปรู้ว่า คนบางคนในยุคนี้ เขากำลังคิดค้นที่จะสร้าง เทคโนโลยีขึ้นมาใหม่ก็คือ รถยนต์บินได้ ครับ สำหรับวันนี้ผมก็ขอตัวลาไปก่อนนะครับ บ๊ายบาย

ติดตามผลงานเราได้ทุกวัน ข่าวเทคโนโลยี ข่าวไอที ก้าวทันโลกเทคโนโลยี ไปกับเราที่นี่เท่านั้น!