มองภาพให้เต็มอิ่ม กับ นวัตกรรมมือถือ ซ่อนกล้องหน้าใต้หน้าจอ

มองภาพให้เต็มอิ่ม กับ นวัตกรรมมือถือ ซ่อนกล้องหน้าใต้หน้าจอ

 นวัตกรรมมือถือ  นับเป็นนวัตกรรมที่หลายคนอาจเคยเห็นมาแล้ว จากมือถือหลายค่ายของประเทศจีน ซึ่งกล้องหน้าที่ผมพูดถึงนี้ไม่ใช่กล้อง pop-up ที่สไลค์ขึ้นลง นะครับ แต่เป็นกล้องที่ซ่อนไว้ใต้หน้าจอเลย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ผมอยากให้รีบพัฒนาเอามากๆ เพราะมือถือในสมัยนี้นั้น ส่วนใหญ่มักจะ มีรอยแหว่ง รอยบาก และรอยเจาะเพื่อใส่กล้องหน้าเข้าไปที่หน้าจอกันทั้งนั้น ซึ่งตรงนี้ทำให้หลายๆคนคงไมชอบกันซักเท่าไหร่ แต่ก็ต้องจำยอมที่จะใช้ เพราะเราเองก็เลือกได้

นวัตกรรมมือถือ ซ่อนกล้องหน้าใต้หน้าจอ

นวัตกรรมมือถือ 1

   แต่ในปี 2019 ที่ผ่านมา ค่ายมือถือยักใหญ่ 2 ค่ายอย่าง Xiaomi และ Oppo ก็ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ขึ้นมา นั่นคือมือถือ ซ่อนกล้องหน้า ซึ่งมันเจ๋งมากๆครับ เพราะเราจะไม่ต้องคอยรำคาญจุดดำๆ ที่หน้าจอมือถือของเราที่มันกวนใจเราอีกต่อไปแล้ว ทำให้การดูหนัง เล่นเกม และดูรูปภาพ ที่เต็มตามากขึ้น โดยนวัตกรรมนี้คือการ ฝังกล้องไว้ใต้หน้าจอ

นวัตกรรมมือถือ 2

โดยหน้าจอเป็นกระจกพิเศษที่มีความโปร่งใส บวกกับการสะท้อนแสงที่ต่ำ แต่ด้วยนวัตกรรม ที่ยังถือว่าค่อนข้างใหม่อยู่ ย่อมมีข้อด้อยอยู่บ้าง คือกล้องหน้านั้นยังมีความละเอียดที่ไม่ค่อยชัดนัก เพราะด้วยข้อจำกัดหลายๆอย่างของการฝังกล้องไว้ที่ใต้หน้าจอ และหากมองให้ดีๆ ก็ยังคงซ่อนกล้องหน้าไว้ไม่เนียนตาซักเท่าไหร่

นวัตกรรมมือถือ 3

แถมตัวมือถือซ่อนกล้องทั้งของ Xiaomi และ Oppo นั้นก็ยังถือว่ามีราคาที่แพงอยู่พอสมควร และสำหรับพัฒนาการกล้องหน้าครั้งแรกของ  Xiaomi และ Oppo ที่สามารถทำได้ถึงขนาดนี้นั้น ถือว่าประสบความสำเร็จในด้านของนวัตกรรมที่ใหม่มากจริงๆครับ ทำให้ฝันของใครหลายๆคนที่หวังจะได้ใช้มือถือที่ไร้รอยแหว่ง รอยบาก และรอยเจาะ นั้นเป็นจริงขึ้นมา

นวัตกรรมมือถือ 4

และอีกไม่นานในอนาคตเราจะได้ใช้มือถือซ่อนกล้องหน้าที่สมบูรณ์แบบอย่างแน่นอน    สำหรับบทความนี้ ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ผมไม่คิดเลยว่าจะมาเร็วขนาดนี้ ผมคนหนึ่งเลยที่ไม่ชอบรอยบากบนหน้าจอมือถือซักเท่าไหร่ และรอมือถือที่ซ่อนกล้องได้แบบนี้มานานแล้วจริงๆ และคงต้องยอมรับจริงๆครับว่าอุตสาหกรรมด้านสมาร์ทโฟนนั้นพัฒนาไปเร็วมากจริงๆ และยังคงมีฟังชั่นอะไรใหม่ๆออกมาเพื่อทำให้เราได้เสียเงินอยู่เรื่อยๆจริงๆ

ติดตามผลงานเราได้ทุกวัน ข่าวเทคโนโลยี ข่าวไอที ก้าวทันโลกเทคโนโลยี ไปกับเราที่นี่เท่านั้น!